เดอะ รีเฟล็กซ์ชั่นส์ ห้องอาหารฝรั่งเศสที่สะท้อนภาพลักษณ์ศิลปะวัฒนธรรมของชาวฝรั่งเศส ซึ่งอยู่บนชั้น 3 ของ โรงแรมพลาซ่า แอทธินี รอยัล เมอริเดียน (Plaza Athenee Bangkok, A Royal Meridien Hotel) ให้บรรยากาศเหมือนอยู่ในแกลอรี่ ภายในล้อมรอบด้วยภาพขาวดำบนผนังด้านบนใต้เพดานสูง ประดับด้วยท้องฟ้าจำลองระยิบระยับเล่นแสงไฟสะท้อนกับผนังกระจกใสด้านหนึ่งอย่างสวยงาม
ห้องอาหารตกแต่งแบบสไตล์โมเดิร์น โต๊ะอาหารเน้นระยะนั่งสบาย มีครัวเปิดหันหน้าเข้าสู่ห้องอาหาร ส่วนด้านข้างมีบาร์ใหญ่ อีกทั้งยังมีชั้นลอยเหมาะสำหรับการจัดปาร์ตี้หรือรับประทานมื้อค่ำแบบส่วนตัว เคล้าเสียงเปียโนอันไพเราะจาก Mr. Jean Francois Yves Lienard นักเปียโนและผู้ประพันธ์ชาวฝรั่งเศสมากประสบการณ์ ที่จะมาบรรเลงสดทุกวันพุธ-อาทิตย์ เวลา 19.30-21.30 น.
อาหารฝรั่งเศสที่นี่เลือกใช้วัตถุดิบชั้นดีจากทั่วโลกค่ะ โดย เชฟ ร็อกแซน แรงจ์ (Chef Roxanne Lange) ซึ่งผ่านการทำงานกับเชฟระดับมิชลินสตาร์มาหลายปี สร้างสรรค์อาหารฝรั่งเศสสไตล์โมเดิร์น ซึ่งคัดสรรวัตถุดิบคุณภาพ สดใหม่ตามฤดูกาลเพื่อปรุงอาหารทุกจานอย่างมีคุณภาพ อีกทั้งยังมีไวน์จากหลากหลายแบรนด์ เตรียมไว้บริการไวน์เลิฟเวอร์อีกด้วย
ถ้าใครไม่ถนัดดิ่มไวน์ ต้องถูกใจกับเครื่องดื่มซิกเนเจอร์อย่าง Flower Old Fashioned เพราะคุณจะได้รับความสดชื่นจากจิน มิ้นท์ ตะไคร้สด เอลเดอร์ฟลาวเวอร์ และสปาร์คกลิ้งไวน์
คราวนี้มาถึงเมนูหลักกันบ้างค่ะ เดอะ รีเฟล็กซ์ชั่นส์มีให้เลือกทั้ง a la cart และ set menu ซึ่งวันนี้เชฟแนะเมนูทั้ง 6 คอร์ส รับฤดูสปริง วัตถุดิบที่นำมาปรุงจึงเน้นไปที่ความสดชื่นเมื่อรับประทาน เริ่มต้นเมนูแรก
Majestic oyster / lime granite / cucumber/ green chili – หอยนางรมตัวโตจากไอร์แลนด์ที่ให้รสชาติหวานกรอบ และความสดผสมความเปรี้ยวนิดๆ ของไลม์เข้ากันดีที่สุด
Scallop / tzar caviar / citrus / white asparagus / potato – หอยเชลล์เต็มคำคู่กับคาเวียร์ดำรับประทานกับหน่อไม้ฝรั่งขาว
Shrimp soup / squid / tortellini / octopus /celeriac / fennel / lemon – ซุปจานนี้มาแบบซีฟู้ดด้วยกุ้งและปลาหมึกยักษ์ เชฟบอกว่าต้องเพิ่มมะนาวนิดหน่อยจะอร่อยมากขึ้น
Sea bream / langoustine / onion / white asparagus / tomato / hollandaise sauce – เมนูนี้สัมผัสถึงความสดและหวานของปลาซีบรีมเนื้อขาวและกุ้งแลงกูสทีนเนื้อแน่นจากทะเลเหนือ
Agnei Lamb / carrot / butter lettuce / cos lettuce / yellow curry / lamb sauce – เนื้อแกะนุ่มๆ กริลล์กำลังดีพร้อมน้ำซอสที่เคี่ยวจากเนื้อแกะ
Strawberry Rhubarb / sour cream / vanilla / strawberry sorbet – ตบท้ายด้วยเมนูของหวานเย็นๆ อย่างสตรอเบอร์รี่รับประทานคู่กับไอศกรีม
Photo by Termsit Siriphanich
เดอะ รีเฟล็กซ์ชั่นส์ ได้ชื่อว่าเป็นห้องอาหารฝรั่งเศสในอันดับต้นๆ ของกรุงเทพฯ เชฟที่นี่ใส่ใจในรสชาติอาหารและการตกแต่ง อยากเมนูสุดท้ายแทบไม่กล้ากินผีเสื้อ (สวยเกิน
) ส่วนพนักงานบริการดีมากค่ะ คือจะคอยสังเกตเราว่าต้องการอะไร ก็จะมาให้บริการทันที โดยรวมแล้วประทับใจมากค่ะ
*หมายเหตุ เมนู 6 คอร์ส ราคา 3,450 บาท (ไม่รวมเซอร์วิสชาร์จและภาษีมูลค่าเพิ่ม)
การแต่งกาย: สุภาพ
เปิดให้บริการ: วันอังคาร – วันอาทิตย์ เวลา 18:00 น. – 22.30 น.
