ขอคำแนะนำ เตาอบ / ตู้อบ ผลไม้อบแห้ง ระบบอุตสาหกรรม

สวัสดีค่ะ รบกวนขอคำแนะนำจากสมาชิกพันทิป
เพื่อประกอบการตัดสินใจซื้อเครื่องอบแห้ง เพื่อถนอมอาหาร/ แปรรูปอาหารค่ะ

เกริ่นนิดนึงว่าเราย้ายมาติดเกาะ  ร้องไห้ เกาะนี้เป็น tropical island มีผลไม้เมืองร้อนมากมาย คล้ายๆเมืองไทย
เลยสนใจจะทำพวกผลไม้อบแห้งขายค่ะ  ตลาดผลไม้แปรรูปบ้านเรามีหลากหลายแบรนด์มาก
ที่เคยชิมมีทั้งแบบนิ่ม อร่อย สีผลไม้สวยงาม  แต่บางเจ้าก็แห้งแข็ง สีคล้ำๆ เราเลยเดาว่า เตาอบ มีส่วนค่ะ

ต้องการซื้อเตาอบแห้ง เหมาะสำหรับอุตสาหกรรมขนาดย่อม ราคาเหมาะสมและใช้งานได้ดีจริง

เราหาข้อมูลจาก google และโทรไปสอบถามร้านต่างๆแล้ว โดยมากจะเป็นเครื่องนำเข้าจากจีนหรือไต้หวัน
แต่ก็ไม่แน่ใจว่าควรจะซื้อแบบไหนดี   สมาชิกท่านได้มีประสบการณ์   รบกวนขอคำแนะนำด้วยนะคะ  

ขอบพระคุณล่วงหน้าค่ะ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
เตาอบมีส่วน

แต่ส่วนสำคัญที่สุดคือกระบวนการเตรียมผลไม้ เช่น การแช่อิ่ม ก่อนจะเอาเข้าไปอบค่ะ

เมืองไทยก็มีผลิตตู้อบค่ะ ทั้งแบบใช้แกส และใช้ไฟฟ้า นอกจากนี้ยังมีประหยัดพลังงานด้วยการอบในโดมพลังงานแสงอาทิตย์ด้วยค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่