สวัสดีครับ วันนี้มีโอกาสมากินบุฟเฟ่ต์ซีฟู้ดมื้อค่ำสุดอลังการ แบบเต็มแม็กซ์
กับ คัทเดอะแคร็บบุฟเฟต์ "Cut the crab" (ทุกเย็นวันศุกร์)
ที่ห้องอาหาร Dee Lite โรงแรม DoubleTree by Hilton สุขุมวิท 26 นี่เองครับ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้ฝากติดตามและเป็นกำลังใจให้ Temmax : รีวิวกิน เที่ยว แบบเต็มแม็กซ์ ด้วยนะครับ ^^
พยายามรวบรวมข้อมูลให้เป็นที่เป็นทาง จะได้ค้นหากันง่ายๆครับ
http://www.facebook.com/tem.temmax
http://www.tem-temmax.com
คัทเดอะแคร็บบุฟเฟต์ Cut the crab ใครชอบทานอาหารทะเล โดยเฉพาะ"ปู" พลาดไม่ได้เลย
เพราะที่นี่ได้เตรียมสารพัดปูให้เลือกทานกันให้อิ่มหนำสำราญ
ไม่ว่าจะเป็นปูดำ ปูม้า ปูอลาสก้า และเมนูอื่นๆที่มีปูเป็นส่วนประกอบ
รวมทั้งการตกแต่งในไลน์อาหาร ก็มีปูอยู่เต็มไปหมด เรียกว่า Concept ชัดเจนมาก
โรงแรมตั้งอยู่ในซอย สุขุมวิท 26 จะขับรถมาก็ได้
แต่ตอนเย็นรถค่อนข้างติดเดินทางด้วยรถไฟฟ้า BTS
น่าจะสะดวกกว่า ลงสถานีพร้อมพงษ์ เลี้ยวเข้าซอยสุขุมวิท 26 แล้วเดินต่ออีกหน่อย
บรรยากาศภายในห้องอาหาร ตกแต่งแบบอบอุ่น Retro นิดๆ
จะพบกับโคมไฟสวยๆ ติดอยู่ทั่วเพดาน ผนังตกแต่งด้วยกรอบรูปที่จัดเรียงสวยงาม
ที่นั่งส่วนใหญ่เป็น Easy Chair นั่งชิวๆ สบายๆ
..
..
ขอแนะนำเคาท์เตอร์แรกก่อนเลย นั่นคืออาหารญี่ปุ่น
ซึ่งจะเน้น ซูชิเบิร์น มากิ หรือโรลแบบต่างๆ
ชอบของตกแต่งรูปปูกับกรรไกรอันใหญ่ (ได้ยินมาว่าเชฟทำเองกับมือ OMG)
หน้าตาของเคาท์เตอร์โดยรวม
ซูชิเบิร์นจะหอมเป็นพิเศษ ดูหน้าตาของแต่ละอย่าง ไม่กะโหลกกะลานะครับ
ทุกคำทำอย่างพิถีพิถัน โปะปลาข้างบนอีก เบิร์นอีก และตกแต่งด้วย Topping
โรยด้วยผักอีกชั้น
ถาดนี้ก็อร่อย ชิ้นที่มีมายองเนส น้ำพริกเผา โอยยยยยย
แซลมอนเบิร์นก็มีนะ
ดูไข่ปลาที่กำลังกระทบแสงนั่นสิ
หรือสลัดญี่ปุ่นก็มีให้เลือกกัน
..
..
โซนต่อมา เป็นโซนอาหารเรียกน้ำย่อย
เริ่มจากปูจ๋า กับ ก้ามปูชุบแป้งทอด
"ยำมันปู"
เมนูนี้เด็ด ไข่ปูเน้นๆ กับน้ำยำรสแซบ ตักเข้าปากแบบเต็มๆคำ
"ยำปูม้า"
ก้ามปูม้าสดๆ แกะเปลือแล้ววางประดับบนแก้วแบบนี้
หยิบทานได้ แซบกันได้เลย
สีน้ำเงินแบบนี้ เท่จริงๆ
"ยำปูนิ่ม"
ปูนิ่มทอดกรอบๆ หอมกระเทียม วางบนยำมะม่วงไว้ทานคู่กัน
"ขนมปัง กุ้งปู มาโย่"
ขนมปังนุ่มๆ ชุ่มซอสมายองเนส ไส้กุ้งและปู
"สลัดบาร์"
เอาใจคนรักสุขภาพ
"ผัดไทยเนื้อปู"
"ข้าวผัดปู"
เนื้อปูโรยอยู่เต็มไปหมด
"กะเพราะปลาเนื้อปู"
เมนูนี้เด็ดมาก อร่อยกว่าร้านอาหารจีนหลายๆร้าน น้ำแดงรสชาติกลมหล่อม
กระเพาะปลาก็ดี ปูก็เยอะอีก โอยยย
..
..
..
