ทำไมไม่ให้ซื้อหมูที่สับแล้วหรือบดแล้วมาทำอาหาร ?

เคยไหมครับ ที่แบบซื้อหมูสับมาจาก พวกโลตัส ตามห้าง หรือของซีพี เบทาโกร ปกติผมก็ซื้อมาทำอารประจำ แต่วันนี้ช่างแตกต่าง
   เพราะแม่ผมได้มาเยี่ยมแล้วที่บ้านก็ไม่มีวัตถุดิบอะไรเลย ผมก็เลยไปโลตัสเล็ก จัดมาซะ  หมูบด 2 แพค ใส่ตู้ไว้ เช้ามาตกใจ แม่โวยวายดังลั่นบ้านแบบโมโหสุด ๆ ผมนี่นอนอยู่ตกใจเสียงกรี้ดแกเลย
   รีบวิ่งลงบันได แกตะคอกโวยวายเสียงดังเลย ว่าซื้อมาทำไมหมูสับแบบนี้มันสกปรก มันเอาหมูเน่า เศษหมูมาทำขาย ของเน่าเน่าจะกินเข้าไปได้ยังไง ผมก็บอกแก ก็กินประจำเพราะ ขี้เกียจซื้อมาสับเอง แบบนี้มันง่ายกว่า ไม่ยุ่งยาก ผมพูดเสร็จ แม่ก็โมโหใส่อีกแล้ว ผมเลยเงียบดีกว่า แล้วบอกแม่ว่า คราวหลังไม่ซื้อแล้ว  หมูพวกนี้ถ้าแม่ไม่ให้กินทิ้งไปเถอะเดี๋ยวผมไปตลาดซื้อเนื้อหมูมาให้ใหม่ แม่ผมเลยใจเย็นลง
   คือผมก็ไม่รู้ว่าทำไมแม่ผมคิดแบบนี้ เลยอยากสอบถามผู้รู้จริง ว่ามันเป็นแบบที่แม่ผมคิดและเชื่อจริงไหม ว่าหมูบดตามซุปเปอร์ ใช้หมูเศษเนื้อไม่ดี หรือ หมูเหลือขายไม่ได้ใกล้จะเน่า หรือเน่าแล้วมาทำ         
   ผมข้องใจจริงๆ นะครับคือผมไม่รู้  ผมไม่เคยคิดอยากลงกระทู้พันทิปเลย เพราะไม่มีไรจะลงจะถามแต่ เหตุการณ์ มันพาให้ผมต้องลงเพราะอยากหายสงสัยว่าหมูบดมันไม่ควรซื้อมากินจริงไหม
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่