ทำไมกับข้าวแถวออฟฟิศ ซื้อใส่ถุงมาเก็บไว้ ถึงเป็นไข เป็นเมือก

มีข้อสงสัย  วันก่อน ซื้อผัดกะเพราไก่ไส้กรอก ใส่ถุงไว้ตอนเช้า  เพื่อเอาไว้กินตอนเที่ยง

พอถึงเวลาเที่ยง แกะเทใส่ถ้วย  ไขมันมันจับตัวเป็นก้อนเมือก เหนียว ๆ แบบกินไม่ได้เลย
ต้องเอาไป เข้าเวฟ สักพัก  ออกมาถึงกินได้  แต่พอกินแล้วรสชาติก็แปลก ๆ

เป็นไปได้ไหม ว่าในอาหารมีสารอะไร ที่ทำให้เกิดปฏิกิริยาแบบนั้น  หรือ มีสาเหตุมาจากอะไร

ทำไมซื้อ แถวบ้าน ถึงไม่เป็น  ซื้อเช้า เก็บไว้เที่ยง แกะมา ก็ไม่เป็นก้อนเมือก กินได้เลย

ขอบคุณสำหรับคำตอบ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่