ถ้าเรากินหมดทั้งตัว และเป็นไก่ตัวเดียวกัน สนใจเฉพาะปริมาณไขมันเท่านั้น อันไหนไขมันจะเยอะกว่า ผมมีคำตอบที่คิดเอาเองและหาเหตุผลมาอ้างอิงเองดังนี้
1 ไก่ต้มเยอะกว่า เพราะเวลาต้ม ไขมันจากไก่ออกจากตัวไก่ แล้ววนอยู่ในหม้อต้ม แล้วมีโอกาส ซึมกลับเข้ามาในตัวไก่อีกครั้ง ในขณะที่ไก่ย่าง จะมีน้ำมันไหลออกจากตัวไก่ในขณะที่ย่าง ถึงแม้จะมีไขมันที่ปนมากับควันจากน้ำมันที่ย่าง แต่ก็น้อยกว่าน้ำมันที่ออกจากตัวไก่
2 ไก่ย่างเยอะกว่า ดูจากสายตา ไก่ย่าง มันเยิ้มทั้งตัวเลย ต้องมีไขมันมากกว่าไก่ต้มแน่ ๆ
อยากทราบว่า คำตอบอันไหนถูกครับ เพราะเหตุใด
ไก่ต้ม กับ ไก่ย่าง อันไหนไขมันเยอะกว่ากัน
1 ไก่ต้มเยอะกว่า เพราะเวลาต้ม ไขมันจากไก่ออกจากตัวไก่ แล้ววนอยู่ในหม้อต้ม แล้วมีโอกาส ซึมกลับเข้ามาในตัวไก่อีกครั้ง ในขณะที่ไก่ย่าง จะมีน้ำมันไหลออกจากตัวไก่ในขณะที่ย่าง ถึงแม้จะมีไขมันที่ปนมากับควันจากน้ำมันที่ย่าง แต่ก็น้อยกว่าน้ำมันที่ออกจากตัวไก่
2 ไก่ย่างเยอะกว่า ดูจากสายตา ไก่ย่าง มันเยิ้มทั้งตัวเลย ต้องมีไขมันมากกว่าไก่ต้มแน่ ๆ
อยากทราบว่า คำตอบอันไหนถูกครับ เพราะเหตุใด