หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
- แชร์เทคนิควิธีทำเค้กให้นุ่มฟู เหมือนร้านอาหารหรูๆด้วยของบ้านๆ ที่คาดไม่ถึง -
กระทู้สนทนา
ทำอาหาร
เบเกอรี่
ของหวาน
สูตรอาหาร
แก้ไขข้อความเมื่อ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ขอคำแนะนำเรื่องเค้กด้วยค่ะ จะทำยังไงให้เค้กนุ่มขึ้น
ขอคำแนะนำเรื่องเค้กด้วยค่ะ จะทำยังไงให้เค้กนุ่มขึ้น พอดีทำเค้กให้คนที่บ้านชิม แล้วเค้าบอกว่าเค้กน่าจะนุ่มกว่านี้หน่อย อยากทราบว่าจะมีวีธีไหนบ้างค่ะ ขอบคุณค่ะ
สมาชิกหมายเลข 843154
อยากได้สูตรเค้กนุ่มๆเหมือนฟองน้ำค่ะ ไม่แน่น
งืออ ทำมาหลายสูตรแล้วค่ะ สูตรที่ให้ตีไข่ขาว แล้วไปตะล่อมกับส่วนผสมของไข่แดง ทำมา 2-3 รอบแล้วค่ะ ทำไม่สำเร็จก็เปลี่ยนสูตรไปเรื่อยๆ จนตอนนี้ อบมายังได้เค้กที่เนื้อแน่น เเข็งไปเหมือนเดิมค่ะ TT ลองปรับปรุ
สมาชิกหมายเลข 1263173
Butter cake เค้กเนยสด เนื้อเนียนแน่น
Butter Cake เค้กเนยสด อยากลองทำขนมอบดูสักครั้ง นี่เป็นครั้งแรก ต้องออกตัวไว้ก่อนค่ะ ว่าทำอาหารไม่เก่ง แต่เป็นคนชอบทำ เค้กเนยสดทำดูแล้วก็ไม่ยากเลยค่ะ แถมออกมายังอร่อยอีกด้วย น่านไง โม้อีก 555 ช่วงระห
chonnysmiley
ตีเค้กสปันจ์ให้เนื้อนุ่มเบา มีเทคนิคอะไรบ้างคะ ทำออกมาแล้วเนื้อค่อนข้างแน่นค่ะ
ทำเค้กสปันจ์ใส่พิมพ์เล็ก ขนาด 2416 ทำตามสูตรอบไฟ 200 องศาซี ประมาณ 15 นาที ใส่น้ำในถาดอบด้วย ออกมาเนื้อนุ่มแต่แน่นไปไม่ฟูเบาค่ะ ไม่ทราบว่ามีสาเหตุจากอะไรบ้างคะ
นันทน์
มาทำเค้กเนยสด หอมๆกันค่ะ แบบs&pเลยนะ !
สวัสดีค่า เพื่อนๆพี่ๆน้อง ก่อนอื่นต้องบอกเลยว่าเป็คนที่ชอบทำขนมมาก ทำผิดทำถูกลองโน่นนี่มาสารพัด. ทั้งที่สำเร็จและไม่สำเร็จ แต่เป็นคนชอบทานขนมมาก โดยเฉพาะเค้กนี่โดนใจเลย และเค้กที่คนส่วนใหญ่ชอบกันก็คงห
puncherbett
สวัสดีค่ะสอบถามหน่อยค่ะ. ทำเอแคล์แล้วเปลือกแป้งไม่ขึ้นฟูเป็นที่อะไรแน่ค้ะ????
สวัสดีค่ะ ห้องก้นครัวค้ะ พอดีมีปัญหาอยากให้พี่ๆน้องๆกูรูในห้องนี้ช่วยเหลือหน่อยค่ะ ลองทำเอแคล์ลองหาสูตรจากในเว็บต่างๆ ทำครั้งแรก ใช้แป้งเอนกประสงค์ตัวเปลือกขึ้นฟูแต่แป้งไม่นุ่ม ออกแข็งๆด้านๆหน่อย เลย
สมาชิกหมายเลข 2098512
ย้อนวัยกันหน่อย ! อยากได้สูตรเค้กป.ประดิษฐ์ในตำนานมากค้าา
เป็นคนที่ชอบทำเบเกอรี่มากค่ะ ที่สำคัญสุดๆ ชอบทานมากกว่าตั้งแต่เค้กตามตลาดจนถึงร้านเบเกอรี่หรูๆ แต่ก็ต้องสยบความอร่อยให้เจ้าเค้กชิ้นกลมๆ หอมกลิ่นส้ม เนื้อไม่ได้นุ่มแต่ก็ไม่ได้แข็ง รสวนิลาบวกกับส้ม (มั้
สมาชิกหมายเลข 2263084
อยากได้สูตรทำเค้กเนื้อเบา พอง ฟู นุ่มๆ ค่ะ
เคยทานเค้กที่มีเนื้อเบา ฟู นุ่มลิ้น แบบว่าเบามากๆ เลยค่ะ เนื้อเค้กเป็นเงามัน แต่เค้กเนื้อไม่แน่นนะคะ รบกวนผู้รู้เทคนิคในการทำเค้กเนื้อเบาๆ ให้หน่อยค่ะ ขอขอบคุณล่วงหน้านะคะ
สมาชิกหมายเลข 884741
ทำไมเค้กนึ่ง มันแข็งโป๊กเลยอ่ะคะ?
คือเมื่อวานเราลองทำดู ตามสูตรคือมีแป้งเค้ก(ในสูตรใช้แป้งสาลีแต่ของเรามีไม่พอเลยใช้แป้งเค้กแทน) ผงฟู เนย นม เบกกิ้งโซดา เราก็ทำตามสูตรนะ นึ่งเสร็จก็นุ่ม ฟู (แต่ไม่ได้ฟูแบบหน้าแตก) กินตอนร้อนๆอุ่นๆก็พอน
มานีมีปู
เค้กช็อกโกแลตดูไบในCJ
เค้กช็อกโกแลตดูไบในซีเจ💚 😍 ด้านบนเป็นช็อกโกแลตเนื้อเนียมีถั่วโรยปนมาด้วยแบบกรุบกรอบ ตามมาติดๆเป็นมูสช็อกโกแลตแบบเข้มข้น ต่อด้วยเส้นคานูฟ่าแบบกรอบนอกนุ่มใน และล่างสุดคือเนื้อเค้กช็อกโกแลตแบบ
ปากกาดาว
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ทำอาหาร
เบเกอรี่
ของหวาน
สูตรอาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 6.3 พัน
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
- แชร์เทคนิควิธีทำเค้กให้นุ่มฟู เหมือนร้านอาหารหรูๆด้วยของบ้านๆ ที่คาดไม่ถึง -