วันนี้ฉีกแนวนิดนึง มาทำอาหารเอาใจคนรักสุขภาพ ด้วยความที่อยากเฮลตี้ (ขี้เกียจ) ในบางครั้ง ก็ต้องทำอาหารเย็นง่ายๆ ใช้เวลาไม่เกิน 30 นาที แต่ยังได้อาหารครบ 5 หมู่และดีต่อสุขภาพค่ะ
สำหรับเมนูนี้ ชอบอะไรก็ใส่ลงไป ปกติถ้าทำสลัดก็จะรื้อตู้เย็นดูว่ามีไรบ้าง แล้วก็เอามาหันๆ ใส่เข้าไปในสลัด ไม่ได้มีไรพิเศษ ส่วนขนมปังกระเทียมนี้เป็นของแถมค่ะ
ฝากบล๊อกและเฟสบุ๊กด้วยนะค่ะ
Wordpress
https://bakesoulblog.wordpress.com/
Facebook Bake Soul
https://www.facebook.com/bakesoul2017/
ส่วนผสม
พาสต้า
แครอท
แอปเปิ้ล
กีวี
ส้ม
กะหลำปลี
หอมแดง
พริกหยวก
สาระแน่
โหระพา
น้ำสลัด
ผิวส้มขูด 1 ลูก
น้ำส้มจากการหั่นส้ม 50กรัม
น้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะ
บัลซามิก 1 ½ ช้อนโต๊ะ
มะนาว 1ซีก
เกลือ 1/4ช้อนชา
พริกไทย 1/4ช้อนชา
น้ำผึ้ง 2ช้อนชา
ขนมปังกระเทียม
ขนมปัง
กระเทียมสด
เนยเค็ม
อิตาเลียนเฮิบ Italian Herb
วิธีทำ
1. ต้มพาสต้า ตามคำแนะนำหลังซองที่ซื้อมา ที่ซื้อมาหลังซองให้ต้ม 8 นาที หลังจากต้มเสร็จให้ล้างด้วยน้ำเย็นแล้วใส่น้ำมัน คลุกเบาๆให้ทั่ว กันไม่ให้มักกาโรนีติดกัน พักไว้
2. หั่นผักผลไม้ให้พอดีคำแล้วใส่ชามใหญ่ สำหรับแอปเปิ้ลให้คลุกน้ำมะนาวกันดำ ส่วนส้มให้ขูดผิวก่อนหั่นใส่ชามไว้ หลังจากหั่นส้มแล้ว ให้บีบน้ำจากแกนกลางใส่ชามเดี่ยวกับผิวส้ม
3. ในชามน้ำส้มให้ใส่ส่วนผสมน้ำสลัดแล้วผสมให้เข้ากัน
4. ใส่พาสต้าและน้ำสลัดในชามผัก คลุกให้เข้ากัน และพักไว้ในตู้เย็นประมาณ 2 ชั่วโมง
5. คลุกกระเทียมสับ เนยและอิตาเลียนเฮิบ ให้เข้ากัน
6. นำขนมปังไปปิ้ง แล้วถูด้วยกระเทียมให้ทั่ว ทั้ง 2 ด้าน แล้วทาเนยกระเทียมให้ทั่วและปิ้งต่อจนเกรียมอ่อนๆ เป็นสีเหลืองทอง
7. นำสลัดออกมาจัดใส่จานพร้อมด้วยขนมปังกระเทียม กินได้ไม่ต้องกลัวอ้วนค่ะ (ขนมปังกระเทียมอย่ากินเยอะนะ อิอิ)
วะนนี้มากับเมนูคนรักสุขภาพ พาสต้าสลัดและขนมปังกระเทียม
วันนี้ฉีกแนวนิดนึง มาทำอาหารเอาใจคนรักสุขภาพ ด้วยความที่อยากเฮลตี้ (ขี้เกียจ) ในบางครั้ง ก็ต้องทำอาหารเย็นง่ายๆ ใช้เวลาไม่เกิน 30 นาที แต่ยังได้อาหารครบ 5 หมู่และดีต่อสุขภาพค่ะ
สำหรับเมนูนี้ ชอบอะไรก็ใส่ลงไป ปกติถ้าทำสลัดก็จะรื้อตู้เย็นดูว่ามีไรบ้าง แล้วก็เอามาหันๆ ใส่เข้าไปในสลัด ไม่ได้มีไรพิเศษ ส่วนขนมปังกระเทียมนี้เป็นของแถมค่ะ
ฝากบล๊อกและเฟสบุ๊กด้วยนะค่ะ
Wordpress https://bakesoulblog.wordpress.com/
Facebook Bake Soul https://www.facebook.com/bakesoul2017/
ส่วนผสม
พาสต้า
แครอท
แอปเปิ้ล
กีวี
ส้ม
กะหลำปลี
หอมแดง
พริกหยวก
สาระแน่
โหระพา
น้ำสลัด
ผิวส้มขูด 1 ลูก
น้ำส้มจากการหั่นส้ม 50กรัม
น้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะ
บัลซามิก 1 ½ ช้อนโต๊ะ
มะนาว 1ซีก
เกลือ 1/4ช้อนชา
พริกไทย 1/4ช้อนชา
น้ำผึ้ง 2ช้อนชา
ขนมปังกระเทียม
ขนมปัง
กระเทียมสด
เนยเค็ม
อิตาเลียนเฮิบ Italian Herb
วิธีทำ
1. ต้มพาสต้า ตามคำแนะนำหลังซองที่ซื้อมา ที่ซื้อมาหลังซองให้ต้ม 8 นาที หลังจากต้มเสร็จให้ล้างด้วยน้ำเย็นแล้วใส่น้ำมัน คลุกเบาๆให้ทั่ว กันไม่ให้มักกาโรนีติดกัน พักไว้
2. หั่นผักผลไม้ให้พอดีคำแล้วใส่ชามใหญ่ สำหรับแอปเปิ้ลให้คลุกน้ำมะนาวกันดำ ส่วนส้มให้ขูดผิวก่อนหั่นใส่ชามไว้ หลังจากหั่นส้มแล้ว ให้บีบน้ำจากแกนกลางใส่ชามเดี่ยวกับผิวส้ม
3. ในชามน้ำส้มให้ใส่ส่วนผสมน้ำสลัดแล้วผสมให้เข้ากัน
4. ใส่พาสต้าและน้ำสลัดในชามผัก คลุกให้เข้ากัน และพักไว้ในตู้เย็นประมาณ 2 ชั่วโมง
5. คลุกกระเทียมสับ เนยและอิตาเลียนเฮิบ ให้เข้ากัน
6. นำขนมปังไปปิ้ง แล้วถูด้วยกระเทียมให้ทั่ว ทั้ง 2 ด้าน แล้วทาเนยกระเทียมให้ทั่วและปิ้งต่อจนเกรียมอ่อนๆ เป็นสีเหลืองทอง
7. นำสลัดออกมาจัดใส่จานพร้อมด้วยขนมปังกระเทียม กินได้ไม่ต้องกลัวอ้วนค่ะ (ขนมปังกระเทียมอย่ากินเยอะนะ อิอิ)