สอบถามเรื่องหม้อก๋วยเตี๋ยว แบบหม้อเดียวแยกช่องกับแยกหม้อคนละหัวแก๊ชค่ะ

จะเปิดร้านขายก๋วยเตี๋ยวค่ะ ทำร้านเองตั้งโจทย์ไว้ว่าอยากประหยัดแก๊ช เคยใช้หม้อใหญ่สองช่องมีปัญหาเรื่องความร้อนฝั่งน้ำลวกที่ควรเดือดแต่ฝั่งน้ำซุปกลับเดือดเกินจำเป็น ของเราเป็นน้ำตุ๋นค่ะ ทำทีเดียวขายหมดหม้อ ช่วงน้ำซุปลดลง แต่น้ำลวกเราเติมให้เดือดทีเดียวจนปิดร้าน ปกติเคยใช้ตั้งแต่ 15:00-21:00 น.
1.หม้อเดียวแยกช่องมีดีแค่ตอบโจทย์รถเข็นข้างถนน หรือไม่
2.น้ำซุปกับน้ำลวกใช้ความร้อนเท่ากันไหม เท่าที่มีประสบการณ์ น้ำลวกควรเดือดเลยตอนลวกเส้น
แต่น้ำซุปแค่ร้อนกลางๆก็เสริฟได้แล้ว
3. ถ้ามีร้านเองเป็นที่ทาง การแยกหม้อน้ำลวกกับน้ำซุปจะช่วยตอบโจทย์เรื่องประหยัดแก็ชไหมคะ
ที่คิดไว้มีหม้อวอร์มน้ำสต๊อคต่างหากประมาณอุ่นๆ ประมาณ24 ลิตรต่อวันส่วนหม้อน้ำซุประมาณ4ลิตร เติมแต่ละรอบก็ครึ่งหม้อต่อรอบ
จะมีปัญหาทำให้ล่าช้าไหมคะ
4. ถ้าแยกควรใช้หม้อลวกแบบไหนจุน้ำเท่าใหร่ กะว่าเปิดปิดทีเดียวรอบเดียว ที่เล็งไว้เป็นหม้อสตูว์จุประมาณ>=8ลิต
รค่ะ ไม่รู้ว่าค่าต่ำสุดที่ต้องใช้น้ำลวกให้พอดีกับช่วงขายมันเท่าใหร่
5ส่วนหม้อน้ำซุปกะว่าจะเร่งไฟตอนจะเสริฟเลย แบะจะปิดบ้างในช่วงรอลูกค้า แต่อาศัยเติมน้ำลงหม้อบ่อยๆเอา ควรเติมน้ำในหม้อกี่ลิตรดี
ที่เล็กไว้ก็มีหลายๆมากอย่างกะทะทองเหลืองหม้อสตูว์แม้แต่หม้อก้นบางต่างๆด้วยอยากเปิดปุบร้อนปั๊บเหมือกะืะไฟฟ้าค่ะ
6.ตามร้านก๋วยเตี๋ยวทั่วไปส่วนมากเห็นใช้หม้อใบใหญ่แยกช่องทั้งนั้น ไม่เฉพาะรถเข็น หรือเขาทำตามๆกันคะ
คืออยากทำให้มันประหยัดขึ้นง่ายขึ้น แต่ก็ไม่แน่ใจจุดแข็งจุดอ่อน
รบกวนผู้รู้ช่วยแนะนำ จะขอบคุณเป็นอย่างสูง และขอให้อานิสงค์นี้ส่งผลให้ท่านเจริญรุ่งเรืองในหน้าที่การงานนี้ด้วยค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่