จะเริ่มทำร้านเบเกอรรี่เล็กๆ ผมจะเริ่มยังไงดีครับ

เรื่องของเรื่อง งานประจำที่ทำอยู่รายได้มันน้อยลง เลยอยากหารายได้เสริมครับ บ้านที่มีอยู่เป็นตึกแถวท้ายตลาดเช้า เรื่องทำเลคิดว่าพอไหว
ส่วนตัวผมค่อนข้างชอบทำอาหารครับ ขนมปังกับเค้กพื้นฐานทำกินกันบ่อยๆครับ ที่บ้านมีเตาอบไฟฟ้า 50 ลิตร กับ Hand mixer ทีนี้จะเริ่มทำขายในช่วงวันว่างๆ แต่กลัวเครื่องมือที่ใช้อยู่มันจะทนไม่ไหว ผมกะทำเมนูขนมปังกินง่ายๆสำหรับอาหารเช้าครับ
ผมอยากรู้ว่าจะเริ่มซื้อเครื่องมือยังไงดี เคยแต่ทำกินเองยี่สิบกว่าชิ้น ทำขายจริงเตาอบจะไหวไหม...คิดเยอะ5555 กะว่าจะซื้อเครื่องผสม 10 ลิตร ซักตัวก่อน แล้วทำโดว์ใช้แป้งซัก 1.5 ก.ก. ขนมน่าจะราวๆ 60-70 ชิ้น แต่ก็กลัวอบไม่ทัน อีกใจนึงกะลงทุนรวดเดียวเลย ลงเตาอบคุมด้วยไฟฟ้า 2 ถาด เครื่องนวดแป้งสองแขน กับเครื่องผสม 10 ลิตร รวมๆกับชั้นวางพักขนมฯลฯ เงินแสนนึงน่าจะอยู่ ทีนี้น้าผมทักไว้ว่า ถ้าขายจริงอย่าเพิ่งลงทุนเยอะ เพราะไม่ได้ทำขายทุกวัน แถมในช่วงเวลาที่งานประจำเริ่มน้อยลงถ้าผ่านไปมันอาจจะมีทางออกที่ดีกว่า ถ้าเทียบกับงานหลักๆที่ทำอยู่กับร้านขนม มันห่างไกลกันคนละเรื่องเลย
ตอนนี้ผมคิดเยอะ ไม่รู้ว่าจะเริ่มยังไงดี ภรรยาผมลองขายขนมไทยหน้าบ้านก็ขายได้ มีกำไรพอสมควร ผมอยากทำอะไรเสริมลงไปบ้าง ดีกว่าใช้เงินเก็บแล้วรอแต่โอกาสอย่างเดียว
อีกอย่างคือเรื่องอุปกรณ์ ผมลองหาดูเจอะยี่ห้อ Champ ราคาพอรับได้ มีใครใช้ยี่ห้อนี้บ้างครับ อยากรู้ว่ามัน ok. ไหม
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่