โซนนี้มีชื่อว่า Crab Selection
เราสามารถเลือกปูม้าหรือปูใดๆ ที่ชอบไปผัดได้ตามใจชอบ
ไม่ว่าจะผัดพริกไทยดำ
หรือผัดผงกะหรี่
"ก๋วยเตี๋ยวเนื้อออสเตรเลีย"
คอเนื้อพลาดไม่ได้เลยยย เพราะจะได้ก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นเด้งๆ
และเนื้อออสเตรเลียสดๆ นุ่มๆ กับน้ำซุปเข้มข้นกลมกล่อม
แม้จะเค็มไปหน่อย แต่ก็ซ้ำมา 2 ถ้วย ...
..
..
ต่อไปเป็นอีกเมนู Recommended นั่นคือแกงปูใบชะพลู
จะมีเส้นหยิบเป็นคำๆ อยากกินกี่คำก็คีบได้เลย
หม้อนี้จะมีแกงปูใบชะพลูสีเหลืองๆ รสจัดจ้าน หอมๆ แบบนี้
อีกหม้อจะเป็นก้ามปูโตๆ ไว้วางเป็น Topping เท่ๆ
ถ่ายรูปสวยๆ อีกทีนึง
ปูอลาสก้าผัดผงกะหรี่
Linguine with crab meat
จะเจอกับปูชี้ไปชี้มาแบบนี้ อันนี้รสอ่อนไปหน่อย
..
..
..
ต่อไปเจอกับบาร์พระเอกของเราในวันนี้ ตามคอนเซฟ "Cut the crab"
จะมีถังไม้บรรจุน้ำแข็งไว้แบบนี้ เชฟจะเอาปูมาเติมเรื่อยๆ
ปูดำสดๆ พ่นฟองอยู่เลย
เริ่มจาก "ปูดำ" ก้ามโตแบบนี้
เชฟก็แกะ หั่น และกระเทาะมาให้แล้ว ทานได้ง่ายๆ
"ปูม้า" ก็มี
"ปูอลาสก้า" ก็มา
ขาปูใหญ่ๆ แกะไว้ให้กินง่ายๆ แค่เอาส้อมจิ้มแล้วโยนเข้าปาก
สะดวกมากๆ เต็มๆคำ
"หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์"
"หอยหวาน"
"กุ้งขาว"
สดๆ ตัวโตๆ เนื้อแน่นๆ เต็มๆ
"สะโพกวัว"
นุ่มมากๆ ยิ่งส่วนตรงกลางยิ่งนุ่มชุ่มฉ่ำ
ราดซอสไวน์แดงนี่เข้ากันไปอีก
"เนื้อแกะ"
ทานคู่กับมิ้นซอสสีเขียวๆ อร่อย!
ผักเคียง ไว้ทานคู่กัน
ซอสมีหลายแบบให้เลือกตามชอบ
..
..
เดี๋ยวมาต่อของหวานครับ
[SR] รีวิว 'Cut the crab' กินบุฟเฟ่ต์ปูแบบเต็มแม็กซ์ @Double Tree By Hilton Sukhumvit
กับ คัทเดอะแคร็บบุฟเฟต์ "Cut the crab" (ทุกเย็นวันศุกร์)
ที่ห้องอาหาร Dee Lite โรงแรม DoubleTree by Hilton สุขุมวิท 26 นี่เองครับ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
คัทเดอะแคร็บบุฟเฟต์ Cut the crab ใครชอบทานอาหารทะเล โดยเฉพาะ"ปู" พลาดไม่ได้เลย
เพราะที่นี่ได้เตรียมสารพัดปูให้เลือกทานกันให้อิ่มหนำสำราญ
ไม่ว่าจะเป็นปูดำ ปูม้า ปูอลาสก้า และเมนูอื่นๆที่มีปูเป็นส่วนประกอบ
รวมทั้งการตกแต่งในไลน์อาหาร ก็มีปูอยู่เต็มไปหมด เรียกว่า Concept ชัดเจนมาก
โรงแรมตั้งอยู่ในซอย สุขุมวิท 26 จะขับรถมาก็ได้
แต่ตอนเย็นรถค่อนข้างติดเดินทางด้วยรถไฟฟ้า BTS
น่าจะสะดวกกว่า ลงสถานีพร้อมพงษ์ เลี้ยวเข้าซอยสุขุมวิท 26 แล้วเดินต่ออีกหน่อย
บรรยากาศภายในห้องอาหาร ตกแต่งแบบอบอุ่น Retro นิดๆ
จะพบกับโคมไฟสวยๆ ติดอยู่ทั่วเพดาน ผนังตกแต่งด้วยกรอบรูปที่จัดเรียงสวยงาม
ที่นั่งส่วนใหญ่เป็น Easy Chair นั่งชิวๆ สบายๆ
..
..
