แกงกะหรี่ญี่ปุ่นเนื้อเสือร้องไห้เอ็นเนื้อ


ดูทีวีรายการทำอาหารของญี่ปุ่น มีรายการหนึ่ง แม่บ้านได้แสดงสูตรการทำแกงกะหรี่ญี่ปุ่นประจำบ้านที่ทำกันมาตั้งแต่รุ่นปู่ย่า เขาจะนำเอาหอมใหญ่ซอยมาผัดประมาณ 45 นาทีจนเป็นสีน้ำตาลไหม้ ทำให้เนื้อหอมมีความหวานออกมา ซึ่งการผัดหอมใหญ่แบบนี้เหมือนกับการทำซุปหัวหอมของฝรั่งเศษเลย  ดูแล้วน่าเลื่อมใส ก็จัดการมาลองทำแกงกะหรี่ตามสูตรนี้ดู

ไปที่แมคโครไปเจอเอ็นเนื้อจะต้มจนเปื่อยแล้วขายอยู่ เอ็นเนื้อน่าจะขายดีเพราะไม่ได้เจอบ่อย จัดการซื้อเอ็นเนื้อมา 1 แพ้ค ประมาณครึ่ง กก. และ ซื้อเนื้อเสือร้องไห้มาอีกครึ่ง กก. พร้อมกับ มันฝรั่ง แครอท และ มะเขือม่วง นำมาทำแกงกะหรี่ญี่ปุ่นตามสูตรใส่หอมใหญ่ผัด

เสือร้องไห้ และ เอ็นเนื้อ

มันฝรั่ง แครอท และ มะเขือม่วงที่นำไปผัดน้ำมันแล้ว

เนื้อเสือร้องไห้นำไปต้มในหม้อความดัน 20 นาที หั่นเป็นชิ้น เก็บน้ำซุปเนื้อไว้ทำแกงกะหรี่

หอมใหญ่ 1/2 กก. ซอย นำไปผัดกับน้ำมันใช้ไฟอ่อน 45 นาที จนเป็นสีน้ำตาลไหม้

ใส่น้ำซุปเนื้อ ใส่แครอท มันฝรั่ง ลงไปต้ม 15 นาที จนนิ่ม

ใส่ก้อนแกงกะหรี่ญี่ปุ่น

ใส่มะเขือม่วง เนื้อเสือร้องไห้

ปรุงรสเค็มด้วยเกลือ และเติมเอ็นเนื้อเป็นลำดับสุดท้าย เพราะเอ็นเนื้อที่ต้มเปื่อยแล้ว ถ้าต้มไปนานจะละลายหมด

แกงกะหรี่ญี่ปุ่น เนื้อเสือร้องไห้ เอ็นเนื้อ



เอ็นเนื้อนิ่มไม่เละ เนื้อวัวนิ่ม  ชูรสด้วยน้ำแกงกะหรี่มีรสหวานจากหอมใหญ่  
วัยรุ่นบอกว่า รสชาติอร่อยมาก


สวัสดี
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่