วันนี้นายพัก...สบาย จะพาเพื่อนๆมาชิมติมซำสูตรฮ่องกงจากเชฟ Li Hong Fong จากห้องอาหาร The Spring Moon restaurant of The Peninsula Hong Kong อันโด่งดังที่ทางโรงแรมเชิญมาทำติ่มซำอร่อยๆให้พวกเราได้ทานกันแค่ 5 วันเท่านั้น (ซึ่งตอนนี้เชฟกลับไปแล้วครับ) เมนูนอกจากอร่อยแล้วผมว่าเชฟฟ่งยังครีเอทหน้าตาอาหารได้งดงามมากๆครับ จะอร่อยและหน้าตาดีขนาดไหนผมพาไปชิมกันดีกว่าครับ
ขอเริ่มจานแรกที่ เกี๊ยวผักรวม แป้งใสบางเหนียวนุ่ม ไส้รสกลมกล่อมอูมามิเหลือเกิน ไม่ต้องพึ่งน้ำจิ้มกันเลย
เกี๊ยวหมูแดงและบวบ รสชาติโดยรวมคล้ายๆกับ เกี๊ยวผักรวม แต่จะได้อะไรสัมผัสตอนกัดมากกว่า เพราะไส้เป็นชิ้นเป็นอันมากกว่า ไม่ต้องพึ่งน้ำจิ้มเหมือนกันครับเมนูนี้
เกี๊ยวทะเลและเนื้อปู เป็นติมซำที่สวยสุดเท่าที่ผมเคยทานมาเลยครับ รสชาติอร่อยกล่อมกล่อม อูมามิ เหลือเกินครับ
เกี๊ยวหมูเสฉวนซอสพริก อารมณ์ประมาณเกี้ยวซ่าลวก ข้างในไส้หมูสับปรุงรส ซอสเสฉวนรสชาติกลางๆ ไม่เผ็ดไม่เค็มไม่หวาน
เสี่ยวหลงเปา เมนูนี้เชื่อว่าหลายๆคนคงจินตาการได้ว่ารสชาติเป็นไง ไส้และน้ำซุปกลมกล่อม อูมามิทีเดียวครับ
ปอเปี๊ยะเผือกทอด อารมณ์ประมาณเผือกทอดทั่วไป แต่ไส้น้อยกว่า กรอบอร่อยกว่า
ห่ำซุ่ยโก๋วเจี๋ยน แป้งข้าวเหนียวเหนียวหนุบหนับมากๆ รสชาติดีทั้งแป้งทั้งไส้เลย
ซาลาเปาไส้เนื้อวากิว เมนูไม้ตายจากเชฟฟง ไส้อรอ่ยมากครับ ตัวแป้งแปลกๆและหนาไปนิด ถ้าบางลงหน่อยจะฟินนาเล่ที่สุด
พุดดิ้งสาคูมะม่วง อืมมมมโดยรวมอร่อยนะครับ แต่ไม่ได้มากมายอะไร ข้างบนเป็นมะม่วง ข้างล่างน่าจะเป็นกะทิหรือนมกับสาคูครับ
แป้งข้าวเหนียวห่อครีมทุเรียน แป้งข้างนอกรสชาติและอารมณ์ประมาณถั่วแป๊ะสด ส่วนไส้เป็นครีมทุเรียนที่รสไม่จัด กลิ่นไม่แรงมากนัก โดยรวมอร่อยมาก
สรุปโดยรวม
ประทับใจมากครับ ไม่ได้ประทับบใจที่กินฟรีนะครับ 55555 แต่ประทับใจที่ความสวยงามของติมซำ เห็นได้ชัดเลยว่าตั้งใจและพิถีพืธันในการคิดและทำอย่างมาก ประทับใจในความอร่อยของติมซำบางตัวที่อร่อยเสร็จสรรพไม่ต้องพึ่งน้ำจิ้มกันเลย บรรยากาศร้าน ผมเฉยๆนะ ก็ดูดี โอเค ผ่าน ไม่ได้อะไรมากมาย ส่วนราคาก็เอาเรื่องกันอยู่ทีเดียว เริ่มต้นจากเข่งล่ะ 100 นิดๆ++ แต่เข้าใจครับ บวกค่าเครื่องบินค่าฝีมือเชฟแล้ว ราคาก็ถือว่าพอรับได้ 10 เมนูพิเศษนี้จากเชฟ Li Hong Fong จะมาปรุงและสอนสูตรติมซำสูตรพิเศษนนี้ให้ชิมกันเพียง 5 วันเท่านั้น ซึ่งตอนนี้ บ้ายบายกลับเกาะฮ่องกงไปแล้ว หลังจากนี้เชฟ Jackie จะรับช่วงต่อปรุงติ่มซำสูตรพิเศษจากเชฟ Fong ต่อไปจนถึงสิ้นเดือน กค นี้เท่านั้นครับ
