ทำไมน้ำแข็งเกล็ดร้านสะดวกซื้อช่วงฤดูร้อนละลายช้าจังคะ

ปกติชอบซื้อ น้ำแข็งกดถุงๆ จากเซเว่นมา ตั้งไว้แป๊บบบบ เดียว ไม่ถึงสองชั่วโมง ละลายหมดถุงเป็นน้ำเปล่า

แต่ช่วงเดือนเมษา ถึงพฤษภามานี้ อากาศร้อนแทบแย่ น้ำแข็งเกล็ดวางไว้อุณหภูมิห้อง 5  ชั่วโมงยังละลายไปแค่ครึ่งถุงเอง

เลยนึกถึง ไอศกรีม ที่บางยี่ห้อจะทำให้ค่อยๆ ละลาย ไม่ใช่ละลายเละลงมือภายในเจ็ดนาทีด้วย 😂😂😂

เขามีเคล็ดลับอะไรหรือคะ ระหว่างกระบวนการผลิตสามารถทำยังไงให้ละลายช้าขึ้นได่หรือเปล่า (ทั้งน้ำแข็งและไอศกรีมเลย)
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่