แบ่งปันครับ เมนูเส้น “สปาเก๊ตตี้ครีมซอส หมุสามชั้น กับไข่ปลา”

วันนี้ขออนุญาตแบ่งปันนะครับ เป็นเมนูทำง่ายอีกเมนูนึง  “สปาเก๊ตตี้ครีมซอส หมูสามชั้นกับไข่ปลา”   เมนูนี้ผมไม่ใส่ชีสอะไรลงไป แต่ผมใส่เม็ดเคเปอร์แทน รสชาติก็ประมาณของดอง เปรี้ยวนิดหน่อย อร่อยดี แต่ถ้าไม่ใส่ แล้วมีพาร์เมซานลงไป จะเรียกว่า เป็น คาโบนาร่า เราดีๆนี่เอง


เมนูนี้เราจะใช้ตัวหมูสามชั้น เป็น เยอรมันโรล มีขายตามห้างทั่วไป ให้เค้าตัดมาให้ด้วยความหนาของเครื่องสูงสุด ก็ประมาณ 1.5 cm.  จะได้รสชาติดีกว่าเบคอนแบบแบนๆ เยอะเลย   ตัวนี้ผมคิดว่าน่าจะรมควันมาด้วยหรือเปล่า ไม่แน่ใจ  แต่เวลาเอาไปทอด และกินกับสปาเก๊ตตี้แล้ว รสชาติดีมาก     ส่วนไข่ปลาก็ซื้อได้ตามห้างทั่วไปอีกเช่นกัน มีทั้งแบบถูก แบบแพงนะครับ   ส่วนครีม ก็ใช้นมข้นจืด แทนพวก Heavy cream  รสชาติเข้มข้นไม่ทิ้งกัน


ส่วนผสม
1.    เส้นสปาเก๊ตตี้ 80 กรัม
2.    นมข้นจืด   80 กรัม
3.    ไข่แดง 1-2 ฟอง
4.    เกลือปรุงรส
5.    เม็ดเคเปอร์ 1 ช้อนโต๊ะ (ไม่ชอบก็ไม่ต้องใส่ครับ)
6.    หมูสามชั้นรมควัน (เยอรมันโรล)   
7.    ไข่ปลา 1 ช้อนชา

เม็ดเคปเปอร์


ไข่แดง


สปาเก๊ตตี้


นมข้นจืด

เยอรมันโรล


วิธีทำ
1.    ลวกเส้น ใส่เกลือ น้ำมันเล็กน้อย  สักประมาณ 10 นาที


2.    ระหว่างที่รอเส้นก็เตรียมหมูสามชั้น เอาไปทอด ตักพักไว้



3.    ต้มนมข้นจืด  แล้วค่อยๆ เทไข่แดงลงไปในนมที่ต้มไว้ ค่อยๆเท แล้วผสมให้เข้ากัน แล้วนำกลับไปตั้งไฟอ่อนๆ อีกแป๊บนึง คนตลอดนะครับ เพราะเดี๋ยวไข่มันจะจับตัวเป็นก้อน  หลังจากนั้นก็เอามาแยกเศษโดยกระชอน



4.    ตักเส้นที่ต้มแล้ว ลงไปคลุกใส่ครีมที่เตรียมไว้ ใส่เกลือเล็กน้อย ใส่เม็ดเคเปอร์ รสชาติออกเปรี้ยวนิดๆ นะครับ ไม่ชอบไม่ต้องใส่ ลงไปในครีม


5.    ยกใส่จาก ใส่หมูสามชั้น กับไข่ปลา ชอบเยอะก็ใส่เยอะได้เลยครับ  รสเค็มนิดๆ



ผิดพลาดประการใดก็ขออภัยครับ
https://fillerneckfood.blogspot.com/  
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่