ผมกับเพื่อนไปทานมาเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา มื้อเที่ยงวันอาทิตย์ ใช้โปร Eatigo ตกคนละ 1,3xx net-
คือรู้สึกเหมือนเงินหล่นนิดๆ เพราะไลน์อาหารต่างไปจากที่มีคนมารีวิวไว้อย่างมาก อยากให้เพื่อนคนไหนที่จะไปกินลองดูก่อน
หรือไม่ต้องเชื่อก็ได้ ไปถึงให้เดินไปดูไลน์อาหารก่อน หรือโทรถาม แล้วค่อยตัดสินใจ
เริ่มกันเลย พอมานั่งที่โต๊ะจะมีเมนูใน list รายการอาหารที่จะมาเสริฟตามนี้
- จะมีเมนู 5 อย่างที่ไม่มีในไลน์ แต่ทางห้องอาหารจะจัดเสริฟมาทีละอย่างอัตโนมัติ ได้แค่ 1 คนต่อ 1 จาน
1. ซุปกุ้งมังกร อร่อยมาก ได้เนื้อกุ้งมาก้อนเท่านิ้วโป้ง มาพร้อมกับขนมปังก้อนใหญ่
2. กุ้งมังกรครึ่งตัวอบมา
3. สเต็กสันใน (เหนียวมาก สันในธรรมดา แล้วเสริฟมาเย็นชืด)
4. ตับห่าน ทอดมาราดด้วยซอสน้ำส้มสายชูองุ่น
5. ซูชิเนื้อวากิว (เบรกไว้ไม่เอา เพราะไปเห็นตรงไลน์ที่ทำแล้ว เนื้อธรรมดาแทบไม่มีมันแทรก)
สิ่งที่บุฟเฟ่ต์ราคา 1,3xx- ควรมีแต่ดันไม่มี แล้ว Sunday Brunch ควรจะจัดเต็มสุดเลยไม่ใช่เหรอ oO?
1. กุ้งล๊อบเตอร์ไม่มี เมื่อก่อนไม่จำกัด แล้วลดลงมาเรื่อย จนล่าสุดเข้าใจว่าคนละครึ่งตัว แต่ไปแล้วจะได้ กุ้งมังกรเลนแทนครึ่งตัว
2. กริลสเตชั่นไม่มี งงไหมครับ -_- คืออยากกินขาแกะ สเต็กเนื้อ กุ้งเผา แซลม่อน ปลาหมึก หอยเชลล์ งงไม่มีได้ไง
3. แกะอบ ไก่อบ เนื้ออบ ตอนที่ไปกินมีแต่เนื้ออบ ........(ผิดหวังจากไม่มีสเตชั่นปิ้งย่าง จะมาหาแกะกินแถวนี้ก็ไม่มีอีก)
4. ไข่ปลา ไม่มีเลย ไม่มีสักอย่าง ไข่กุ้งก็ไม่มี มีแค่ไข่กุ้งในตู้ของพ่อครัวที่คอยหั่นซูชิให้ ไม่มีให้ตักเอง
5. ปลาแซลม่อนรมควันไม่มี ใส่ปลาแซลม่อนแล่บางๆแล้วโปะหน้าซอสมาให้ 4 อย่าง
6. อาหารไทย และอาหารสำเร็จอื่นๆรสชาติจืดมาก ดีที่มีพริกน้ำปลาให้
7. ในสเตชั่นเครื่องดื่มsoftdrink จะมีน้ำอัดลมและน้ำผลไม้ มีน้ำส้ม แอปเปิล สัปรด ผมถามว่าน้ำส้มแท้คั้นรึเปล่า พนง. ตอบว่า"แท้ค่ะ" แต่เป็นซันควิกผสม...... น้ำที่เหลือเลยไม่ถามต่ออีก หยิบน้ำอัดลมมาแทน
8. ของหวานบางอย่างหายไป ไอ้ที่เป็นลูกกลมๆเคลือบน้ำตาลไม่มี ช๊อกโกแลตฟองดูไม่มี เค้กก้อนให้ตักไม่มี มีแต่แบบหยุมหยิมจัดใส่ในถ้วยเตรียมไว้ให้แล้ว
สิ่งที่ยังดี โอเครอยู่
1. ซีฟู้ดจัดเต็ม แต่เหมือนจะต้มนานเกิน จืดทุกอย่าง มันหายหมด ปูอลาสก้าก็แบบแช่แข็งเนื้อชืดๆไม่มีรสปูเลย
2. cold cut ถึงจะไม่ครบ ขาดพวกซาลามิ กับโบโลญ่า แต่อย่างอื่นก็ทดแทนได้ อย่าง พาม่าแฮม เปปเปอโรนี่ แล้วก็อีก 2 อย่างไม่รู้จักชื่อ
3. softdrink ยังมีวางให้หยิบได้ หลายอย่างอยู่ บาง รร. จะไม่มีให้ และอาจต้องจ่ายเงินเพิ่ม
4. ห้องชีส งดงามมาก มีชีสให้เลือกเยอะมากๆ ราวๆ 20 ชนิด Mimolette ที่หากินยากๆยังมี อันนี้ให้ 10/10
