สวัสดีค่ะ เราทำ red velvet cupcake มา 3 รอบแล้ว รอบที่ 1 กับ 2 ทำตามสูตรเป๊ะๆ แต่คนละสูตรกันนะคะ เพราะทำสูตรแรกแล้วมันหวานมากๆๆๆ เลยหาสูตรใหม่ดูปรากฏว่าหวานเหมือนสูตรแรกเลยค่ะ รอบที่ 3 ก็เลยเอาสูตรแรกมาดัดแปลงเอง โดยการลดน้ำตาลลงเกือบครึ่ง ผลที่ออกมาคือหวานน้อยลงค่ะ แต่...แต่ก็ยังหวานอยู่ ที่สำคัญคือบัตเตอร์ครีมเหลว เละ ไม่เป็นทรงเลย
เข้าใจนะคะว่าอัตราส่วนของน้ำตาลหายไปเยอะขนาดนี้ก็สมควรที่จะเหลว แต่อยากรู้ว่าปกติที่เค้าขายกัน หวานมากมั้ยคะ เพราะส่วนตัวก็ไม่เคยกินซะด้วยสิ ที่ทำเพราะเห็นว่ามันน่าทำ...แค่นั้นแหละค่ะ 555
red velvet cupcake บัตเตอร์ครีมหวานขนาดนี้เลยหรอคะ
เข้าใจนะคะว่าอัตราส่วนของน้ำตาลหายไปเยอะขนาดนี้ก็สมควรที่จะเหลว แต่อยากรู้ว่าปกติที่เค้าขายกัน หวานมากมั้ยคะ เพราะส่วนตัวก็ไม่เคยกินซะด้วยสิ ที่ทำเพราะเห็นว่ามันน่าทำ...แค่นั้นแหละค่ะ 555