เอาบรรยากาศการกินทุเรียนที่อินโดนิเซียมาฝากครับ
เมือง Medan , North Sumatra
ผมได้มีโอกาส ไปนั่งกินทุเรียนที่เมืองเมดาน ที่อยู่ทางตอนเหนือของเกาะสุมาตรา ประเทศอินโดนีเซีย
ซึ่งถ้าไม่ได้ไปเห็บกับตา ควักกับมือ และกินด้วยปากของตัวเอง ผมไม่มีทางเชื่อเด็ดขาดว่า จะมีที่ไหนจะชอบการกินทุเรียนเท่ากับบ้านเรา
ดูภาพกันครับ
หน้าร้าน คาเฟ่ทุเรียน มีอยู่หลายร้านครับ จะบ้าตาย มันเปิด 24 ชม ยังกะ 7-11 แถมโต๊ะเยอะยังกะร้านหมูกระทะ แต่ต่างกันคือ คาเฟ่ทุเรียน จะขายกันแต่ทุเรียนครับ
กำลังแกะใส่กล่อง ให้ลูกค้าที่สั่งไปกินบ้าน จะกินอะไรกันขนาดน้านนน
ราคาต่อกล่องก็ประมาณนี้ครับ
ลูกทุเรียน มีหนามเหมือนบ้านเรา ถ้าไม่มีหนามเรียกว่าแตงโม
เนื้อในเป็นแบบนี้ ดูเละๆเน่อะ
ผมไปนั่งกินในร้านกะเค้าแบบนี้
สรุปคือ ฟินอย่างที่สุด ซึ่งปกติผมจะไม่กินทุเรียนที่สุกแล้ว เพราะมันฉุนและขม จะกินเฉพาะห่ามๆ และรสชาตินุ่มๆอย่างหมอนทอง
แต่ปรากฎว่า เฮ้ย มันเละ แต่มันอร่อย ไม่ฉุน ไม่ขม รสชาติละมุนดีมากๆ ชอบๆๆ มิน่าล่ะ ลูกค้าแน่นร้านอย่างกะร้านหมูกะทะตอนบูมๆ นี่ขนาดตอนดึกๆน่ะ
สรุปของสรุป คือ ดีใจที่ได้กินครับ
เพิ่มเติมข้อมูลครับ เมื่อกินกันอิ่มแล้ว เค้าจะเอาน้ำดื่มมาเทใส่ในเบ้าเปลือกทุเรียน แล้วเอาช้อนขูดๆให้เนื้อขาวๆตรงที่ติดกับขั้วของเมล็ดออกมาผสมกับน้ำ แล้วก็ยกดื่มกันเลย ประโยชน์คือ สามารถป้องกันการร้อนในได้ ผมก็ทำด้วยน่ะครับ แต่ปกติถ้าไม่ทำผมก็ไม่เคยกินทุเรียนแล้วร้อนใน
เอาบรรยากาศการกินทุเรียนที่อินโดนิเซียมาฝากครับ
เมือง Medan , North Sumatra
ผมได้มีโอกาส ไปนั่งกินทุเรียนที่เมืองเมดาน ที่อยู่ทางตอนเหนือของเกาะสุมาตรา ประเทศอินโดนีเซีย
ซึ่งถ้าไม่ได้ไปเห็บกับตา ควักกับมือ และกินด้วยปากของตัวเอง ผมไม่มีทางเชื่อเด็ดขาดว่า จะมีที่ไหนจะชอบการกินทุเรียนเท่ากับบ้านเรา
ดูภาพกันครับ
หน้าร้าน คาเฟ่ทุเรียน มีอยู่หลายร้านครับ จะบ้าตาย มันเปิด 24 ชม ยังกะ 7-11 แถมโต๊ะเยอะยังกะร้านหมูกระทะ แต่ต่างกันคือ คาเฟ่ทุเรียน จะขายกันแต่ทุเรียนครับ
กำลังแกะใส่กล่อง ให้ลูกค้าที่สั่งไปกินบ้าน จะกินอะไรกันขนาดน้านนน
ราคาต่อกล่องก็ประมาณนี้ครับ
ลูกทุเรียน มีหนามเหมือนบ้านเรา ถ้าไม่มีหนามเรียกว่าแตงโม
เนื้อในเป็นแบบนี้ ดูเละๆเน่อะ
ผมไปนั่งกินในร้านกะเค้าแบบนี้
สรุปคือ ฟินอย่างที่สุด ซึ่งปกติผมจะไม่กินทุเรียนที่สุกแล้ว เพราะมันฉุนและขม จะกินเฉพาะห่ามๆ และรสชาตินุ่มๆอย่างหมอนทอง
แต่ปรากฎว่า เฮ้ย มันเละ แต่มันอร่อย ไม่ฉุน ไม่ขม รสชาติละมุนดีมากๆ ชอบๆๆ มิน่าล่ะ ลูกค้าแน่นร้านอย่างกะร้านหมูกะทะตอนบูมๆ นี่ขนาดตอนดึกๆน่ะ
สรุปของสรุป คือ ดีใจที่ได้กินครับ
เพิ่มเติมข้อมูลครับ เมื่อกินกันอิ่มแล้ว เค้าจะเอาน้ำดื่มมาเทใส่ในเบ้าเปลือกทุเรียน แล้วเอาช้อนขูดๆให้เนื้อขาวๆตรงที่ติดกับขั้วของเมล็ดออกมาผสมกับน้ำ แล้วก็ยกดื่มกันเลย ประโยชน์คือ สามารถป้องกันการร้อนในได้ ผมก็ทำด้วยน่ะครับ แต่ปกติถ้าไม่ทำผมก็ไม่เคยกินทุเรียนแล้วร้อนใน