oO^_^Oo You บีจังชวนทำอาหารเมนู Vegan มังสวิรัติ เมนูที่ 7 "ขนมเปียกปูนอ่อนใบเตยกะทิสด" oO^_^Oo

flower   เมื่อวานคุณชายบ่นอยากกินไรหวาน ๆ เย็น ๆ บีจังยังหาสูตรเบเกอรี่เจไม่ได้ เลยเน้นทำขนมไทยแทน



ต้นคริสต์มาส  เมื่อคืนทำ "ขนมเปียกปูนใบเตยกะทิสด"  แต่ก่อนจะซื้อขนมเปียกปูนสีดำ แถวสีลมเป็นประจำ ชิ้นละ 5 บาทเอง แล้วโรยหน้าด้วยมะพร้าว อร่อยมาก ห่อด้วยใบเตย ขายตรงตลาดตรงข้ามกับธนาคารกรุงเทพ สนง.ใหญ่ แต่ตอนนี้ไปหาไม่เจอ



flower   แล้วมาเจอที่ การท่าอากาศยาน ถ.วิภาวดีรังสิต พอใช้ได้



ต้นคริสต์มาส  Green Coconut Sweet Pudding ขนมเปียกปูนอ่อนใบเตยกะทิสด

ถ้ากวนนานมากแบบโบราณ แล้วเผากาบมะพร้าวก็ไม่ไหว ยากเกิ๊น

เลยหาสูตรจาก facebook คนทำกับเยอะมาก อันนี้เป็นสูตรของ "เชฟชำนาญ" ขอบคุณสูตรดี ๆ ที่เอามาแบ่งปันกันคะ

อร่อยมากเลย หวานน้อย แต่คุณแฟนบ่นว่าหวานไปนิ๊ด ส่วนหน้ากะทิน้อยเกินไป ถ้าเยอะกว่านี้คงอร่อย



flower   บีจังทำตามของที่มีอยู่ในตู้เย็น มีปัญหาให้แก้เยอะมาก

กะทิถุงมีน้อย ไม่พอทำกะทิราดหน้า

แปะก๊วยที่ต้ม เอาแช่ฟรีซ เหมือนแป้งฟ่าง ๆ สงสัยจะเก็บไว้นานเกิน

เลยเอาธัญพืชทั้งหมดที่ต้มไว้ แช่ช่องชิวมาใส่ มีทั้ง ข้างบาร์เล่ย์ ลูกเดือย ถั่วแดง ถั่วดำ

เห็นเป็นน้ำ ๆ คนแล้วยังไม่ข้นซะที เลยทิ้งกระทะ ทำให้เป็นลิ่ม



ต้นคริสต์มาส  ไม่ได้ถ่ายรูปขั้นตอนมาละเอียด เพราะตอนแรกไม่ได้คิดจะลงกระทู้




แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่