[CR] New Zealand เที่ยวจนตายกันไปข้างนึง North Island & South Island ตอนที่ 7 พาทัวร์ชิมร้านอาหารสไตล์ท้องถิ่นของ Auckland

พอเที่ยวใน Auckland ครบแล้ว คราวนี้ก็มาต่อเรื่องกินกันบ้างครับ Auckland นั้นมีร้านอาหารมากมาย จากถูกไปจนถึงแพง (บางร้าน พวก fast food ถูกกว่าไทยอีก) เมื่อพูดถึงอาหาร New Zealand แล้ว หากไม่นับอาหารเมารี พวก Hangi ซึ่งเป็นเนื้อสัตว์ มัน ผัก ฝังดินอบให้สุกแล้ว New Zealand ก็ถือว่าไม่มีอาหารที่เป็นเอกลักษณ์ประจำชาติเลย อาหารส่วนใหญ่จะเป็นอาหารสไตล์ตะวันตก จนในช่วง 20 ปี ที่ผ่านมา อาหารของชาติอื่นๆ อาทิ อาหารไทย อาหารญี่ปุ่น อาหารอินเดีย อาหารเกาหลี ได้รับความนิยมอย่างมาก โดยเฉพาะอาหารไทย ที่มีรสชาติจัดจ้านและมีเอกลักษณ์

            ในกระทู้นี้จะเน้นรีวิว อาหารสไตล์ตะวันตก โดยส่วนใหญ่จะเป็นร้านท้องถิ่นที่มีชื่อเสียงและมีความเก่าแก่ ถ้าใครสนใจร้านอาหารไทย เกาหลี ญี่ปุ่นก็เข้ามาขอคำแนะนำจากหลังไมค์ได้ครับ

Link สำหรับ ผู้ที่ต้องการอ่านตอนก่อนหน้าครับ
New Zealand เที่ยวจนตายกันไปข้างนึง North Island & South Island ตอนที่ 1 http://ppantip.com/topic/35922839
New Zealand เที่ยวจนตายกันไปข้างนึง North Island & South Island ตอนที่ 2 ซิวๆ ในโซน Auckland CBD http://ppantip.com/topic/35939587
New Zealand เที่ยวจนตายกันไปข้างนึง North Island & South Island ตอนที่ 3 กิน เที่ยว ชมวิว ณ Devonport https://ppantip.com/topic/35962019
New Zealand เที่ยวจนตายกันไปข้างนึง North Island & South Island ตอนที่ 4 Mt. Eden, One Tree Hill & Auckland Zoo https://ppantip.com/topic/35986499
New Zealand เที่ยวจนตายกันไปข้างนึง North Island & South Island ตอนที่ 5 ชิวๆ ย่านชานเมือง Parnell village & Mission Bay https://ppantip.com/topic/36078441
New Zealand เที่ยวจนตายกันไปข้างนึง North Island & South Island ตอนที่ 6 เกาะแห่งไวน์ Waiheke & เกาะร้าง Rangitoto https://ppantip.com/topic/36101181

ปล. 1. รูปอาจจะน้อยหรือไม่ค่อยสวยหน่อยนะครับ ผมพยายามถ่ายแล้ว แต่ได้แค่นี้จริงๆ T-T
      2. ข้อมูลต่างๆ อาจมีการเปลี่ยนแปลง โปรดตรวจสอบความถูกต้องอีกครั้ง
      3. ผมซ่อนข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยวไว่ใน Spoil นะครับ สำหรับผู้ที่ต้องการข้อมูลโดยละเอียด


Depot eatery and oyster bar
               หนึ่งในร้านอาหารเก่าแก่และมีชื่อเสียงของ Auckland ซึ่งเป็นร้านเล็กๆ ตั้งอยู่ข้าง Sky Tower ภายในตกแต่งแบบเรียบง่าย ดั้งเดิม เหมือนบรรยากาศในอดีต โดยมีอาหารให้เลือกมากมาย ทั้งอาหารปกติและอาหารดิบ อาทิ หอยนางรมสด ปลาดิบ สเต็กเนื้อวัว
Tip: อาหารส่วนใหญ่ของทางร้านยังคงปรุงสุกด้วยถ่านหรือฟืน เพื่อกลิ่นและรสชาติที่ดี  
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
ร้านแรกนะครับ Depot eatery and oyster bar ร้านนี้ดังและเก่าแก่ แนะนำว่าอย่าพลาดครับ

อันนี้ถ้าจำไม่ผิดเป็น ซาชิมิปลา Kingfish ครับ รสชาติก็เหมือนปลามากุโร่นะ กินพร้อมกับแอปเปิ้ลฝาน รสชาติก็จะเค็มๆ เปรียวนิดนึง ราคาจานนี้ 17 NZD จานนี้เฉยๆ ลองสั่งทานได้
อาหารจานหลักเป็น Skirt steak ราคา 33 NZD ซึ่งจะเป็นสเต็กเนื้อวัวที่มีความสุกหลายระดับ ไล่จาก Well done ไปจนถึง Rare (ด้านนึงสุก ด้านนึงดิบ) กินคู่กับซอสมัสตาด รสชาติเข้ากันดีเลย อันนี้อร่อยครับ เนื้อวัวนุ่มมาก ตรงส่วนที่ดิบก็ไม่คาว แต่อาจจะเคี้ยวยากหน่อย มีผักกาดขาวกินและหัวหอมทอดกินแกล้ม ตอนที่สั่งก็ไม่รู้ว่ามันจะมาแบบฝั่งนึงดิบ ฝั่งนึงสุกแบบนี้นะ นึกสงสัยอยู่ว่าทำไมเค้าไม่ถามว่าเอาสุกแบบไหน 555



