สวัสดีครับ วันนี้จะพาไปกินแบบเต็มแม็กซ์กันอีกเช่นเคย หลังจากบนเฟซโดนกระแสเกี๊ยวซ่าร้าน KINZA GYOZA โหมกระหน่ำแบบไม่ยั้งเลยต้องจัดเวลามาโดนซะหน่อย ดูซิว่าจะอร่อยสักแค่ไหนเชียว
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้ฝากติดตามและเป็นกำลังใจให้ Temmax : รีวิวกิน เที่ยว แบบเต็มแม็กซ์ ด้วยนะครับ ^^
พยายามรวบรวมข้อมูลให้เป็นที่เป็นทาง จะได้ค้นหากันง่ายๆครับ
http://www.facebook.com/tem.temmax
http://www.tem-temmax.com
ว่าแล้วก็ตื่นเช้าอาบน้ำแต่งตัวออกตามล่าของอร่อยกัน! วันนี้วันเสาร์ตั้งใจจะไปตั้งแต่ร้านเปิด คือ 10.00 น.
ขึ้น MRT มาลงสถานีสุทธิสาร โดยออกประตูทางออก 3
เดินอ้อมทางเข้าสถานีรถไฟฟ้าใต้ดินไป
จะเจอประตูเข้าตลาด ยังไม่ถึงครับ ลุยต่อ
เดินทะลุตลาดเข้าไปเรื่อยๆจนสุด แล้วเลี้ยวขวา
ก็เจอปรากฎการณ์ตามคาด OMG ช๊อคไปประมาณ 3 วินาที
คือมี Messenger มาสั่งและรอคิวกันเต็มไปหมด ว่าแล้วรีบวิ่งเข้าไปสั่ง Order เดี๋ยวจะไม่ทันการ 5555
ต้องมาลงชื่อสั่งที่โต๊ะนี้ ข้างโต๊ะจะมีคิวที่เขียนชื่อลูกค้า และ Order อยู่ด้วย ยาวเหยียดเลยทีเดียว ตอนนี้ผมได้คิวที่ 17 หน้าร้าน (ขนาดมาตั้งแต่ร้านเปิด!) และคิว 17 ก็ไม่ได้หมายถึง 17 เป๊ะๆ เพราะด้านขวามือคือคิวของ Line Man ที่จะแทรกสลับ Order กัน
ไป
..
ถาดใหญ่ 30 ชิ้น + ผักดอง 260 บาท
ถาดใหญ่ 30 ชิ้น 240 บาท
ถาดเล็ก 6 ชิ้น 50 บาท
..
ราคาอยู่ที่ชิ้นละประมาณ 8 บาท
วันนี้คุณพ่อลงมือห่อเกี๊ยวซ่าด้วยตัวเอง ทีละชิ้นๆ
ทุกคนรุมกันห่อเกี๊ยว ตักไส้ขนาดพอเหมาะใส่ในเกี๊ยวแล้วค่อยๆห่อ
แล้วก็วางบนถาดไม้แบบนี้
เกี๊ยวซ่าห่อสดๆ ขาวๆ อวบๆ พร้อมลงกระทะแล้วววว
หน้าร้านจะมีประมาณ 10 เตา ทุกคนก็ทำเกี๊ยวซ่ากันหน้าตั้ง ไม่ใช่ว่าห่อๆ แล้วโยนเตาทอดแล้วเสร็จนะ
การทอดเกี๊ยวซ่าของที่นี่จะไม่ใช่การทอดแบบฟู่ๆ น้ำมันท่วมๆ แต่เป็นลักษณะของการนึ่งและปล่อยให้น้ำซึมเข้าไปในตัวเกี๊ยว โดยเกี๊ยวซ่าแต่ละชิ้นจะถูกลำเรียงลงบนกระทะอย่างพิถีพิถัน
ค่อยๆใส่เข้าไปอย่างทะนุถนอมจนเต็มกระทะ ใส่น้ำมันเล็กน้อยทอดพอให้ที่ก้อนมันสุกนิดๆ
จากนั้นใส่น้ำร้อนลงในกระทะ จนท่วมก้นของเกี๊ยวซ่า
ปิดฝานึ่ง! ขณะนี้น้ำก็จะเดือดปุดๆ ท่วมเกี๊ยวซ่า ตอนนี้เองที่ทั้งแป้งและไส้จะค่อยๆสุก รอจนน้ำแห้งไปเกือบหมด
หน้าตาเกี๊ยวที่สุกแล้ว และน้ำก็เหือดหายไปเกือบหมดแล้ว ถึงเวลาที่จะรวนๆโดยการแกว่งกระทะจนน้ำซึมเข้าไปในเกี๊ยวจนหมด ตรงนี้จะทำให้ก้นของเกี๊ยวซ่าเป็นสีเหลืองทอง หอมๆอีกด้วย
แค่นี้ก็เป็นอันเสร็จ (ใช้เวลานานอยู่นา)
จากนั้นก็เอากระดาษและจานมาประกบ
แล้วพลิกกลับขึ้นมาแบบนี้! ท๊าดาาาาาาาาาา
ทุกกระทะเป็นแบบ Homemade สีก็จะเปลี่ยนแปลงไปตามอารมณ์คนทำ 555
..
