หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
[CR] << ตระเวนกิน ทั่วถิ่นไทย ... ป๋าเหมี่ยว ต้มเครื่องในวัว @ สี่แยกประตูซิกส์ ถนนอิสรภาพ >>
กระทู้รีวิว
อาหารไทย
อาหารคาว
ร้านอาหาร
อาหารโบร่ำโบราณอีกขนาน ที่หาร้านกินกันได้น้อยลง ๆ ไปทุกที คือ ต้มเครื่องในวัว ซึ่งเป็นการต้มเครื่องในวัวด้วยเครื่องหอมต่าง ๆ ที่เป็นสมุนไพรไทย ๆ ทั้ง ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูดและลูกมะกรูด และใช้เวลาในการต้มเคี่ยวนานหลายชั่วโมงกว่าจะได้ที่ กินได้กัน
ร้านดั้งเดิมที่หลงเหลืออยู่ในเมืองกรุง ที่รู้จักกันดีก็น่าจะเป็นร้าน หม่อง วัดราชบพิตรฯ ที่พี่เหิรฟ้านำมาให้ชมกันไปแล้ว ซึ่งชายกางเองก็เป็นลุกค้าของร้านหม่องมาน่าจะยี่สิบปี ครั้งสุดท้ายที่ไปก็น่าจะ 5 ปีได้แล้ว ขากลับได้ใบสั่งมาเป็นฮู้ ติดกระจกหน้าไปหนึ่งใบ สนนราคาค่าจอด 500 บาท
จนมาหัวปีกลาย พี่อาร์ท Black Oven ผู้คร่ำหวอดร้านอาหารอร่อย ย่านฝั่งธนฯ ละแวกวงเวียนใหญ่ ท่าดินแดง ได้แนะนำให้ชายกางไปชิมต้มเครื่องในวัวเจ้านึง เป็นร้านเล็ก ๆ ริมถนน ตั้งโต๊ะให้คนนั่งกินได้แค่ 3 โต๊ะเท่านั้นเองครับ ส่วนที่ให้บริการก็ใช้เนื้อที่ไม่มากนัก พออาศัยว่างั้นกันดีกว่า
แต่พอได้ชิมไปแล้วครั้งนึง มันติดใจแกมสงสัย จึงต้องแวะเวียนไปอีกจนแทบนับครั้งไม่ถ้วน สุดท้ายมั่นใจแล้วว่า ต้มเครื่องในวัวเจ้านี้ แจ๋วจริง ควรนำมาบอกต่อ ๆ กันไป ให้คนรู้จัก “ ป๋าเหมี่ยว ” กันหน่อยครับ เผื่อใครที่ชื่นชอบกินต้มเครื่องในวัวแบบตำรับนี้ ได้แวะเวียนมาชิมกันครับ เผื่อท่านจะชอบครับผม
ว่าแล้ว ตามชายกางไปรู้จักกับ ป๋าเหมี่ยวกันครับ
ชื่อสินค้า:
ต้มเครื่องในวัวแบบโบราณ
คะแนน:
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
@@ ต้มเครื่องในวัว....แบบบ้านๆ หนุบหนึบเคี้ยวสู้ฟันดีครับ ^^ @@
สวัสดีครับ...วันนี้ขอนำเสนอ เมนูต้มเครื่องในวัว แบบบ้านๆ หอมสมุนไพร หนุบหนึบเคี้ยวสู้ฟัน จิ้มน้ำจิ้งซีฟู้ด แซ่บๆ อร่อยเลยครับ เมื่อลมหนาวมาเยือน เมนูนี้ต้องมีขึ้นโต๊ะที่บ้านคุณปู่คุณย่าเสมอเลยครับ&nbs
เซเว่นหน้าหอใน