[SR] Mei Jiang @ The Peninsula Bangkok
วันนี้นายพัก...สบาย จะพาเพื่อนๆมาชิมติมซำสูตรฮ่องกงจากเชฟ Li Hong Fong จากห้องอาหาร The Spring Moon restaurant of The Peninsula Hong Kong อันโด่งดังที่ทางโรงแรมเชิญมาทำติ่มซำอร่อยๆให้พวกเราได้ทานกันแค่ 5 วันเท่านั้น (ซึ่งตอนนี้เชฟกลับไปแล้วครับ) เมนูนอกจากอร่อยแล้วผมว่าเชฟฟ่งยังครีเอทหน้าตาอาหารได้งดงามมากๆครับ จะอร่อยและหน้าตาดีขนาดไหนผมพาไปชิมกันดีกว่าครับ
ขอเริ่มจานแรกที่ เกี๊ยวผักรวม แป้งใสบางเหนียวนุ่ม ไส้รสกลมกล่อมอูมามิเหลือเกิน ไม่ต้องพึ่งน้ำจิ้มกันเลย
เกี๊ยวหมูแดงและบวบ รสชาติโดยรวมคล้ายๆกับ เกี๊ยวผักรวม แต่จะได้อะไรสัมผัสตอนกัดมากกว่า เพราะไส้เป็นชิ้นเป็นอันมากกว่า ไม่ต้องพึ่งน้ำจิ้มเหมือนกันครับเมนูนี้
เกี๊ยวทะเลและเนื้อปู เป็นติมซำที่สวยสุดเท่าที่ผมเคยทานมาเลยครับ รสชาติอร่อยกล่อมกล่อม อูมามิ เหลือเกินครับ
เกี๊ยวหมูเสฉวนซอสพริก อารมณ์ประมาณเกี้ยวซ่าลวก ข้างในไส้หมูสับปรุงรส ซอสเสฉวนรสชาติกลางๆ ไม่เผ็ดไม่เค็มไม่หวาน
เสี่ยวหลงเปา เมนูนี้เชื่อว่าหลายๆคนคงจินตาการได้ว่ารสชาติเป็นไง ไส้และน้ำซุปกลมกล่อม อูมามิทีเดียวครับ
ปอเปี๊ยะเผือกทอด อารมณ์ประมาณเผือกทอดทั่วไป แต่ไส้น้อยกว่า กรอบอร่อยกว่า
ห่ำซุ่ยโก๋วเจี๋ยน แป้งข้าวเหนียวเหนียวหนุบหนับมากๆ รสชาติดีทั้งแป้งทั้งไส้เลย
ซาลาเปาไส้เนื้อวากิว เมนูไม้ตายจากเชฟฟง ไส้อรอ่ยมากครับ ตัวแป้งแปลกๆและหนาไปนิด ถ้าบางลงหน่อยจะฟินนาเล่ที่สุด
พุดดิ้งสาคูมะม่วง อืมมมมโดยรวมอร่อยนะครับ แต่ไม่ได้มากมายอะไร ข้างบนเป็นมะม่วง ข้างล่างน่าจะเป็นกะทิหรือนมกับสาคูครับ
แป้งข้าวเหนียวห่อครีมทุเรียน แป้งข้างนอกรสชาติและอารมณ์ประมาณถั่วแป๊ะสด ส่วนไส้เป็นครีมทุเรียนที่รสไม่จัด กลิ่นไม่แรงมากนัก โดยรวมอร่อยมาก
สรุปโดยรวม
ประทับใจมากครับ ไม่ได้ประทับบใจที่กินฟรีนะครับ 55555 แต่ประทับใจที่ความสวยงามของติมซำ เห็นได้ชัดเลยว่าตั้งใจและพิถีพืธันในการคิดและทำอย่างมาก ประทับใจในความอร่อยของติมซำบางตัวที่อร่อยเสร็จสรรพไม่ต้องพึ่งน้ำจิ้มกันเลย บรรยากาศร้าน ผมเฉยๆนะ ก็ดูดี โอเค ผ่าน ไม่ได้อะไรมากมาย ส่วนราคาก็เอาเรื่องกันอยู่ทีเดียว เริ่มต้นจากเข่งล่ะ 100 นิดๆ++ แต่เข้าใจครับ บวกค่าเครื่องบินค่าฝีมือเชฟแล้ว ราคาก็ถือว่าพอรับได้ 10 เมนูพิเศษนี้จากเชฟ Li Hong Fong จะมาปรุงและสอนสูตรติมซำสูตรพิเศษนนี้ให้ชิมกันเพียง 5 วันเท่านั้น ซึ่งตอนนี้ บ้ายบายกลับเกาะฮ่องกงไปแล้ว หลังจากนี้เชฟ Jackie จะรับช่วงต่อปรุงติ่มซำสูตรพิเศษจากเชฟ Fong ต่อไปจนถึงสิ้นเดือน กค นี้เท่านั้นครับ