[CR] << ตระเวนกิน ทั่วถิ่นไทย ... ป๋าเหมี่ยว ต้มเครื่องในวัว @ สี่แยกประตูซิกส์ ถนนอิสรภาพ >>

    อาหารโบร่ำโบราณอีกขนาน ที่หาร้านกินกันได้น้อยลง ๆ ไปทุกที  คือ ต้มเครื่องในวัว  ซึ่งเป็นการต้มเครื่องในวัวด้วยเครื่องหอมต่าง ๆ ที่เป็นสมุนไพรไทย ๆ ทั้ง ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูดและลูกมะกรูด  และใช้เวลาในการต้มเคี่ยวนานหลายชั่วโมงกว่าจะได้ที่ กินได้กัน
     ร้านดั้งเดิมที่หลงเหลืออยู่ในเมืองกรุง ที่รู้จักกันดีก็น่าจะเป็นร้าน หม่อง วัดราชบพิตรฯ ที่พี่เหิรฟ้านำมาให้ชมกันไปแล้ว  ซึ่งชายกางเองก็เป็นลุกค้าของร้านหม่องมาน่าจะยี่สิบปี  ครั้งสุดท้ายที่ไปก็น่าจะ 5 ปีได้แล้ว  ขากลับได้ใบสั่งมาเป็นฮู้ ติดกระจกหน้าไปหนึ่งใบ สนนราคาค่าจอด  500 บาท
     จนมาหัวปีกลาย  พี่อาร์ท  Black Oven  ผู้คร่ำหวอดร้านอาหารอร่อย ย่านฝั่งธนฯ ละแวกวงเวียนใหญ่ ท่าดินแดง  ได้แนะนำให้ชายกางไปชิมต้มเครื่องในวัวเจ้านึง  เป็นร้านเล็ก ๆ ริมถนน  ตั้งโต๊ะให้คนนั่งกินได้แค่ 3 โต๊ะเท่านั้นเองครับ  ส่วนที่ให้บริการก็ใช้เนื้อที่ไม่มากนัก  พออาศัยว่างั้นกันดีกว่า



     แต่พอได้ชิมไปแล้วครั้งนึง  มันติดใจแกมสงสัย จึงต้องแวะเวียนไปอีกจนแทบนับครั้งไม่ถ้วน  สุดท้ายมั่นใจแล้วว่า  ต้มเครื่องในวัวเจ้านี้ แจ๋วจริง  ควรนำมาบอกต่อ ๆ กันไป  ให้คนรู้จัก  “ ป๋าเหมี่ยว ”  กันหน่อยครับ  เผื่อใครที่ชื่นชอบกินต้มเครื่องในวัวแบบตำรับนี้  ได้แวะเวียนมาชิมกันครับ  เผื่อท่านจะชอบครับผม


     ว่าแล้ว  ตามชายกางไปรู้จักกับ ป๋าเหมี่ยวกันครับ
ชื่อสินค้า:   ต้มเครื่องในวัวแบบโบราณ
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่