BufFeast Review : "Namba Shabu" ร้านบุฟเฟ่ต์ต้มหลบร้อนย่านบรรทัดทอง @ ถนน บรรทัดทอง
ช่วงปีใหม่ผมไปเที่ยวแถวบรรทัดทองมา แต่ไปซะบ่ายร้านอื่นๆยังไม่เปิดกันนัก เลยมากิน ร้านนัมบะ ชาบู ซะเลยแก้หิว ที่จริงร้านนี้ก็ไม่ได้มีอะไรพิเศษโดดเด่นมากนัก แต่ขอลองดูหน่อย
TheHeatBufFeast
[ข้าวมันไก่] "เจ๊ยุ ข้าวมันไก่" มื้อเที่ยงวันนี้
เที่ยงวันนี้ ไม่รู้จะกินอะไรดี ง่ายๆไวๆ คงไม่พ้นข้าวมันไก่ ขับบนถนนเส้นอิสรภาพ เข้าซอย สน.บุปผารามเจอกับร้าน "เจ๊ยุ ข้าวมันไก่" ไก่ต้มเยอะมาก แต่ไก่ทอดก็มีนะ ข้าวมันไก่พิ
armzadtt
<< ตระเวนกิน ทั่วถิ่นไทย ... ต้มพุงวัว ไส้เนื้อ ป้าแจ๋ว @ เมืองเพชรบุรี >>
อากาศร้อน ๆ มักไปทะเล แต่เกือบร้อยทั้งร้อย ที่ไปอยู่แต่ในห้องพัก เปิดแอร์เย็น ๆ แต่ขอให้เห็นทะเล เพราะชายกางก็เป็นหนึ่งในนั้นครับ ไม่ไหวนะ ที่จะให้ไปเดินชมทะเลกลางแดดเปรี้ยง ๆ เช่นนี้ แต่ถ้าใครชอบ ...
OverEat
ตรังหมูย่าง @ ถนนเพชรเกษม ตำบลนาตาล่วง อำเภอเมืองตรัง จังหวัดตรัง
อาหารเช้าของวันนี้เราทานกันที่ร้านตรังหมูย่าง ใครๆ ก็ว่าหากมาจังหวัดตรังแล้วไม่ได้ลองทานหมูย่าง ถือว่ามาไม่ถึงจังหวัดตรัง ร้านตรังหมูย่างมีอาหารครบ เปิดให้บริการตั้งแต่ปี 
Emmy Journey พากิน พาเที่ยว
เครื่องในไก่ผัดขมิ้น &ไปจ่ายตลาดมาได้ปลามาเยอะเรย
1.โขลกเกลือ 2 ช้อนชากระเทียม 4 กลีบ ขมิ้น 1แง่ง หอมแดง 2 หัวให้เข้ากัน พอแหลก นำไปคลุกเครื่องในให้เข้ากัน 2.ตั้งกะทะใส่น้ำมัน 3 ช้อนโต๊ะ 3.นำเครื่องในลงผัด ให้หอม เริ่มเปลี่ยนสีปรุงรส น้ำปลา 1/2
เหมียวเข้าครัว
ต้มจืดวุ้นเส้น
ต้มจืดวุ้นเส้น วันเสาร์ที่ 29 ธันวาคม 2567 อีกสามวันสิ้นปี เพื่อนเป็นอย่างไรกันบ้าง ขอให้เดินทางกลับบ้านด้วยความปลอดภัย ช่วงเวลาปิดยาวสามสี่วันหลายท่านวางแผนเ
สมาชิกหมายเลข 2148931
"เฮียเล็กเกาเหลาหมูสามอย่าง" ชุมชนเลื่อนฤทธิ์ สำเพ็ง หนึ่งร้านในตำนานจอมพเนจร ลงหลักปักฐานได้ซักที By แก๊ซซ่า
เกาเหลาสวรรค์ของคนรักเครื่องในไม่ควรพลาด มาครบ ตับ ไส้ ปอด ม้าม เซ่งจี้ ขั้วหัวใจ ซี่โครงอ่อน บ๊ะช่อ หมูกรอบ หมูชิ้น เพดาน น้ำซุปขึ้นจ
GazzaTaste