..
..
อ้าวเห้ย! ถ่ายรูปฆ่าเวลา นี่ก็รอไปชั่วโมงครึ่งแล้ว อะไรจะฮอต จะฮิตขนาดนี้ (คิว 17)
สุดท้ายก็ได้เธอมาครอง ฮือออ น้ำตาจะไหล
แล้วก็ได้เกี๊ยวซ่านุ่มๆ เกรียมนิดหน่อยพอมีกลิ่นหอม เซ็ตใหญ่ให้น้ำจิ้มมา 2 สูตร ได้แก่ น้ำจิ้มเกี๊ยวซ่าแบบ Original และ น้ำผสมหน้าตาเหมือนน้ำจิ้มแจ่วแต่รสชาติไม่ร้อนแรงมาก มี ขิง กระเทียม และเครื่องเทศอื่นๆ มีรสเปรี้ยวและเผ็ดเล็กน้อย ส่วนตัวชอบแบบหลังมากกว่า
สำหรับเซ็ตนี้ผมเลือกแบบ 30 ชิ้น พร้อมกิมจิไชเท้าไว้ตัดเลี่ยน เซ็ตนี้ราคา 260 บาท
ดูความเกรียมที่มีศิลปะนั่นสิ รสมือพ่อครัวล้วนๆ ต่างจากเกี๊ยวซ่าอุตสาหกรรมตามร้านสะดวกซื้อทั่วไป
แต่ละคำสัมผัสได้ถึงแป้งสีขาวนุ่มๆ ห่อไส้เกี๊ยวโตๆ
สำหรับไส้ข้างในถือว่าใส่มาเยอะ ไส้จะเป็นหมูผสมกับผักสับ Texture ค่อนข้างเละไปหน่อยกินแล้วหายไปเลย ไม่ค่อยรู้สึกถึงความเป็นหมูเท่าไหร่
ฝากติดตามและเป็นกำลังใจให้ Temmax : รีวิวกิน เที่ยว แบบเต็มแม็กซ์ ด้วยนะครับ ^^
พยายามรวบรวมข้อมูลให้เป็นที่เป็นทาง จะได้ค้นหากันง่ายๆครับ
http://www.facebook.com/tem.temmax
http://www.tem-temmax.com
สรุปความประทับใจ
สำหรับร้าน Kinza Gyoza หรือ คินซ่า เกี๊ยวซ่า เมื่อเทียบคุณภาพ ความตั้งใจ และความสดใหม่ กับราคาผมถือว่าผ่านเพราะราคาไม่แพงมาก (ชิ้นละประมาณ 8 บาท) แต่สำหรับเรื่องรสชาติ ปกติผมชอบกิน Oishi Gyoza ไส้หมูเน้นๆเต็มๆ ราคาชิ้นละ 6 บาท พอเทียบกันก็แอบเทใจให้ Oishi Gyoza 5555
สำหรับผมการรอ 45 นาที ถือว่าค่อนข้างนานไม่ค่อยคุ้มเท่าไหร่ แต่ถ้าใครอยากลองแนะนำให้ใช้บริการ Line Man น่าจะสะดวกกว่าครับ เพราะไม่ต้องรอนานในอากาศร้อนๆแบบนี้ ลองหาโอกาสชิมกันดู แล้วมาเล่าสู่กันฟังบ้างนะ
[CR] KINZA GYOZA @MRT สุทธิสาร เกี๊ยวซ่าที่กำลังเป็นที่ฮิตอยู่ในขณะนี้
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
ว่าแล้วก็ตื่นเช้าอาบน้ำแต่งตัวออกตามล่าของอร่อยกัน! วันนี้วันเสาร์ตั้งใจจะไปตั้งแต่ร้านเปิด คือ 10.00 น.
