เมนูที่ชอบกินกันทั้งบ้านเลยค่ะ ทานกับข้าวร้อนๆ เคียงด้วยไข่ดาว แค่นี้ก็อร่อยลืมเมนูอื่นๆกันไปเลย
เพิ่มเติมคือ ถ้าใครชอบมะเขือพวง ใส่เพิ่มจากสูตรได้นะคะ ที่บ้านเราชอบทานแบบเนื้อล้วนๆ เพราะถึงใจกว่า
เครื่องปรุง + ส่วนผสม
* เนื้อวัว 200 กรัม (หั่นเป็นชิ้นพอดีคำ)
* น้ำพริกแกงพะแนงตราแม่พลอย 1 ช้อนโต๊ะ
* น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
* กะทิชาวเกาะ ครึ่งกระป๋อง
* น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ
* น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
* ใบโหระพา 5 ใบ
* พริกชี้ฟ้า 1 เม็ด (หั่นตามแนวขวาง)
* ใบมะกรูด 1-2 (ซอยละเอียด)
วิธีทำ
1.พริกแกงแม่พลอยจะมีความสด ไม่ใช่ผงแบบทั่วไป คงรสชาติที่ดี นำเครื่องแกงไปผัดกับน้ำมันประมาณ 1 นาที
จากนั้นจึงใส่กระทิลงไป เคี่ยวไฟอ่อน จนกะทิแตกมัน
2. ใส่เนื้อวัว ลงไป ผัดให้สุก
3 แล้วจึงปรุงรสด้วยน้ำตาลและน้ำปลา
4 เมื่อเนื้อสุกดีแล้ว รอตักใส่ชามค่ะ
ใส่ใบโหระพา, พริกและใบมะกรูด แค่นี้ก็พร้อมเสริฟ
มีความอร่อยมากมาย ทานได้แบบเจริญอาหาร แถมทำง่าย ไม่ยุ่งยากดีด้วยค่ะ
สนใจเมนูเด็ด สูตรปัง ทำง่ายๆ กดlikeได้ที่เพจ
https://m.facebook.com/happyedible
ความสุขที่กินได้ ขอบคุณที่ติดตามค่ะ
SR☆ กับข้าวไทยทำง่าย กับ เมนู พะแนงเนื้อ กินไม่เคยเบื่อเลย
เมนูที่ชอบกินกันทั้งบ้านเลยค่ะ ทานกับข้าวร้อนๆ เคียงด้วยไข่ดาว แค่นี้ก็อร่อยลืมเมนูอื่นๆกันไปเลย
เพิ่มเติมคือ ถ้าใครชอบมะเขือพวง ใส่เพิ่มจากสูตรได้นะคะ ที่บ้านเราชอบทานแบบเนื้อล้วนๆ เพราะถึงใจกว่า
เครื่องปรุง + ส่วนผสม
* เนื้อวัว 200 กรัม (หั่นเป็นชิ้นพอดีคำ)
* น้ำพริกแกงพะแนงตราแม่พลอย 1 ช้อนโต๊ะ
* น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
* กะทิชาวเกาะ ครึ่งกระป๋อง
* น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ
* น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
* ใบโหระพา 5 ใบ
* พริกชี้ฟ้า 1 เม็ด (หั่นตามแนวขวาง)
* ใบมะกรูด 1-2 (ซอยละเอียด)
วิธีทำ
1.พริกแกงแม่พลอยจะมีความสด ไม่ใช่ผงแบบทั่วไป คงรสชาติที่ดี นำเครื่องแกงไปผัดกับน้ำมันประมาณ 1 นาที
จากนั้นจึงใส่กระทิลงไป เคี่ยวไฟอ่อน จนกะทิแตกมัน
2. ใส่เนื้อวัว ลงไป ผัดให้สุก
3 แล้วจึงปรุงรสด้วยน้ำตาลและน้ำปลา
4 เมื่อเนื้อสุกดีแล้ว รอตักใส่ชามค่ะ
ใส่ใบโหระพา, พริกและใบมะกรูด แค่นี้ก็พร้อมเสริฟ
มีความอร่อยมากมาย ทานได้แบบเจริญอาหาร แถมทำง่าย ไม่ยุ่งยากดีด้วยค่ะ
สนใจเมนูเด็ด สูตรปัง ทำง่ายๆ กดlikeได้ที่เพจ https://m.facebook.com/happyedible
ความสุขที่กินได้ ขอบคุณที่ติดตามค่ะ