อาหารที่เอาเครื่องดื่มแอลกอฮอล์มาผสม ทำเสร็จแล้วแอลกอฮอล์จะยังอยู่มั้ยครับ

อย่างอาหารบางชนิดที่ใส่ไวน์ขาว ไวน์แดง เหล้าจีน สาเก
หลังจากทำเสร็จแล้ว มันจะยังมีแอลกอฮอล์เหลือมั้ยครับ
ผมเข้าใจเอาเองว่ามันน่าจะโดนความร้อนเผาจนระเหยออกไป ถึงไม่หมดก็น่าจะหายไปบ้าง

ไม่ทราบว่าจริงๆแล้วมันเป็นยังไงครับ
ขอบคุณครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่