พอดีดูสูตรอาหารทางการแพทย์ ของคนที่เป็นเบาหวาน มีใส่ Maltodextrin
ลองหาข้อมูลใน Google บอกว่า Maltodextrin มีค่า GI สูง 105-110
ในขณะที่น้ำตาลทรายที่เราทาน มีค่า GI 65-70
ปกติเข้าใจว่า คนเป็นเบาหวาน ควรหลีกเลี่ยง อาหาร ที่มี GI สูง
แต่ทำไมอาหารทางการแพทย์สำหรับคนเป็นเบาหวาน ถึงใส่ maltodextrin กันคะ
ใครพอมีข้อมูล รบกวนแชร์ทีค่ะ
Maltodextrin เหมาะสำหรับ คนที่เป็นเบาหวาน มั้ยคะ
ลองหาข้อมูลใน Google บอกว่า Maltodextrin มีค่า GI สูง 105-110
ในขณะที่น้ำตาลทรายที่เราทาน มีค่า GI 65-70
ปกติเข้าใจว่า คนเป็นเบาหวาน ควรหลีกเลี่ยง อาหาร ที่มี GI สูง
แต่ทำไมอาหารทางการแพทย์สำหรับคนเป็นเบาหวาน ถึงใส่ maltodextrin กันคะ
ใครพอมีข้อมูล รบกวนแชร์ทีค่ะ