อยากรบกวนถามความเห็นว่าแต่ละคนจะมีวิธีการจัดการยังไง หรือความเห็นจากพนักงานร้านอาหาร/โรงแรม กรณีถ้าไปกินบุฟเฟ่ท์คนเดียวโดยที่ยังกินไม่เสร็จ แล้วจะต้องไปตักอาหารเพิ่มจากไลน์บุฟเฟ่ท์ต่อและหิ้วกระเป๋าติดตัวไปด้วย แต่ไม่อยากให้พนักงานมาเก็บช้อนส้อมและเครื่องดื่มที่ยังไม่หมดไปครับ (ที่โดนบ่อยมากคือเก็บแก้วที่ยังมีน้ำเปล่า/น้ำปั่นอยู่เลย) ผมเจอเหตุการณ์นี้เองค่อนข้างบ่อยตั้งแต่ซิสเล่อร์ไปจนถึงโรงแรมห้าดาว
ผมคิดว่าพนักงานน่าจะเห็นผมสะพายกระเป๋าเดินออกจากโต๊ะ แต่ไม่ทันเห็นว่าเดินไปที่ไลน์บุฟเฟ่ท์ต่อ สุดท้ายโต๊ะจะถูกเก็บหมดเหมือนเตรียมรับลูกค้าใหม่ ทำให้ทางร้านต้องไปปั่นน้ำมาให้ใหม่หรือเปิดน้ำขวดใหม่ และจัดชุดช้อนส้อมให้ใหม่ ผมก็ไม่ได้โกรธอะไรมากนะครับ แต่บางทีรู้สึกเสียดาย และเจอบ่อยขึ้นเรื่อย ๆ
หลาย ๆ วิธีต่อไปนี้ผมลองทำแล้วไม่เคยได้ผล คือ
- ไม่รวบช้อนส้อม
- กินให้เหลืออาหารในจานไว้นิดนึง
- วางห่อทิชชู่ขนาดพกพาเล็ก ๆ ไว้ (อันนี้พนักงานเก็บไปทิ้งเลย)
- ไม่สามารถทิ้งกระเป๋า/เป้ไว้ที่โต๊ะได้เพราะมีของมีค่า
- แจ้งพนักงานไว้ (อันนี้ทำยากในบางร้าน เพราะพนักงานวิ่งวุ่นกัน บอกคนนึงไว้ อีกคนที่ไม่รู้ก็เก็บไปอยู่)
กำลังคิดว่าจะทำป้ายเล็ก ๆ พกติดตัวไปตั้งไว้ว่า "ยังทานไม่เสร็จ อย่าเพิ่งเก็บเครื่องดื่มและช้อนส้อม ขอบคุณครับ" ดีไหมครับ
ทำอย่างไรเมื่อไปทานบุฟเฟ่ท์คนเดียว แล้วไม่อยากให้พนักงานเก็บโต๊ะ
ผมคิดว่าพนักงานน่าจะเห็นผมสะพายกระเป๋าเดินออกจากโต๊ะ แต่ไม่ทันเห็นว่าเดินไปที่ไลน์บุฟเฟ่ท์ต่อ สุดท้ายโต๊ะจะถูกเก็บหมดเหมือนเตรียมรับลูกค้าใหม่ ทำให้ทางร้านต้องไปปั่นน้ำมาให้ใหม่หรือเปิดน้ำขวดใหม่ และจัดชุดช้อนส้อมให้ใหม่ ผมก็ไม่ได้โกรธอะไรมากนะครับ แต่บางทีรู้สึกเสียดาย และเจอบ่อยขึ้นเรื่อย ๆ
หลาย ๆ วิธีต่อไปนี้ผมลองทำแล้วไม่เคยได้ผล คือ
- ไม่รวบช้อนส้อม
- กินให้เหลืออาหารในจานไว้นิดนึง
- วางห่อทิชชู่ขนาดพกพาเล็ก ๆ ไว้ (อันนี้พนักงานเก็บไปทิ้งเลย)
- ไม่สามารถทิ้งกระเป๋า/เป้ไว้ที่โต๊ะได้เพราะมีของมีค่า
- แจ้งพนักงานไว้ (อันนี้ทำยากในบางร้าน เพราะพนักงานวิ่งวุ่นกัน บอกคนนึงไว้ อีกคนที่ไม่รู้ก็เก็บไปอยู่)
กำลังคิดว่าจะทำป้ายเล็ก ๆ พกติดตัวไปตั้งไว้ว่า "ยังทานไม่เสร็จ อย่าเพิ่งเก็บเครื่องดื่มและช้อนส้อม ขอบคุณครับ" ดีไหมครับ