ยำกุนเชียงแตงกวาญี่ปุ่น

กระทู้สนทนา

ยำกุนเชียงใส่แตงกวาญี่ปุ่น

ทั่งไป ยำกุนเชียงจะใส่แตงกวา

แตงกวาบ้านเราจะแตกต่างกับแตงกวาญี่ปุ่น โดยแตงกวาจะชุ่มฉ่ำ ส่วนแตงกวาญี่ปุ่นเนื้อกรอบ

ดังนั้น ยำกุนเชียงใส่แตงกวาญี่ปุ่น จะได้ความกรอบแต่ไม่ได้ความชุ่มฉ่ำ  อร่อยไปอีกแบบ

กุนเชียงหั่นเป็นชิ้นเล็ก นำไปทอดในกระทะ โดยจะใส่น้ำลงไปประมาณครึ่งถ้วยก่อน ปิดฝา อบให้กเนื้อกุนเชียงนิ่ม พอน้ำแห้ง กุนเชียงจะคายน้ำมันออกมา ทำให้ทอดกุนเชียงได้ผิวไหม้ หอม

ยำใส่หอมแขก

แตงกวาญี่ปุ่นหั่นเป็นแว่นบาง

จัดการทำยำ  ปรุงรสด้วย น้ำปลา น้ำตาล มะนาว ใส่พริกขี้หนู

ทานกับข้าวต้ม หรือเป็นกับแกล้ม


สวัสดี
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่