ขึ้น MRT มาลงสถานีสุทธิสาร โดยออกประตูทางออก 3
เดินอ้อมทางเข้าสถานีรถไฟฟ้าใต้ดินไป
จะเจอประตูเข้าตลาด ยังไม่ถึงครับ ลุยต่อ
เดินทะลุตลาดเข้าไปเรื่อยๆจนสุด แล้วเลี้ยวขวา
ก็เจอปรากฎการณ์ตามคาด OMG ช๊อคไปประมาณ 3 วินาที
คือมี Messenger มาสั่งและรอคิวกันเต็มไปหมด ว่าแล้วรีบวิ่งเข้าไปสั่ง Order เดี๋ยวจะไม่ทันการ 5555
ต้องมาลงชื่อสั่งที่โต๊ะนี้ ข้างโต๊ะจะมีคิวที่เขียนชื่อลูกค้า และ Order อยู่ด้วย ยาวเหยียดเลยทีเดียว ตอนนี้ผมได้คิวที่ 17 หน้าร้าน (ขนาดมาตั้งแต่ร้านเปิด!) และคิว 17 ก็ไม่ได้หมายถึง 17 เป๊ะๆ เพราะด้านขวามือคือคิวของ Line Man ที่จะแทรกสลับ Order กัน
ไป
..
ถาดใหญ่ 30 ชิ้น + ผักดอง 260 บาท
ถาดใหญ่ 30 ชิ้น 240 บาท
ถาดเล็ก 6 ชิ้น 50 บาท
..
ราคาอยู่ที่ชิ้นละประมาณ 8 บาท
วันนี้คุณพ่อลงมือห่อเกี๊ยวซ่าด้วยตัวเอง ทีละชิ้นๆ
ทุกคนรุมกันห่อเกี๊ยว ตักไส้ขนาดพอเหมาะใส่ในเกี๊ยวแล้วค่อยๆห่อ
แล้วก็วางบนถาดไม้แบบนี้
เกี๊ยวซ่าห่อสดๆ ขาวๆ อวบๆ พร้อมลงกระทะแล้วววว
หน้าร้านจะมีประมาณ 10 เตา ทุกคนก็ทำเกี๊ยวซ่ากันหน้าตั้ง ไม่ใช่ว่าห่อๆ แล้วโยนเตาทอดแล้วเสร็จนะ
การทอดเกี๊ยวซ่าของที่นี่จะไม่ใช่การทอดแบบฟู่ๆ น้ำมันท่วมๆ แต่เป็นลักษณะของการนึ่งและปล่อยให้น้ำซึมเข้าไปในตัวเกี๊ยว โดยเกี๊ยวซ่าแต่ละชิ้นจะถูกลำเรียงลงบนกระทะอย่างพิถีพิถัน
ค่อยๆใส่เข้าไปอย่างทะนุถนอมจนเต็มกระทะ ใส่น้ำมันเล็กน้อยทอดพอให้ที่ก้อนมันสุกนิดๆ
จากนั้นใส่น้ำร้อนลงในกระทะ จนท่วมก้นของเกี๊ยวซ่า
ปิดฝานึ่ง! ขณะนี้น้ำก็จะเดือดปุดๆ ท่วมเกี๊ยวซ่า ตอนนี้เองที่ทั้งแป้งและไส้จะค่อยๆสุก รอจนน้ำแห้งไปเกือบหมด
หน้าตาเกี๊ยวที่สุกแล้ว และน้ำก็เหือดหายไปเกือบหมดแล้ว ถึงเวลาที่จะรวนๆโดยการแกว่งกระทะจนน้ำซึมเข้าไปในเกี๊ยวจนหมด ตรงนี้จะทำให้ก้นของเกี๊ยวซ่าเป็นสีเหลืองทอง หอมๆอีกด้วย
แค่นี้ก็เป็นอันเสร็จ (ใช้เวลานานอยู่นา)
จากนั้นก็เอากระดาษและจานมาประกบ
แล้วพลิกกลับขึ้นมาแบบนี้! ท๊าดาาาาาาาาาา
ทุกกระทะเป็นแบบ Homemade สีก็จะเปลี่ยนแปลงไปตามอารมณ์คนทำ 555
..
