กระเพราอกไก่ คลีน ทำอย่างไร ให้อร่อย ????

รบกวนช่วยเคาะสูตร
ผัดกระเพราอกไก่ คลีน (ไม่ใส่ น้ำมัน , น้ำตาล , รสดี , ชูรส)
ทำเองไม่อร่อยเลยครับ
*** วัตถุดิบที่ใช้ปรุง
- อกไก่ 200 กรัม
- ข้าวโพดอ่อน
- เห็ดฟาง
- เห็ดนางฟ้า
- พริกอ่อน
- พริกสด กระเทียม ตำแล้ว
- ใบกระเพรา
ปกติที่ผมทำ
1.กระทะร้อน ใส่ พริก กระเทียม ตำรวมกัน คั่ว พอเหลือง
2.ใส่เนื้อไก่ คั่วไห้พอสุก
3.ใส่ซอสหอยนางรม ประมาณ 2 ช้อน
4.ใส่ซีอิ๊วขาว ประมาณ 2 ช้อน
5.ผัดไปเรื่อยๆไห้ไก่สุก
6.ใส่ เห็ดฟาง , เห็นนางฟ้า , ข้าวโพดอ่อน พริกอ่อน
7. ผัดไปเรื่อยๆไห้สุก
8.เติม น้ำมันหอย ซีอิ๋วขาว อีก 2 ช้อน คั่วไปอีกซักพัก
9.ใส่ใบกระเพรา
10.ใส่พริกไทยลงไป
11.คั่วต่ออีกนิดหน่อย
จบ
ทำออกมา จืด ไม่เข้มข้น ไม่อร่อยเลยครับ... เลี่ยนๆ
รบกวนช่วย เคาะสูตรออกมาใหม่หน่อยครับ
ขอบคุณครับ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 4
คิดว่าปัญหา น่าจะอยู่ที่ "ข้อ 7.ผัดไปเรื่อยๆให้สุก, ข้อ 8. คั่วไปอีกสักพัก และ ข้อ 11.คั่วต่ออีกนิดหน่อย"

"ใช้ไฟเยอะไป หลังจาก ลงเห็ดนางฟ้า กับเห็ดฟาง ทำให้เห็ดสุกเกินไป และคลายน้ำออกมากเกินไป"
ถ้าให้ดี หลังจากลงเห็ดแล้ว ผัดพอสะดุ้งจะดีกว่า
จากนั้นก็ชิมรส อีกที พอได้รสชาติ แล้ว ปิดไฟ โรยใบกะเพรา เคล้าให้เข้ากัน

กว่าจะตักใส่จาน นั่งกิน เห็นนางฟ้า เห็ดฟาง ก็สุกกรอบ กำลังดี น้ำก็ออกมาไม่มาก
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่