คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
เตาอบมีส่วน
แต่ส่วนสำคัญที่สุดคือกระบวนการเตรียมผลไม้ เช่น การแช่อิ่ม ก่อนจะเอาเข้าไปอบค่ะ
เมืองไทยก็มีผลิตตู้อบค่ะ ทั้งแบบใช้แกส และใช้ไฟฟ้า นอกจากนี้ยังมีประหยัดพลังงานด้วยการอบในโดมพลังงานแสงอาทิตย์ด้วยค่ะ
แต่ส่วนสำคัญที่สุดคือกระบวนการเตรียมผลไม้ เช่น การแช่อิ่ม ก่อนจะเอาเข้าไปอบค่ะ
เมืองไทยก็มีผลิตตู้อบค่ะ ทั้งแบบใช้แกส และใช้ไฟฟ้า นอกจากนี้ยังมีประหยัดพลังงานด้วยการอบในโดมพลังงานแสงอาทิตย์ด้วยค่ะ
▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
ขอคำแนะนำ เตาอบ / ตู้อบ ผลไม้อบแห้ง ระบบอุตสาหกรรม
เพื่อประกอบการตัดสินใจซื้อเครื่องอบแห้ง เพื่อถนอมอาหาร/ แปรรูปอาหารค่ะ
เกริ่นนิดนึงว่าเราย้ายมาติดเกาะ เกาะนี้เป็น tropical island มีผลไม้เมืองร้อนมากมาย คล้ายๆเมืองไทย
เลยสนใจจะทำพวกผลไม้อบแห้งขายค่ะ ตลาดผลไม้แปรรูปบ้านเรามีหลากหลายแบรนด์มาก
ที่เคยชิมมีทั้งแบบนิ่ม อร่อย สีผลไม้สวยงาม แต่บางเจ้าก็แห้งแข็ง สีคล้ำๆ เราเลยเดาว่า เตาอบ มีส่วนค่ะ
ต้องการซื้อเตาอบแห้ง เหมาะสำหรับอุตสาหกรรมขนาดย่อม ราคาเหมาะสมและใช้งานได้ดีจริง
เราหาข้อมูลจาก google และโทรไปสอบถามร้านต่างๆแล้ว โดยมากจะเป็นเครื่องนำเข้าจากจีนหรือไต้หวัน
แต่ก็ไม่แน่ใจว่าควรจะซื้อแบบไหนดี สมาชิกท่านได้มีประสบการณ์ รบกวนขอคำแนะนำด้วยนะคะ
ขอบพระคุณล่วงหน้าค่ะ