มนุษย์แม่เข้าครัว ** บิบิมบับหมูเทอริยากิ

ชีวิตแม่ลูกอ่อน ลูกหลับก็ต้องรีบไปคุ้ยตู้เย็น วัตถุดิบจากของติดตู้ ได้อาหารเกาหลีฟิวชั่นญี่ปุ่น
ตอนคดมาเจอข้าวก้นหม้อหอมๆ นี่ฟินมากเลย ^^

จะทำบิบิมบับ ควรมีหม้อเกาหลี จะได้เอาไปตั้งไฟได้ค่ะ


#บิบิมบับหมูเทอริยากิ

วัตถุดิบ

1.ข้าวสวย (ควรเป็นหอมมะลินุ่มๆ)
2.โคชูจัง
3.น้ำมันงา
4.เนยจืด
5.ซอสเทอริยากิ(ใช้ของทาคูมิ)
6.แฮมรมควัน (ใช้ของซีพีในเซเว่นที่เป็นก้อนๆ)
7.หมูสไลด์
8.ไข่ไก่
9.ผักต่างๆ(วันนี้มีซูกินีกับขิเมจิดำ)
10.เกลือป่น+พริกไทยป่น

วิธีทำ
1.คดข้าวใส่ชาม ใส่น้ำมันงากับโคชูจัง คลุกให้เข้ากันก่อนนำไปตั้งเตาแก๊สไฟอ่อนๆ ปิดฝาด้วยนะ
2.ระหว่างรอข้าวได้ที่ ก็มาเตรียมเครื่อง เราทำเรียงกันดังนี้ จะได้ใช้กะทะใบเดิมไม่ต้องล้าง
2.1 ดาวไข่ก่อน
2.2 ผัดผัก โดยผัดทีละชนิด ปรุงรสเกลือป่น+ พริกไทย ใช้เนยจืดผัด จะได้หอมๆ ได้ที่ตักพักไว้
2.3 กะทะใบเดิม (ใช้เทฟล่อน) เอาแฮมหั่นเส้นลงไปผัด จะได้ที่พักไว้
2.4 หมูเทอริยากิ ใส่เนยจืดหน่อย เอาหมูลงไปนาบบนกะทะ แล้วราดซอสทาคูมิลงไปเลย ใช้ไฟกลางค่อนมาทางอ่อนนะ กลับหมูบ้าง
นาบทิ้งไว้จนหมูสุก และคิดว่าซอาเข้าเนื้อ
3.เตรียมเครื่องเสร็จเข้าได้ที่พอดี ปิดไฟ เอาเครื่องโปะๆลงไปให้สวยงาม พร้อมหม้ำ

เวลากินคลุกๆ ตักโดนข้าวก้นหม้อ หอม อร่อยจัง
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่