ผัดเผ็ดเนื้อกับลูกเหรียง...เผ็ดจี๊ดดดดดดดดด


ลูกเหรียง เป็นที่นิยมกินในภาคใต้ มีกลิ่นน้องๆ สะตอ ความอร่อยไม่ต้องพูดถึง ไม่ว่าจะแกง,ผัด,หรือกินสด มันใช่เลย มื้อนี้อยากกินอาหารรสจัดจ้าน เลยเอามาผัดเผ็ดกับเนื้อ กินข้าวหมดหม้อเลยจ้าาาาา มาลงมือทำกันดีกว่าาาาา

ส่วนผสม
********

1.พริกแกงใต้
2.เนื้อวัวส่วนโหนก (ไม่เหนียว)
3.ลูกเหรียง
4.ใบมะกรูด/เม็ดพริกไทยอ่อน
5.น้ำตาลปี๊บ/น้ำปลา/น้ำมัน
6.นมสด

วิธีทำ
*****
1.หั่นเนื้อเป็นชิ้นพอคำ หมักกับนม (ช่วยให้ไม่คาวและเนื้อนุ่มขึ้น)
2.ผัดพริกแกงให้หอม ใส่เนื้อลงไปผัดให้เข้ากัน เติมน้ำเล็กน้อยลงไปผัดจนเข้ากันดี ปรุงรสตามชอบ เคี่ยวจนเนื้อสุกได้ที่
3.ใส่ลูกเหรียง ฉีกใบมะกรูด เม็พริกไทยอ่อน ลงไปผัดให้เข้ากัน จนทุกอย่างสุกกำลังดี ตักใส่จานเสริฟความอร่อยได้เลยจ้าาาา

อมยิ้ม05 เสร็จแล้วจ้าพร้อมเสริฟ

อมยิ้ม05 เนื้อนุ่มๆ

ขอบคุณสำหรับการติดตาม
สนใจอาหารประเภทอื่นๆเพิ่มเติม ติดตามได้ที่ https://www.facebook.com/pages/maekwansri/646819155398235
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่