คิดถึงวันเก่า ๆ สมัยเกือบ30ปีที่แล้ว ที่เกาะไร่-คลองสวน ใครอยู่ระแวกนี้บ้าง มาแชร์ความคิดเห็นกัน
สมัยที่ถนนบ้านโพธิ์-ลาดกระบัง(ฉช.3001) 2เลนสวนกัน ข้างทางมีแต่ทุ่งนา บ่อกุ้ง บ่อปลาสลิด สวนพืชผัก ตลาดคลองสวนที่คึกคัก มีทั้งคนถิ่นกับนักท่องเที่ยว บ้านปู่ย่าตายายเป็นเรือนทรงไทย ไม่มีแอร์ ไม่ร้อนแต่
สมาชิกหมายเลข 4173999
แคมป์ปิ้งคาร์กับเจ้าสี่ขา 1 คืนใกล้กรุงเทพ ณ "Bangkok Backyard" บึงไมตรีจิต
BANGKOK BACKYARD ลานกางเต็นท์บรรยากาศชิลๆในกรุงเทพฯ ณ บึงไมตรีจิต เหมาะสำหรับคนที่อยากไปแคมป์ปิ้งแต่ขี้เกียจขับรถไปไกล อาหารสามารถสั่งผ่านทาง Line man หรือ Shopee Food เข้ามารับประทานได้ บรรยากาศ
Destiny99
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหารไทย
อาหารคาว
ร้านอาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 587
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
[CR] << ตระเวนกิน ทั่วถิ่นไทย ... ป๋าเหมี่ยว ต้มเครื่องในวัว @ สี่แยกประตูซิกส์ ถนนอิสรภาพ >>
ร้านดั้งเดิมที่หลงเหลืออยู่ในเมืองกรุง ที่รู้จักกันดีก็น่าจะเป็นร้าน หม่อง วัดราชบพิตรฯ ที่พี่เหิรฟ้านำมาให้ชมกันไปแล้ว ซึ่งชายกางเองก็เป็นลุกค้าของร้านหม่องมาน่าจะยี่สิบปี ครั้งสุดท้ายที่ไปก็น่าจะ 5 ปีได้แล้ว ขากลับได้ใบสั่งมาเป็นฮู้ ติดกระจกหน้าไปหนึ่งใบ สนนราคาค่าจอด 500 บาท
จนมาหัวปีกลาย พี่อาร์ท Black Oven ผู้คร่ำหวอดร้านอาหารอร่อย ย่านฝั่งธนฯ ละแวกวงเวียนใหญ่ ท่าดินแดง ได้แนะนำให้ชายกางไปชิมต้มเครื่องในวัวเจ้านึง เป็นร้านเล็ก ๆ ริมถนน ตั้งโต๊ะให้คนนั่งกินได้แค่ 3 โต๊ะเท่านั้นเองครับ ส่วนที่ให้บริการก็ใช้เนื้อที่ไม่มากนัก พออาศัยว่างั้นกันดีกว่า
แต่พอได้ชิมไปแล้วครั้งนึง มันติดใจแกมสงสัย จึงต้องแวะเวียนไปอีกจนแทบนับครั้งไม่ถ้วน สุดท้ายมั่นใจแล้วว่า ต้มเครื่องในวัวเจ้านี้ แจ๋วจริง ควรนำมาบอกต่อ ๆ กันไป ให้คนรู้จัก “ ป๋าเหมี่ยว ” กันหน่อยครับ เผื่อใครที่ชื่นชอบกินต้มเครื่องในวัวแบบตำรับนี้ ได้แวะเวียนมาชิมกันครับ เผื่อท่านจะชอบครับผม
ว่าแล้ว ตามชายกางไปรู้จักกับ ป๋าเหมี่ยวกันครับ