พอดีซื้อเตาอบไฟฟ้ามาครับ
เลยลองเอาหมูปิ้ง นมสด เสียบไม้ มาอบ
วางบนตะแกรงกลางครับ ใช้ความร้อนจากไฟ บน ล่าง
อบด้วยความร้อน ประมาณ 220 องศา เวลา ประมาณ 10 - 15 นาที ดูตามสภาพหมูครับ
ผลที่ได้คือ หมูที่ออกมา มันก็ใช้ได้นะครับ ทานได้อยู่
แต่ถาดรองด้านล่างเนี่ย มันมีมันหมู หยดลงไป แล้วพองขึ้นมา แถมมีกลิ่นไหม้
ตามรูปนี้ครับ
https://www.mx7.com/view2/zQ19Rh6vhAGr57k7
คือ รูปนี้ เอาหมูมาวางบนถาดนะครับ แต่รอยมันหมูรอบ ๆ จริง ๆ มันเกิดจากมันหมูที่หยดลงมาจากตอนแรก
ใครมีวิธีการแก้ปัญหาได้บ้างไหมครับ ไม่ให้มันหมูที่หยดลงมามันไหม้แบบนี้
อันนี้เพิ่งลองใช้งานครั้งแรกเลยนะครับ
ขอบคุณทุกคำแนะนำ และ ความคิดเห็นครับ
ใครพอจะมีวิธีแก้ปัญหานี้บ้างครับ ช่วยหน่อยครับ
เลยลองเอาหมูปิ้ง นมสด เสียบไม้ มาอบ
วางบนตะแกรงกลางครับ ใช้ความร้อนจากไฟ บน ล่าง
อบด้วยความร้อน ประมาณ 220 องศา เวลา ประมาณ 10 - 15 นาที ดูตามสภาพหมูครับ
ผลที่ได้คือ หมูที่ออกมา มันก็ใช้ได้นะครับ ทานได้อยู่
แต่ถาดรองด้านล่างเนี่ย มันมีมันหมู หยดลงไป แล้วพองขึ้นมา แถมมีกลิ่นไหม้
ตามรูปนี้ครับ https://www.mx7.com/view2/zQ19Rh6vhAGr57k7
คือ รูปนี้ เอาหมูมาวางบนถาดนะครับ แต่รอยมันหมูรอบ ๆ จริง ๆ มันเกิดจากมันหมูที่หยดลงมาจากตอนแรก
ใครมีวิธีการแก้ปัญหาได้บ้างไหมครับ ไม่ให้มันหมูที่หยดลงมามันไหม้แบบนี้
อันนี้เพิ่งลองใช้งานครั้งแรกเลยนะครับ
ขอบคุณทุกคำแนะนำ และ ความคิดเห็นครับ