วันนี้ป้ามี "เค้กโรล" มาฝากจ้า ลวดลายสวยไม่ลอก น่าทานสุดๆลองทำดูนะคะ

มาแล้วจ้า Fancy Roll cake😋😋 มาทำพร้อมป้ามารายห์กันเลยจ้า

👉ส่วนผสม
1.แป้งเค้ก 90 กรัม
2.ไข่ไก่เบอร์ 2 จำนวน 6 ฟอง
3.น้ำตาลทราย 115 กรัม
4.กลิ่นวนิลา 1/2 ชช
5.น้ำมันรำข้าว 125 กรัม
6.แป้งข้าวโพด 10 กรัม
7.โอวาเลต 12 กรัม
8.ผงฟู 1/2 ชช
9.เกลือ 1/4 ชช
ผงโกโก้ สำหรับผสมตกแต่งหน้า
วิปปิ้งครีม หรือบัตเตอร์ครีมตามชอบ

ลิ้งคลิปวิธีทำ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
วิธีทำ
1.ตีไข่+น้ำตาลทราย+เกลือป่น+แป้งเค้กที่ร่อนพร้อมแป้งข้าวโพด วานิลลา SP  ตีจนเค้กขึ้นฟู 


2.จากนั้นค่อยๆเทน้ำมันรำข้าวลงไปค่ะ หลังจากเทน้ำมันรำข้าวหมด ให้ตีต่ออีก 3-5 นาที

3.แบ่งมาผสมสีดำ และผงฟูโกโก้

4.เทใส่ถาดขนาด 28x28 ซ.ม. ปาดหน้าเค้กให้เรียบ

5.บีบเค้กที่แบ่งผสมไว้ วาดลวดลายลงไปตามชอบ อบเป็นอุณหภูมิ 180 ํ C ไฟบน-ล่าง ปิดพัดลม เป็นเวลา 25 นาที 

6.พักเค้กให้เย็นสนิท นำผ้าปาดคลุมเค้กไว้หรือเอาถาดปิดไว้เพื่อไม่ให้เค้กแห้งค่ะ

7.ปาดครีม จะเป็นวิปครีมหรือบัตเตอร์ครีมก็ได้ค่ะ แล้วก็ม้วนไปเลยจ้า นำเค้กไปแช่เย็นให้เซตตัว 1-2 ช.ม.

8.ตัดขอบออกไปจ้า

สวยงามน่าทานมากค่ะ

ลองทำตามดูนะคะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่