[CR] อร่อยกับอาหารจีนเสฉวนที่ร้าน Panda King สาขาสามย่าน

ถ้าพูดถึงมะเขือเฟรนฟราย หลายๆ คนคงนึกถึงร้านเกี๊ยวจีน ร้านอาหารจีนเสฉวนเจ้าดังแห่งย่านพระราม 4 แต่วันนี้เราจะลองพาไปกินร้าน Panda King ซึ่งเค้าได้พ่อครัวจากร้านดังมาเป็นเชฟให้ เราตามไปดูร้านนี้กันเลยดีกว่าค่ะ

เริ่มจากการเดินทาง ถ้ามาตามเส้นพระราม 4 มุ่งหน้าคลองเตย ให้เลี้ยวเข้าซอยจุฬา 11 ตามแผนที่นี้เลยค่ะ


ที่จอดรถหายากซึ่งเป็นปกติของแถวนี้ จขกทแนะนำให้มาแท็กซี่จะสะดวกกว่าค่ะ

มาถึงปุ๊บก็จะเจอเจ้าแพนด้ายักษ์หน้าร้าน สังเกตได้ไม่ยากเลยค่ะ


ตัวร้านตกแต่งได้โมเดิร์นดีค่ะ เน้นปูนเปลือย ผสมกับเฟอร์นิเจอร์ที่เป็นไม้ มีใช้สีแดงและลวดลายแบบจีน โดยรวมแล้วดูสะอาดตา โปร่งสบายดีค่ะ


จุดโดดเด่นอีกอย่างที่ จขกท ชอบมากกว่าร้านดั้งเดิม คือเรื่องของความสะอาด และการบริการ ที่นี่ดีกว่าแตกต่างกันอย่างเห็นได้ชัดเจนค่ะ  
ส่วนเมนูอาหารก็มีหลากหลายค่ะ ส่วนใหญ่ก็เหมือนที่ร้านดั้งเดิม แต่บางอย่างที่นี่มีคิดขึ้นมาใหม่ ราคาคบหาได้ค่ะ


วันนี้ จขกท และเพื่อนๆ สั่งมาทั้งหมด 8 อย่างค่ะ โดยอาหารที่สั่งซ้ำจะมี 2 จานคือ เฟรนฟรายฮ่องเต้ และ เกี๊ยวอบค่ะ

สุดยอดเมนูแนะนำ ต้องยกให้เฟรนฟรายฮ่องเต้ หรือมะเขือเฟรนฟรายที่เรารู้จักกันดีค่ะ รสชาติเหมือนร้านดั้งเดิมจนแยกไม่ออก ไม่รู้ทอดยังไงออกมากรอบนอกนุ่มใน ผสมกับน้ำซอสสูตรพิเศษที่คลุกเคล้ามาทั่วถึงทุกชิ้น มีรสชาติขิงอ่อนๆ ออกหวานๆ ตัดเค็มนิดๆ กินเพลิน จนสั่งเพิ่มไปสามสี่จานเลยค่ะ (135 บาท)


เมนูต่อมา เกี๊ยวอบ อยากบอกจริงๆ เลยว่า ทำออกมาได้ดีกว่าร้านดั้งเดิมค่ะ แป้งเกี๊ยวนุ่มกว่า และบางกว่าหน่อย แต่ไม่บางเหมือนบะหมี่เกี๊ยวทั่วไปที่เรากินกันนะคะ ไส้ข้างในเป็นหมูสับผสมผัก จิ้มน้ำจิ้มรสออกเปรี้ยว เข้ากั๊นเข้ากันค่ะ (132 บาท)


เสี่ยวหลงเปา เมนูนี้หน้าตาดี แต่ จขกท มีความรู้สึกว่าธรรมดาไปหน่อย ที่สำคัญน้ำซุปข้างในเสี่ยวหลงเปาเหลือน้อยไปหน่อย บางลูกแทบไม่มีเลยค่ะ (130 บาท)


มากินผักกันบ้าง ผัดป่วยเล้ง ผัดออกมาได้รสชาติดีค่ะ ไม่มันมากจนเกินไป ออกเค็มนิดๆ (130 บาท)


แต่จานนี้ จขกท ชอบค่ะ ผัดถั่วจักรพรรดิ อร่อยดีค่ะ กินได้เรื่อยๆ ไม่เหม็นเขียว ผัดออกมาแล้วถั่วยังมีความกรอบ รสชาติดีค่ะ (130 บาท)


คอชักแห้ง แก้กระหายด้วยซุปเสฉวน แต่ซุปเสฉวนที่นี่ รสชาติและสีสันแปลกกว่าที่เคยกินมาค่ะ มันออกจะเหมือนต้มยำบ้านเรา เปรี้ยวนำมาเชียว แต่ที่เคยทานที่อื่น มันจะมีรสชาติเฉพาะตัวที่กินแล้วจะรู้ว่านี่คือซุปเสฉวน มีความหนืดข้นกว่านี้ และสีไม่จี๊ดจ๊าดแบบนี้ค่ะ แต่ซุปถ้วยนี้ก็ไม่ได้ถือว่าแย่นะคะ ซดแล้วก็รู้สึกสดชื่นดี เพียงแค่มันไม่เหมือนที่เคยกินมาเท่านั้นเองค่ะ (135 บาท)


ส่วนชามนี้คือของร้าน Macpherson BBQ Seafood ที่สิงคโปร์ค่ะ


มากินเนื้อสัตว์กันบ้าง หมูเปรี้ยวหวาน (200 บาท) และกุ้งเปรี้ยวหวาน (220 บาท) ในส่วนของหมูนั้นทำออกมาได้ดีกว่าร้านดั้งเดิมค่ะ หมูมีความนุ่มกว่ากัดแล้วขาด ไม่เหนียวเหมือนร้านดั้งเดิม รสชาติของซอสทำได้คล้ายเคียงกัน ออกหวานนำ แต่เหมือนร้านดั้งเดิมจะหวานกว่านิดหน่อย คลุกกับข้าวอร่อยดีค่ะ


กุ้งเปรี้ยวหวานนั้น ซอสรสชาติเหมือนกับหมูค่ะ กุ้งทอดออกมาได้ดี ไม่อมน้ำมัน ตัวใหญ่ใช้ได้ สมราคาค่ะ


มีอีกเมนูที่อยากสั่งแต่ไม่ได้สั่ง เพราะพี่ที่ทำงานเบรคไว้คือ ไก่ทอดพริกเกลือ เมนูนี้ร้านดั้งเดิม มีเฉพาะสาขามโนรมย์ ทำไว้ได้ดีมากค่ะ กรอบนอกนุ่มใน เผ็ดๆ เค็มๆ แต่ร้านนี้พี่ที่ทำงานแจ้งว่าสู้ไม่ได้ เลยต้องแพ้บายไม่ได้สั่งไปค่ะ

จานนี้จากร้านเกี๊ยวจีน สาขามโนรมย์ค่ะ

สรุป ร้านนี้อาหารอร่อย สะอาด บริการดีใช้ได้ แต่สาขานี้หาที่จอดรถยาก ผ่านไปผ่านมาก็แวะมาชิมกันได้นะคะ ขอบคุณที่เข้ามาอ่านและชิมทางสายตากันค่ะ เจอกันใหม่กระทู้หน้า บ้ายบาย ดอกไม้
ชื่อสินค้า:   Panda King
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่