สวัสดีครับ ลุงป้า น้าอา พี่ๆน้องๆ และสมาชิกทุกๆท่านครับ
วันนี้ ตะโกน้อยมีเวลาว่าง เลยตั้งใจทำเมนูนี้ขึ้นมาเพื่อให้สมาชิกได้รับชมกันตามสัญญา
"ห่อหมกปลา" นี่เป็นเมนูที่ชื่นชอบเป็นพิเศษ แต่ไม่ค่อยได้ทำเนื่องจากขั้นตอนค่อนข้างจะลำบาก
เวลาไปตลาดเดินผ่านก็ได้แค่ซื้อมากิน แต่บอกตามตรงเลยครับว่า ไม่อร่อย เน้นหวานกันเหมือนเรือน้ำตาลล่มใส่
บางรายก็คล้ายกับกินแป้งนึ่ง ไม่มีความหอมอันเป็นเอกลักษณ์ ของห่อหมกเอาเสียเลย
แต่หากว่า ถ้าได้ไปภูเก็ต จะมีห่อหมกที่อร่อยอยู่3-4 เจ้า ซึ่งเป็นห่อหมกคนละแนวกับภาคกลาง
สีจะออกเหลืองขมิ้น ตัวห่อหมกจะเนียนเหมือนไข่ตุ๋น ไม่หวานโดด เค็มโดด มีความกลมกล่อม บะมุนปาก
ปลาที่ใช้ส่วนใหญ่เป็นปลาทะเล เช่นปลามง หรือ ปลาสาก เพราะเป็นปลาเนื้อขาว นึ่งออกมาแล้วสวยน่ากิน
ห่อหมกทางภูเก็ต ตัก2 คำก็หมดห่อ เพราะทำห่อเล็ก นึ่งสุกใหม่ๆจะหอมกลิ่นห่อหมกแท้ๆ
เปิดห่อออกมา กลิ่นใบชะพลูโชย นับว่าเป็นห่อหมกที่เชิดหน้า ชูตา ให้กับภูเก็ต ไม่แพ้อาหารที่ดังๆในจังหวัดเลย
ครั้งนึง เคยไปรับรองลูกค้า ที่โรงแรมดังแถวแหลมพันวา และได้สัมผัสกับ ห่อหมกที่ทางโรงแรมจัดตามที่ลูกค้าขอ
มันเป็นอาหารเช้า ข้าวสวยกับห่อหมก ที่อร่อยสำหรับคนทะเลเช่นตะโก อย่างแท้จริง
พร้อมกันแล้ว ก็ตามตะโกน้อย เข้าครัวเลยครับ
"ตะโกน้อย" ชวนฝอย อร่อยกับ "ห่อหมกปลา"
สวัสดีครับ ลุงป้า น้าอา พี่ๆน้องๆ และสมาชิกทุกๆท่านครับ
วันนี้ ตะโกน้อยมีเวลาว่าง เลยตั้งใจทำเมนูนี้ขึ้นมาเพื่อให้สมาชิกได้รับชมกันตามสัญญา
"ห่อหมกปลา" นี่เป็นเมนูที่ชื่นชอบเป็นพิเศษ แต่ไม่ค่อยได้ทำเนื่องจากขั้นตอนค่อนข้างจะลำบาก
เวลาไปตลาดเดินผ่านก็ได้แค่ซื้อมากิน แต่บอกตามตรงเลยครับว่า ไม่อร่อย เน้นหวานกันเหมือนเรือน้ำตาลล่มใส่
บางรายก็คล้ายกับกินแป้งนึ่ง ไม่มีความหอมอันเป็นเอกลักษณ์ ของห่อหมกเอาเสียเลย
แต่หากว่า ถ้าได้ไปภูเก็ต จะมีห่อหมกที่อร่อยอยู่3-4 เจ้า ซึ่งเป็นห่อหมกคนละแนวกับภาคกลาง
สีจะออกเหลืองขมิ้น ตัวห่อหมกจะเนียนเหมือนไข่ตุ๋น ไม่หวานโดด เค็มโดด มีความกลมกล่อม บะมุนปาก
ปลาที่ใช้ส่วนใหญ่เป็นปลาทะเล เช่นปลามง หรือ ปลาสาก เพราะเป็นปลาเนื้อขาว นึ่งออกมาแล้วสวยน่ากิน
ห่อหมกทางภูเก็ต ตัก2 คำก็หมดห่อ เพราะทำห่อเล็ก นึ่งสุกใหม่ๆจะหอมกลิ่นห่อหมกแท้ๆ
เปิดห่อออกมา กลิ่นใบชะพลูโชย นับว่าเป็นห่อหมกที่เชิดหน้า ชูตา ให้กับภูเก็ต ไม่แพ้อาหารที่ดังๆในจังหวัดเลย
ครั้งนึง เคยไปรับรองลูกค้า ที่โรงแรมดังแถวแหลมพันวา และได้สัมผัสกับ ห่อหมกที่ทางโรงแรมจัดตามที่ลูกค้าขอ
มันเป็นอาหารเช้า ข้าวสวยกับห่อหมก ที่อร่อยสำหรับคนทะเลเช่นตะโก อย่างแท้จริง
พร้อมกันแล้ว ก็ตามตะโกน้อย เข้าครัวเลยครับ