ปกติชอบซื้อ น้ำแข็งกดถุงๆ จากเซเว่นมา ตั้งไว้แป๊บบบบ เดียว ไม่ถึงสองชั่วโมง ละลายหมดถุงเป็นน้ำเปล่า
แต่ช่วงเดือนเมษา ถึงพฤษภามานี้ อากาศร้อนแทบแย่ น้ำแข็งเกล็ดวางไว้อุณหภูมิห้อง 5 ชั่วโมงยังละลายไปแค่ครึ่งถุงเอง
เลยนึกถึง ไอศกรีม ที่บางยี่ห้อจะทำให้ค่อยๆ ละลาย ไม่ใช่ละลายเละลงมือภายในเจ็ดนาทีด้วย 😂😂😂
เขามีเคล็ดลับอะไรหรือคะ ระหว่างกระบวนการผลิตสามารถทำยังไงให้ละลายช้าขึ้นได่หรือเปล่า (ทั้งน้ำแข็งและไอศกรีมเลย)
ทำไมน้ำแข็งเกล็ดร้านสะดวกซื้อช่วงฤดูร้อนละลายช้าจังคะ
แต่ช่วงเดือนเมษา ถึงพฤษภามานี้ อากาศร้อนแทบแย่ น้ำแข็งเกล็ดวางไว้อุณหภูมิห้อง 5 ชั่วโมงยังละลายไปแค่ครึ่งถุงเอง
เลยนึกถึง ไอศกรีม ที่บางยี่ห้อจะทำให้ค่อยๆ ละลาย ไม่ใช่ละลายเละลงมือภายในเจ็ดนาทีด้วย 😂😂😂
เขามีเคล็ดลับอะไรหรือคะ ระหว่างกระบวนการผลิตสามารถทำยังไงให้ละลายช้าขึ้นได่หรือเปล่า (ทั้งน้ำแข็งและไอศกรีมเลย)