..
..
อ้าวเห้ย! ถ่ายรูปฆ่าเวลา นี่ก็รอไปชั่วโมงครึ่งแล้ว อะไรจะฮอต จะฮิตขนาดนี้ (คิว 17)
สุดท้ายก็ได้เธอมาครอง ฮือออ น้ำตาจะไหล
แล้วก็ได้เกี๊ยวซ่านุ่มๆ เกรียมนิดหน่อยพอมีกลิ่นหอม เซ็ตใหญ่ให้น้ำจิ้มมา 2 สูตร ได้แก่ น้ำจิ้มเกี๊ยวซ่าแบบ Original และ น้ำผสมหน้าตาเหมือนน้ำจิ้มแจ่วแต่รสชาติไม่ร้อนแรงมาก มี ขิง กระเทียม และเครื่องเทศอื่นๆ มีรสเปรี้ยวและเผ็ดเล็กน้อย ส่วนตัวชอบแบบหลังมากกว่า
สำหรับเซ็ตนี้ผมเลือกแบบ 30 ชิ้น พร้อมกิมจิไชเท้าไว้ตัดเลี่ยน เซ็ตนี้ราคา 260 บาท
ดูความเกรียมที่มีศิลปะนั่นสิ รสมือพ่อครัวล้วนๆ ต่างจากเกี๊ยวซ่าอุตสาหกรรมตามร้านสะดวกซื้อทั่วไป
แต่ละคำสัมผัสได้ถึงแป้งสีขาวนุ่มๆ ห่อไส้เกี๊ยวโตๆ
สำหรับไส้ข้างในถือว่าใส่มาเยอะ ไส้จะเป็นหมูผสมกับผักสับ Texture ค่อนข้างเละไปหน่อยกินแล้วหายไปเลย ไม่ค่อยรู้สึกถึงความเป็นหมูเท่าไหร่
ฝากติดตามและเป็นกำลังใจให้ Temmax : รีวิวกิน เที่ยว แบบเต็มแม็กซ์ ด้วยนะครับ ^^
พยายามรวบรวมข้อมูลให้เป็นที่เป็นทาง จะได้ค้นหากันง่ายๆครับ
http://www.facebook.com/tem.temmax
http://www.tem-temmax.com
สรุปความประทับใจ
สำหรับร้าน Kinza Gyoza หรือ คินซ่า เกี๊ยวซ่า เมื่อเทียบคุณภาพ ความตั้งใจ และความสดใหม่ กับราคาผมถือว่าผ่านเพราะราคาไม่แพงมาก (ชิ้นละประมาณ 8 บาท) แต่สำหรับเรื่องรสชาติ ปกติผมชอบกิน Oishi Gyoza ไส้หมูเน้นๆเต็มๆ ราคาชิ้นละ 6 บาท พอเทียบกันก็แอบเทใจให้ Oishi Gyoza 5555
สำหรับผมการรอ 45 นาที ถือว่าค่อนข้างนานไม่ค่อยคุ้มเท่าไหร่ แต่ถ้าใครอยากลองแนะนำให้ใช้บริการ Line Man น่าจะสะดวกกว่าครับ เพราะไม่ต้องรอนานในอากาศร้อนๆแบบนี้ ลองหาโอกาสชิมกันดู แล้วมาเล่าสู่กันฟังบ้างนะ
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น