ขอแนะนำร้านซุชิ ที่โอซาก้า แต่ไม่มีรูปนะค้า

เรื่องของเรื่อง คือ เห็นว่ามีคนชอบถามถึงว่าไปโอซาก้า กินรายดี ส่วนใหญ่ก็จะกิน ปู?

เพื่อนเพื่อนเราก็เคยถามว่าซูชิล่ะ ส่วนตัวเราไม่เคยกินซุชิ ที่ฮิตๆ ในโอซาก้า แต่ขอแนะนำร้านนี้ค่ะ ชื่อ

Suehiro-Zushi ตอนนั้นเราเดินๆ อยู่แถวปูยักษ์แล้วหิว เหมือนกันก็เลยเปิด Tabelog ดูว่ามีร้านไหนใกล้ๆ คะแนนรีวิวดีดีบ้าง แนบรูปนามบัตรร้านกับแผนที่ร้านไว้นะคะ

เป็นเอโดะมาเอะ ซูชิ ค่ะ เปิด 17.00น. พอเปิดประตูเข้าไปพูดอังกฤษ เชฟก็อึ้งค่ะ เราก็ถามว่าเปิดรึยัง ไม่ได้จองมา แกยังเตรียมอุปกรณ์อยู่เลยค่ะยังไม่หกโมงเย็น ไปวันธรรมดา ยังไม่มีลูกค้าเลยค่ะ แกก็ตอบเป็นอังกฤษเบาๆ ว่า No English Menu พอเราบอกว่าเข้าใจค่ะ เป็น Omakase นะคะ แกรีบบอกต่อว่าที่นี่เริ่มต้น 10000 เยน โอเคนะ? เราก็บอกโอเคๆ

ดูรูปที่คนอื่นใน Tabelog รีวิวไว้เอานะคะ 😌  https://s.tabelog.com/en/osaka/A2701/A270202/27026381/dtlphotolst/

พอเชฟเริ่มทำเสริฟ แกก็ชวนคุย เป็นคนไทยแกแบบเซอไพรซ เราก็เซอไพรซด้วยที่ ไม่เคยมีคนไทยไปที่ร้านเลย (as of เดือนเมษาที่ผ่านมาค่ะ แกบอกว่าต่างชาติที่มามีแต่เกาหลี) ก็เลยมาแนะนำร้านดีดี ราคากลางๆ ไว้เป็นตัวเลือกอีกหนึ่งร้านเวลาไปโอซาก้านะคะ ราคาไม่แรงเท่าแถวกินซ่าหรือร้านติดดาว แต่เพื่อนที่ไปด้วยกันบอกว่าอร่อยกว่า Kyubei เชฟก็แอบฟัง พูดไรถึงคิวเบ เลยพูดญี่ปุ่นปนอังกฤษ งูๆ ปลาๆ ว่าของแกอร่อยกว่า แกก็หัวเราะว่าร้านแบบนั้นจะใช้วัตถุดิบดีกว่า แต่ว่าเชฟฝีมือเนียนจริงๆ ค่ะ ลองดูรูปใน Tabelog นะคะ จำไม่ได้ว่าเสริฟกี่คำ (ประมาณ 10 กว่าคำค่ะ) ก็อิ่มพอประมาณแบบกินของหวานต่อได้ค่ะ คิดเงิน 10000 เยน อย่างที่ตกลงกันไว้ตอนแรก (สงสัยกลัวเรามาจากป่าไม่รู้จักอะไรๆ มั้งคะ ตอนที่กินพอเราเล่าว่าเพิ่งไปเกียวโตมา 5 วันนะ กินนั้นนี้ เที่ยวนั่นนี่ แกดูผ่อนคลายขึ้นค่ะ ชวนคุยเรื่องวัดในเกียวโต สรุปเชฟสื่อสารอังกฤษพอได้เลยค่ะ ดีกว่าหลายๆ ร้านในโตเกียวเลย)

สายซูชิไม่จองร้านแบบเรา อย่าได้พลาดนะคะ

แผนที่ร้าน ลองกดจาก link นี้ ให้ view in map app จะได้บุ้คมารคไว้นะคะ

ปล. ต้องขอโทษที่ไม่มีรูปนะคะ ปกติถ้าเข้าร้านซูชิเราจะขอเชฟกินด้วยมือ แล้วจะไม่หยิบอะไรขึ้นมาถ่ายรูปเลยค่ะ ตอนกินเสร็จแกให้นามบัตรมาค่ะ เลยเก็บไว้มาถ่ายทีหลัง



แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่