ดูทีวีรายการทำอาหารของญี่ปุ่น มีรายการหนึ่ง แม่บ้านได้แสดงสูตรการทำแกงกะหรี่ญี่ปุ่นประจำบ้านที่ทำกันมาตั้งแต่รุ่นปู่ย่า เขาจะนำเอาหอมใหญ่ซอยมาผัดประมาณ 45 นาทีจนเป็นสีน้ำตาลไหม้ ทำให้เนื้อหอมมีความหวานออกมา ซึ่งการผัดหอมใหญ่แบบนี้เหมือนกับการทำซุปหัวหอมของฝรั่งเศษเลย ดูแล้วน่าเลื่อมใส ก็จัดการมาลองทำแกงกะหรี่ตามสูตรนี้ดู
ไปที่แมคโครไปเจอเอ็นเนื้อจะต้มจนเปื่อยแล้วขายอยู่ เอ็นเนื้อน่าจะขายดีเพราะไม่ได้เจอบ่อย จัดการซื้อเอ็นเนื้อมา 1 แพ้ค ประมาณครึ่ง กก. และ ซื้อเนื้อเสือร้องไห้มาอีกครึ่ง กก. พร้อมกับ มันฝรั่ง แครอท และ มะเขือม่วง นำมาทำแกงกะหรี่ญี่ปุ่นตามสูตรใส่หอมใหญ่ผัด
เสือร้องไห้ และ เอ็นเนื้อ
มันฝรั่ง แครอท และ มะเขือม่วงที่นำไปผัดน้ำมันแล้ว
เนื้อเสือร้องไห้นำไปต้มในหม้อความดัน 20 นาที หั่นเป็นชิ้น เก็บน้ำซุปเนื้อไว้ทำแกงกะหรี่
หอมใหญ่ 1/2 กก. ซอย นำไปผัดกับน้ำมันใช้ไฟอ่อน 45 นาที จนเป็นสีน้ำตาลไหม้
ใส่น้ำซุปเนื้อ ใส่แครอท มันฝรั่ง ลงไปต้ม 15 นาที จนนิ่ม
ใส่ก้อนแกงกะหรี่ญี่ปุ่น
ใส่มะเขือม่วง เนื้อเสือร้องไห้
ปรุงรสเค็มด้วยเกลือ และเติมเอ็นเนื้อเป็นลำดับสุดท้าย เพราะเอ็นเนื้อที่ต้มเปื่อยแล้ว ถ้าต้มไปนานจะละลายหมด
แกงกะหรี่ญี่ปุ่น เนื้อเสือร้องไห้ เอ็นเนื้อ
เอ็นเนื้อนิ่มไม่เละ เนื้อวัวนิ่ม ชูรสด้วยน้ำแกงกะหรี่มีรสหวานจากหอมใหญ่
วัยรุ่นบอกว่า รสชาติอร่อยมาก
สวัสดี
แกงกะหรี่ญี่ปุ่นเนื้อเสือร้องไห้เอ็นเนื้อ
ดูทีวีรายการทำอาหารของญี่ปุ่น มีรายการหนึ่ง แม่บ้านได้แสดงสูตรการทำแกงกะหรี่ญี่ปุ่นประจำบ้านที่ทำกันมาตั้งแต่รุ่นปู่ย่า เขาจะนำเอาหอมใหญ่ซอยมาผัดประมาณ 45 นาทีจนเป็นสีน้ำตาลไหม้ ทำให้เนื้อหอมมีความหวานออกมา ซึ่งการผัดหอมใหญ่แบบนี้เหมือนกับการทำซุปหัวหอมของฝรั่งเศษเลย ดูแล้วน่าเลื่อมใส ก็จัดการมาลองทำแกงกะหรี่ตามสูตรนี้ดู
ไปที่แมคโครไปเจอเอ็นเนื้อจะต้มจนเปื่อยแล้วขายอยู่ เอ็นเนื้อน่าจะขายดีเพราะไม่ได้เจอบ่อย จัดการซื้อเอ็นเนื้อมา 1 แพ้ค ประมาณครึ่ง กก. และ ซื้อเนื้อเสือร้องไห้มาอีกครึ่ง กก. พร้อมกับ มันฝรั่ง แครอท และ มะเขือม่วง นำมาทำแกงกะหรี่ญี่ปุ่นตามสูตรใส่หอมใหญ่ผัด
เสือร้องไห้ และ เอ็นเนื้อ
มันฝรั่ง แครอท และ มะเขือม่วงที่นำไปผัดน้ำมันแล้ว
เนื้อเสือร้องไห้นำไปต้มในหม้อความดัน 20 นาที หั่นเป็นชิ้น เก็บน้ำซุปเนื้อไว้ทำแกงกะหรี่
หอมใหญ่ 1/2 กก. ซอย นำไปผัดกับน้ำมันใช้ไฟอ่อน 45 นาที จนเป็นสีน้ำตาลไหม้
ใส่น้ำซุปเนื้อ ใส่แครอท มันฝรั่ง ลงไปต้ม 15 นาที จนนิ่ม
ใส่ก้อนแกงกะหรี่ญี่ปุ่น
ใส่มะเขือม่วง เนื้อเสือร้องไห้
ปรุงรสเค็มด้วยเกลือ และเติมเอ็นเนื้อเป็นลำดับสุดท้าย เพราะเอ็นเนื้อที่ต้มเปื่อยแล้ว ถ้าต้มไปนานจะละลายหมด
แกงกะหรี่ญี่ปุ่น เนื้อเสือร้องไห้ เอ็นเนื้อ
เอ็นเนื้อนิ่มไม่เละ เนื้อวัวนิ่ม ชูรสด้วยน้ำแกงกะหรี่มีรสหวานจากหอมใหญ่
วัยรุ่นบอกว่า รสชาติอร่อยมาก
สวัสดี