ขอแนะนำเคาท์เตอร์แรกก่อนเลย นั่นคืออาหารญี่ปุ่น
ซึ่งจะเน้น ซูชิเบิร์น มากิ หรือโรลแบบต่างๆ
ชอบของตกแต่งรูปปูกับกรรไกรอันใหญ่ (ได้ยินมาว่าเชฟทำเองกับมือ OMG)
หน้าตาของเคาท์เตอร์โดยรวม
ซูชิเบิร์นจะหอมเป็นพิเศษ ดูหน้าตาของแต่ละอย่าง ไม่กะโหลกกะลานะครับ
ทุกคำทำอย่างพิถีพิถัน โปะปลาข้างบนอีก เบิร์นอีก และตกแต่งด้วย Topping
โรยด้วยผักอีกชั้น
ถาดนี้ก็อร่อย ชิ้นที่มีมายองเนส น้ำพริกเผา โอยยยยยย
แซลมอนเบิร์นก็มีนะ
ดูไข่ปลาที่กำลังกระทบแสงนั่นสิ
หรือสลัดญี่ปุ่นก็มีให้เลือกกัน
..
..
โซนต่อมา เป็นโซนอาหารเรียกน้ำย่อย
เริ่มจากปูจ๋า กับ ก้ามปูชุบแป้งทอด
"ยำมันปู"
เมนูนี้เด็ด ไข่ปูเน้นๆ กับน้ำยำรสแซบ ตักเข้าปากแบบเต็มๆคำ
"ยำปูม้า"
ก้ามปูม้าสดๆ แกะเปลือแล้ววางประดับบนแก้วแบบนี้
หยิบทานได้ แซบกันได้เลย
สีน้ำเงินแบบนี้ เท่จริงๆ
"ยำปูนิ่ม"
ปูนิ่มทอดกรอบๆ หอมกระเทียม วางบนยำมะม่วงไว้ทานคู่กัน
"ขนมปัง กุ้งปู มาโย่"
ขนมปังนุ่มๆ ชุ่มซอสมายองเนส ไส้กุ้งและปู
"สลัดบาร์"
เอาใจคนรักสุขภาพ
"ผัดไทยเนื้อปู"
"ข้าวผัดปู"
เนื้อปูโรยอยู่เต็มไปหมด
"กะเพราะปลาเนื้อปู"
เมนูนี้เด็ดมาก อร่อยกว่าร้านอาหารจีนหลายๆร้าน น้ำแดงรสชาติกลมหล่อม
กระเพาะปลาก็ดี ปูก็เยอะอีก โอยยย
..
..
..
โซนนี้มีชื่อว่า Crab Selection
เราสามารถเลือกปูม้าหรือปูใดๆ ที่ชอบไปผัดได้ตามใจชอบ
ไม่ว่าจะผัดพริกไทยดำ
หรือผัดผงกะหรี่
"ก๋วยเตี๋ยวเนื้อออสเตรเลีย"
คอเนื้อพลาดไม่ได้เลยยย เพราะจะได้ก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นเด้งๆ
และเนื้อออสเตรเลียสดๆ นุ่มๆ กับน้ำซุปเข้มข้นกลมกล่อม
แม้จะเค็มไปหน่อย แต่ก็ซ้ำมา 2 ถ้วย ...
..
..
ต่อไปเป็นอีกเมนู Recommended นั่นคือแกงปูใบชะพลู
จะมีเส้นหยิบเป็นคำๆ อยากกินกี่คำก็คีบได้เลย
หม้อนี้จะมีแกงปูใบชะพลูสีเหลืองๆ รสจัดจ้าน หอมๆ แบบนี้
อีกหม้อจะเป็นก้ามปูโตๆ ไว้วางเป็น Topping เท่ๆ
ถ่ายรูปสวยๆ อีกทีนึง
ปูอลาสก้าผัดผงกะหรี่
Linguine with crab meat
จะเจอกับปูชี้ไปชี้มาแบบนี้ อันนี้รสอ่อนไปหน่อย
..
..
..
ต่อไปเจอกับบาร์พระเอกของเราในวันนี้ ตามคอนเซฟ "Cut the crab"
จะมีถังไม้บรรจุน้ำแข็งไว้แบบนี้ เชฟจะเอาปูมาเติมเรื่อยๆ
ปูดำสดๆ พ่นฟองอยู่เลย
เริ่มจาก "ปูดำ" ก้ามโตแบบนี้
เชฟก็แกะ หั่น และกระเทาะมาให้แล้ว ทานได้ง่ายๆ
"ปูม้า" ก็มี
"ปูอลาสก้า" ก็มา
ขาปูใหญ่ๆ แกะไว้ให้กินง่ายๆ แค่เอาส้อมจิ้มแล้วโยนเข้าปาก
สะดวกมากๆ เต็มๆคำ
"หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์"
"หอยหวาน"
"กุ้งขาว"
สดๆ ตัวโตๆ เนื้อแน่นๆ เต็มๆ
"สะโพกวัว"
นุ่มมากๆ ยิ่งส่วนตรงกลางยิ่งนุ่มชุ่มฉ่ำ
ราดซอสไวน์แดงนี่เข้ากันไปอีก
"เนื้อแกะ"
ทานคู่กับมิ้นซอสสีเขียวๆ อร่อย!
ผักเคียง ไว้ทานคู่กัน
ซอสมีหลายแบบให้เลือกตามชอบ
..
..
เดี๋ยวมาต่อของหวานครับ
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น