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและสำรองที่นั่งได้ที่ โทร +66 2650 8800
[SR] THE REFLEXIONS @ PLAZA ATHENEE BANGKOK
ห้องอาหารตกแต่งแบบสไตล์โมเดิร์น โต๊ะอาหารเน้นระยะนั่งสบาย มีครัวเปิดหันหน้าเข้าสู่ห้องอาหาร ส่วนด้านข้างมีบาร์ใหญ่ อีกทั้งยังมีชั้นลอยเหมาะสำหรับการจัดปาร์ตี้หรือรับประทานมื้อค่ำแบบส่วนตัว เคล้าเสียงเปียโนอันไพเราะจาก Mr. Jean Francois Yves Lienard นักเปียโนและผู้ประพันธ์ชาวฝรั่งเศสมากประสบการณ์ ที่จะมาบรรเลงสดทุกวันพุธ-อาทิตย์ เวลา 19.30-21.30 น.
อาหารฝรั่งเศสที่นี่เลือกใช้วัตถุดิบชั้นดีจากทั่วโลกค่ะ โดย เชฟ ร็อกแซน แรงจ์ (Chef Roxanne Lange) ซึ่งผ่านการทำงานกับเชฟระดับมิชลินสตาร์มาหลายปี สร้างสรรค์อาหารฝรั่งเศสสไตล์โมเดิร์น ซึ่งคัดสรรวัตถุดิบคุณภาพ สดใหม่ตามฤดูกาลเพื่อปรุงอาหารทุกจานอย่างมีคุณภาพ อีกทั้งยังมีไวน์จากหลากหลายแบรนด์ เตรียมไว้บริการไวน์เลิฟเวอร์อีกด้วย
ถ้าใครไม่ถนัดดิ่มไวน์ ต้องถูกใจกับเครื่องดื่มซิกเนเจอร์อย่าง Flower Old Fashioned เพราะคุณจะได้รับความสดชื่นจากจิน มิ้นท์ ตะไคร้สด เอลเดอร์ฟลาวเวอร์ และสปาร์คกลิ้งไวน์
คราวนี้มาถึงเมนูหลักกันบ้างค่ะ เดอะ รีเฟล็กซ์ชั่นส์มีให้เลือกทั้ง a la cart และ set menu ซึ่งวันนี้เชฟแนะเมนูทั้ง 6 คอร์ส รับฤดูสปริง วัตถุดิบที่นำมาปรุงจึงเน้นไปที่ความสดชื่นเมื่อรับประทาน เริ่มต้นเมนูแรก
Majestic oyster / lime granite / cucumber/ green chili – หอยนางรมตัวโตจากไอร์แลนด์ที่ให้รสชาติหวานกรอบ และความสดผสมความเปรี้ยวนิดๆ ของไลม์เข้ากันดีที่สุด
Scallop / tzar caviar / citrus / white asparagus / potato – หอยเชลล์เต็มคำคู่กับคาเวียร์ดำรับประทานกับหน่อไม้ฝรั่งขาว
Shrimp soup / squid / tortellini / octopus /celeriac / fennel / lemon – ซุปจานนี้มาแบบซีฟู้ดด้วยกุ้งและปลาหมึกยักษ์ เชฟบอกว่าต้องเพิ่มมะนาวนิดหน่อยจะอร่อยมากขึ้น
Sea bream / langoustine / onion / white asparagus / tomato / hollandaise sauce – เมนูนี้สัมผัสถึงความสดและหวานของปลาซีบรีมเนื้อขาวและกุ้งแลงกูสทีนเนื้อแน่นจากทะเลเหนือ
Agnei Lamb / carrot / butter lettuce / cos lettuce / yellow curry / lamb sauce – เนื้อแกะนุ่มๆ กริลล์กำลังดีพร้อมน้ำซอสที่เคี่ยวจากเนื้อแกะ
Strawberry Rhubarb / sour cream / vanilla / strawberry sorbet – ตบท้ายด้วยเมนูของหวานเย็นๆ อย่างสตรอเบอร์รี่รับประทานคู่กับไอศกรีม
Photo by Termsit Siriphanich
เดอะ รีเฟล็กซ์ชั่นส์ ได้ชื่อว่าเป็นห้องอาหารฝรั่งเศสในอันดับต้นๆ ของกรุงเทพฯ เชฟที่นี่ใส่ใจในรสชาติอาหารและการตกแต่ง อยากเมนูสุดท้ายแทบไม่กล้ากินผีเสื้อ (สวยเกิน ) ส่วนพนักงานบริการดีมากค่ะ คือจะคอยสังเกตเราว่าต้องการอะไร ก็จะมาให้บริการทันที โดยรวมแล้วประทับใจมากค่ะ
*หมายเหตุ เมนู 6 คอร์ส ราคา 3,450 บาท (ไม่รวมเซอร์วิสชาร์จและภาษีมูลค่าเพิ่ม)
การแต่งกาย: สุภาพ
เปิดให้บริการ: วันอังคาร – วันอาทิตย์ เวลา 18:00 น. – 22.30 น.
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและสำรองที่นั่งได้ที่ โทร +66 2650 8800
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น