หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
วัตถุดิบทำขนม
กระทู้คำถาม
เบเกอรี่
ของหวาน
เครื่องปรุง
เครื่องดื่ม
กลัวโดนแบน จะหาซื้อเจ้าสิ่งนี้ได้ที่ไหนค่ะ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
เหล้ารัม
สามารถหาซื้อได้ที่ไหน หรือตามร้านค้าธรรมดายี่ห้ออะไรค่ะ ไม่ค่อยรู้เรื่องแบบนี้แต่กำลังหาความรู้ค่ะ ราคาทำไร จะเอามาทำช็อคหน้านิ่มค่ะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
บ้านเรามีการเอา ส้มจีน ส้มจี๊ด หรือส้มมะปี๊ด มากวนเก็บไว้ เป็นการถนอมอาหาร ทำขนม และขายไหมคะ
เห็นโฆษณสินค้าจีนแว้บ ๆ แล้วน่ากินดีค่ะ ปั้นเป็นลูก ๆ แล้วฉีกออกให้ดู นึกถึงตอนไปเที่ยวเมืองจันท์ เขาก็ชูส้มมะปี๊ด เป็นจุดขาย เป็นพืช GI ของจังหวัด อะไรทำนองนิ
อวัยวะชิ้นนั้น
ผลไม้สภาพนี้ คุณกล้าให้ยามคอนโดไหม...
คือปกติจะให้ของกินน้องยามประจำ แต่จะเป็นของใหม่แบ่งมาคนละกล่องอะไรเงี้ย.. หรือของคนให้มาไม่อยากทาน ขนมหวาน ขนมไข่ เค็กดีๆ เราไม่ทาน เราจะรีบให้คนเลย ไม่เก็บจนเก่า.. กาแฟขวดดี ๆแต่ไม่ใช่ยี่ห้อที่ทาน
skysunset
แจกสูตร ขนมนมหนึบ จากนมโรงเรียนที่ลูกยี้ กลายเป็นขนมแสนอร่อย .....
สูตร ‘ขนมนมหนึบ’ จากนมโรงเรียน ใส่นมผงตราหมี หอมอร่อยเว่อร์~~ • ส่วนผสม: 1. นมสด 500 ml 2. นมผงตราหมี 1 ช้อนโต๊ะ 3. ไข่แดง&
weiweija
ฟรุตเค้ก เค้กผลไม้ เค้กคริสต์มาส สูตรโฮมเมด ทำกินเองได้ง่ายๆ
ใกล้เทศกาลคริสต์มาสปีใหม่แล้ววันนี้มาชวนเพื่อนๆทำเค้กผลไม้ หรือฟรุตเค้กกันค่ะสูตรต้นฉบับจะหมักผลไม้ด้วยเหล้ารัม แต่สูตรนี้ประยุกต์ไม่ใส่แอลกอฮอล์ค่ะ ทำกินเองได้ง่ายๆ ไม่ยุ่งยาก ส่วนผสม เนยส
sujitrar
น้ำตาลทรายป่น กับการทำช็อคหน้านิ่ม (ปรึกษา)ค่ะ
จะทำช้อคหน้านิ่ม แต่ในสูตรให้ใช้น้ำตาลทรายป่น อยากถามว่าน้ำตาลทรายป่นกับน้ำตาลทรายธรรมดา ต่างกันมั้ยคะ
สมาชิกหมายเลข 3363144
"กะลอจี๊" ขนมที่ทำกินเอง ได้ง่ายๆ และยังช่วยคลายหนาว
"ขนมกะลอจี๊" เป็นขนมแป้งเหนียว ๆ นำไปต้มสุก แล้วทอดมาแบบกรอบนอกนุ่มใน เวลาจะกินก็นำไปคลุกกับถั่วลิสง งาขาวงาดำคั่ว ผสมน้ำตาลและเกลือนิดหน่อย ก็จะได้ขนมที่นุ่มเหนียวรสชาติ หวานๆ มันๆ หอมกลิ่น
เที่ยวสบายสบาย
เหล้าจีนทำอาหารใช้ยี่ห้ออะไรดีครับ และควรใส่ปริมาณเท่าไหร่ครับ
ตามหัวข้อเลยครับ ไปเดินห้างแล้วเจอเหล้าจีน เลยอยากลองเอามาทำอาหาร เจอของเชียงชุนราคาถูกมาก เลยอยากรู้ว่าใช้ยี่ห้อนี้ได้ไหมครับ และควรใส่ปริมาณเท่าไหร่ครับ อยากลองเอามาใส่ทำผัดกระเพรา ขอบคุณมากครับ
สมาชิกหมายเลข 6951242
อบเค้กไม่สุก ส่วนของหน้านิ่มทำไว้แล้วจะเก็บไว้ได้กี่วันค่ะ
พอดีมีปัญหา เราจะทำเค้กช็อคหน้านิ่ม ดันไม่สำเร็จ. เค้กสุกข้างนอกตรงกลางไม่สุก จะทำใหม่วันนี้ก็ไม่ไหวแล้ว เลยอยากจะถามว่าถ้าเราเก็บส่วนของหน้านิ่มไว้ในตู้เย็น จะอยู่ได้ประมานกี่วันค่ะ เศร้ามากๆๆ
Small_Dolphin
วันนี้จะพามากินขนมไข่เต่าหรือไข่นกกระทาครับ
วันนี้ตั้งใจพามาทานขนมไข่เต่าหรือไข่นกกระทาเจ้าอร่อยในตลาดปิ่นทอง ซึ่งขายเฉพาะช่วงเช้าครับ ผมเคยกิน 3-4 ครั้งแล้วนะเจ้านี้ แต่ก่อนที่จะทำรีวิวต้องแน่ใจก่อนว่าอร่อยจริงๆ เปล่าหรอกครับ นั่นเป็นส่วนนึ
ToR_GerRarD
ชอกโกแลตซอส (ที่ใช้ราดเค้ก ไอศกรีม ฯลฯ) ยี่ห้อไหนอร่อย เข้มข้น ครับ
ครั้งนึงผมเคยไปนิวซีแลนด์ เจ้าของบ้านที่ไปพักทำบราวนี่ให้กิน โปะด้วยไอติมวานิลลา แล้วราดชอกโกแลตซอสยี่ห้อนี้ ผมว่ามันเข้มข้นอร่อยดีมากๆ ช่วงหลังผมหันมาทำเมนูที่น่าจะราดช็อกโกแลตซอส เลยอยากหาซื้อมาต
เด็กชายหัวหอม
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เบเกอรี่
ของหวาน
เครื่องปรุง
เครื่องดื่ม
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
วัตถุดิบทำขนม