แจ้งคนที่จะไปทานบุฟเฟ่ต์ มื้อกลางวัน Sunday Brunch ห้อง Voila Sofitel Sukhumvit เกี่ยวกับรายการอาหาร
คือรู้สึกเหมือนเงินหล่นนิดๆ เพราะไลน์อาหารต่างไปจากที่มีคนมารีวิวไว้อย่างมาก อยากให้เพื่อนคนไหนที่จะไปกินลองดูก่อน
หรือไม่ต้องเชื่อก็ได้ ไปถึงให้เดินไปดูไลน์อาหารก่อน หรือโทรถาม แล้วค่อยตัดสินใจ
เริ่มกันเลย พอมานั่งที่โต๊ะจะมีเมนูใน list รายการอาหารที่จะมาเสริฟตามนี้
- จะมีเมนู 5 อย่างที่ไม่มีในไลน์ แต่ทางห้องอาหารจะจัดเสริฟมาทีละอย่างอัตโนมัติ ได้แค่ 1 คนต่อ 1 จาน
1. ซุปกุ้งมังกร อร่อยมาก ได้เนื้อกุ้งมาก้อนเท่านิ้วโป้ง มาพร้อมกับขนมปังก้อนใหญ่
2. กุ้งมังกรครึ่งตัวอบมา
3. สเต็กสันใน (เหนียวมาก สันในธรรมดา แล้วเสริฟมาเย็นชืด)
4. ตับห่าน ทอดมาราดด้วยซอสน้ำส้มสายชูองุ่น
5. ซูชิเนื้อวากิว (เบรกไว้ไม่เอา เพราะไปเห็นตรงไลน์ที่ทำแล้ว เนื้อธรรมดาแทบไม่มีมันแทรก)
สิ่งที่บุฟเฟ่ต์ราคา 1,3xx- ควรมีแต่ดันไม่มี แล้ว Sunday Brunch ควรจะจัดเต็มสุดเลยไม่ใช่เหรอ oO?
1. กุ้งล๊อบเตอร์ไม่มี เมื่อก่อนไม่จำกัด แล้วลดลงมาเรื่อย จนล่าสุดเข้าใจว่าคนละครึ่งตัว แต่ไปแล้วจะได้ กุ้งมังกรเลนแทนครึ่งตัว
2. กริลสเตชั่นไม่มี งงไหมครับ -_- คืออยากกินขาแกะ สเต็กเนื้อ กุ้งเผา แซลม่อน ปลาหมึก หอยเชลล์ งงไม่มีได้ไง
3. แกะอบ ไก่อบ เนื้ออบ ตอนที่ไปกินมีแต่เนื้ออบ ........(ผิดหวังจากไม่มีสเตชั่นปิ้งย่าง จะมาหาแกะกินแถวนี้ก็ไม่มีอีก)
4. ไข่ปลา ไม่มีเลย ไม่มีสักอย่าง ไข่กุ้งก็ไม่มี มีแค่ไข่กุ้งในตู้ของพ่อครัวที่คอยหั่นซูชิให้ ไม่มีให้ตักเอง
5. ปลาแซลม่อนรมควันไม่มี ใส่ปลาแซลม่อนแล่บางๆแล้วโปะหน้าซอสมาให้ 4 อย่าง
6. อาหารไทย และอาหารสำเร็จอื่นๆรสชาติจืดมาก ดีที่มีพริกน้ำปลาให้
7. ในสเตชั่นเครื่องดื่มsoftdrink จะมีน้ำอัดลมและน้ำผลไม้ มีน้ำส้ม แอปเปิล สัปรด ผมถามว่าน้ำส้มแท้คั้นรึเปล่า พนง. ตอบว่า"แท้ค่ะ" แต่เป็นซันควิกผสม...... น้ำที่เหลือเลยไม่ถามต่ออีก หยิบน้ำอัดลมมาแทน
8. ของหวานบางอย่างหายไป ไอ้ที่เป็นลูกกลมๆเคลือบน้ำตาลไม่มี ช๊อกโกแลตฟองดูไม่มี เค้กก้อนให้ตักไม่มี มีแต่แบบหยุมหยิมจัดใส่ในถ้วยเตรียมไว้ให้แล้ว
สิ่งที่ยังดี โอเครอยู่
1. ซีฟู้ดจัดเต็ม แต่เหมือนจะต้มนานเกิน จืดทุกอย่าง มันหายหมด ปูอลาสก้าก็แบบแช่แข็งเนื้อชืดๆไม่มีรสปูเลย
2. cold cut ถึงจะไม่ครบ ขาดพวกซาลามิ กับโบโลญ่า แต่อย่างอื่นก็ทดแทนได้ อย่าง พาม่าแฮม เปปเปอโรนี่ แล้วก็อีก 2 อย่างไม่รู้จักชื่อ
3. softdrink ยังมีวางให้หยิบได้ หลายอย่างอยู่ บาง รร. จะไม่มีให้ และอาจต้องจ่ายเงินเพิ่ม
4. ห้องชีส งดงามมาก มีชีสให้เลือกเยอะมากๆ ราวๆ 20 ชนิด Mimolette ที่หากินยากๆยังมี อันนี้ให้ 10/10