The White lady
ร้าน Burger ชื่อดัง และเป็นสัญลักษณ์อย่างหนึ่งของ Auckland โดยร้านจะเป็น truck food สีขาว จอดอยู่ข้างถนน ซึ่งเปิดให้บริการโดยครอบครัว Washer ตั้งแต่ปี ค.ศ. 1948 มีเมนู Burger ให้เลือกมากมาย ชิ้นใหญ่ อร่อย ราคาไม่แพง ถ้ามา Auckland แล้วควรมาลองซักครั้ง
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
ร้านนี้เด่นมากครับ เดินไปแถวๆ Britomart เดี๊ยวก็เจอ
ส่วนใหญ่พอสั่ง เสร็จจ่ายตังแล้วก็จะกินกันข้างถนนแถวนั้นเลย อันนี้ Burger เนื้อวัว ใหญ่มาก อันเดียวอิ่ม มีไข่และหัวหอมด้วย ยัดเข้าปากไม่ได้ ใหญ่กว่าปากผมอีก555 รสชาติอร่อยครับ ราคาประมาณ 10 กว่า NZD ได้  



The Cav
ร้านอาหารไสตล์ดั้งเดิม ตั้งอยู่ในเขต Ponsonby ร้านนี้บรรยากาศดี ตกแต่งแบบเรียบง่าย สบายๆ ราคาจะแพงกว่าร้านปกติเล็กน้อย อาหารก็มีให้เลือกมากมาย อาทิ Salad, Burger, แล้วก็พวก Main curse  อาทิ THE CAV CRAY & CHIPS, SOUTHERN FRIED CHICKEN, PANCETTA SCALLOPS
Tip: เริ่มแรกมีชื่อว่า The Cavalier หรือรู้จักกันในชื่อ Suffolk Hotel ซึ่งเปิดให้บริการมาเกือบจะ 150 ปีแล้ว อย่างไรก็ตามในช่วงปี ค.ศ. 1920-1972 The Cavalier ได้ถูกเปลี่ยนมาเป็นผับ หลังจากนั้นที่นี่ก็กลายมาเป็นร้านอาหาร และเปลี่ยนชื่อให้สั้นลงเป็น The Cav
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
ร้านนี้มองเผินๆ จะเหมือนบ้านคนแถวนั้นเลยครับ
วันนั้นไปกิน Christmas party อาหารเลยเยอะนิดนึง เริ่มจากเมนูเด็ดของร้านครับ THE CAV CRAY & CHIPS  เป็นกุ้งก้ามกรามทอดแล้วก็มีมันฝรั่งครับ ดูน่ากิน หันมาอีกทีกุ้งหมดไปแล้ว เหลือแต่มันฝรั่ง กุ้งมันมี 2 ชิ้น แต่ทั้งโต๊ะมี 6-7 คนได้  สรุปง่ายๆ คือ อดกิน 5555 แต่เพื่อนบอกว่าอร่อย เมนูนี้ผมก็แนะนำครับ แค่เห็นก็อยากกินละ
SOUTHERN FRIED CHICKEN เป็นไก่ทอดกรอบๆ เค็มๆ น้ำซอสบาร์บีคิวเข้ากันครับ เสริฟ์พร้อมมันบดและหัวหอมทอด อันนี้ผมชอบ
TIGER PRAWN SALAD เป็นสลัดกุ้ง แล้วก็มีผักและผลไม้ รสชาติโอเค แต่ผมเฉยๆ มันออกจืดไปหน่อย
PANCETTA SCALLOPS เป็น อิตาเลี่ยนเบคอน กับหอยเซล์ตัวโตๆ เลยครับ รสชาติเค็มนิดๆ อันนี้เมนูเด็ดอีกอย่างนึง
อันสุดท้าย NAKED BURRITO เป็น BURRITO ไก่ มีข้าว ถั่ว แล้วก็ซอสโยเกริ์ต ผมว่ามันออกแหวะๆ ไปนิดนึง แต่ก็พอกินได้ครับ




Lord Nelson Countdown
    หนึ่งในร้านอาหารเก่าแก่ของ New Zealand เปิดให้บริการมาแล้ว 38 ปี ร้านนี้มีชื่อเสียงด้านสเต็ก (บางคนบอกว่าเป็นร้านสเต็กที่ดีที่สุดของ Auckland เลยทีเดียว) ซึ่งมีเมนูสเต็กให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น เนื้อไก่ เนื้อวัว เนื้อแกะ อาหารทะเล หรือแม้กระทั้ง เนื้อกวาง ภายในตกแต่งแบบ Classic บรรยากาศดั้งเดิมเหมือนสมัยก่อน
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
ร้านนี้หลายคนให้เป็นร้าน สเต็กที่ดีที่สุดของ Auckland แต่ด้านหน้าอาจดูน่ากลัวนิดนึง ถ้าไม่รู้จักอาจไม่กล้าเดินเข้าไป พอเข้าไปข้างในแล้วสวยครับ บรรยากาศดี
อันนึงเป็นไก่ทอด อีกอันเป็นเนื้อวัวครับ เนื้อชิ้นโตมาก มันฝรั่งทอดก็อร่อยครับ ขนาดผมไม่ชอบกิน ยังว่าอร่อยเลย ผมจำชื่อเมนูไม่ได้แล้ว เมนูร้านนี้เยอะมากแล้วก็จะคล้ายๆ กัน มากินตอนเที่ยง ราคาไม่แพง ไม่ถึง 20 NZD นะ
ชื่อสินค้า:   Auckland, New Zealand, North Island, Depot eatery and oyster bar, The White lady, The Cav
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่