ไปเจอหอยแมลงภู่สดตัวใหญ่ (1) ที่ตลาดยิ่งเจริญ จัดการซื้อหอยมา 1 กก. ราคา 90 บาท หอยแมลงภู่ขนาดใหญ่นี้ไม่ได้มีประจำ เจอก็มักจะซื้อมาปรุงอาหาร ข้อดีคือ เนื้อเยอะดี และเป็นหอยสดเนื้อนิ่ม รสหวาน แต่ขนาดจะยังเล็กกว่าหอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ ซึ่งเป็นหอยแช่แข็ง รสจะจืดๆ เนื้อแข็ง หอยสดบ้านเราอร่อยกว่าเยอะ
นำหอยมาใส่กระทะเหล็กแบนยกตั้งไฟให้ร้อน (2) ความร้อนทำให้เปลือกหอยจะเริ่มอ้าออกมา ตักขึ้นทันที (3) แกะเปลือกหอยด้านไม่มีเนื้อออกไป จะได้หอยแมลงภู่ในเปลือกหอยด้านเดียว (4) เนื้อหอยสุกนิดหน่อย
เอาพริกแกงเผ็ดใต้ 2 ช้อนโต๊ะ ลงไปผัดกับหัวกะทิ 1 ถ้วย ผัดให้แตกมัน
ใส่ผักชีลาวลงไป
กวนผักชีลาวให้เข้ากัน ใส่หอยลงไป
ปรุงรสด้วยน้ำปลา ดับไฟ หอยจะสุกพอดี เนื้อนิ่ม (หอยถ้าสุกไปเนื้อจะหดตัว เหนียว)
เนื้อหอยสุกพอดี เนื้อนิ่ม รสหวาน ชูรสด้วยพริกแกงปักษ์ใต้ ทานกับข้าวสวยหอมมะลิใหม่ร้อนๆ หรือเป็นกับแกล้ม ได้อย่างเลิศ
สวัสดี
หอยแมลงภู่ผัดพริกแกง
ไปเจอหอยแมลงภู่สดตัวใหญ่ (1) ที่ตลาดยิ่งเจริญ จัดการซื้อหอยมา 1 กก. ราคา 90 บาท หอยแมลงภู่ขนาดใหญ่นี้ไม่ได้มีประจำ เจอก็มักจะซื้อมาปรุงอาหาร ข้อดีคือ เนื้อเยอะดี และเป็นหอยสดเนื้อนิ่ม รสหวาน แต่ขนาดจะยังเล็กกว่าหอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ ซึ่งเป็นหอยแช่แข็ง รสจะจืดๆ เนื้อแข็ง หอยสดบ้านเราอร่อยกว่าเยอะ
นำหอยมาใส่กระทะเหล็กแบนยกตั้งไฟให้ร้อน (2) ความร้อนทำให้เปลือกหอยจะเริ่มอ้าออกมา ตักขึ้นทันที (3) แกะเปลือกหอยด้านไม่มีเนื้อออกไป จะได้หอยแมลงภู่ในเปลือกหอยด้านเดียว (4) เนื้อหอยสุกนิดหน่อย
เอาพริกแกงเผ็ดใต้ 2 ช้อนโต๊ะ ลงไปผัดกับหัวกะทิ 1 ถ้วย ผัดให้แตกมัน
ใส่ผักชีลาวลงไป
กวนผักชีลาวให้เข้ากัน ใส่หอยลงไป
ปรุงรสด้วยน้ำปลา ดับไฟ หอยจะสุกพอดี เนื้อนิ่ม (หอยถ้าสุกไปเนื้อจะหดตัว เหนียว)
เนื้อหอยสุกพอดี เนื้อนิ่ม รสหวาน ชูรสด้วยพริกแกงปักษ์ใต้ ทานกับข้าวสวยหอมมะลิใหม่ร้อนๆ หรือเป็นกับแกล้ม ได้อย่างเลิศ
สวัสดี