การนำเข้าไอศกรีมจากต่างประเทศ

สงสัยมานานแล้วค่ะ ว่าไอศกรีมที่นำเข้าจากเมืองนอก โดยไม่ได้มีโรงงานผลิตในไทย
เค้านำเข้ามายังไงกันคะ?

เพราะระยะทางที่ไอศกรีมต้องเดินทางมานั้น ค่อนข้างไกล ยกตัวอย่างเช่น ยี่ห้อ B__ & J____
ที่ต้องนำเข้ามาจากประเทศอเมริกา ปกติเรานั่งเครื่องไปอย่างต่ำก็ครึ่งวัน
ถ้าขนมาทางเรือก่อนน่าจะโดนอากาศร้อน ทำให้ละลาย
ถ้าขนมาทางอากาศ ต้นทุนน่าจะสูง ไม่คุ้มรึเปล่าคะ
เท่าที่เคยเห็นมาไอศกรีมพอละลายแล้ว แล้วนำกลับไปแช่แข็งมันจะไม่ได้เป็นเนื้อเนียนๆเหมือนเดิม
แต่จะเป็นเกล็ดๆ เหมือนเกล็ดน้ำแข็งไม่อร่อย
แต่ไม่เคยเจอไอศกรีมยี่ห้ออิมพอร์ทต่างๆเป็นอย่างนั้นเลยค่ะ

รบกวนผู้รู้ช่วยคลายความส่งสัยหน่อยค่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่