[Innocent Cravery]
วันนี้ขอพาไปลุยร้านดังสำหรับชาวเนื้อที่ชื่อว่า Innocent Cravery เป็นร้านแนว Wagyu Artisan หรือเรียกง่ายๆว่าการกินเนื้อวากิวแบบมีศิลปะ
ร้านนี้ตั้งอยู่ในย่าน Nishi-azabu ไม่ไกลจาก Roppongi เป็นย่านที่มีบาร์และร้านอาหารอร่อยๆซ่อนตัวอยู่เยอะ เรียกว่าสายกินสายดื่มมาย่านนี้ไม่ผิดหวังแน่นอน และร้านนี้เป็นร้านขนาด 50+ ที่นั้ง แนะนำให้จองหากต้องการนั่งเคาเตอร์บาร์เพื่อรับชมการทำอาหารของเชฟ (อันนี้แนะนำเพราะดูกันเพลินๆเลย)
ส่วนเมนูที่ผมสั่งรอบนี้คือ set ที่มีชื่อว่า Chef’s Table มีทั้งหมด 14 คำ และ portion ของแต่ละคำค่อยข้างเยอะ เรียกว่าอิ่มเลยละครับสำหรับ 14 คำ (อาจจะจำจำนวนคำผิดเพราะมันเยอะจริงๆ แต่ตกหล่น บวกลบไม่เกิน 1 คำ ครับ)
โดยเริ่มเชฟก็จะไล่ให้เราตั้งแต่ ออเดิฟเบาๆ ไปสลัดเนื้อ(อันนี้ชอบมากๆๆ) และหนักขึ้นเรื่อยๆ ได้กินวากิวหลายๆส่วนในรูปแบบ Yakiniku และแบบ Tartare ทั้งสองแบบนี้ ผมชอบตัว Tartare กว่าเพราะการจัดจานและวิธีการทำ มันโชว์ให้เห็นถึงการเป็นร้านแบบ Wagyu Artisan ได้ชัดเจนมากๆ และปิดท้ายด้วย Sukiyaki (อันนี้อร่อยมากๆเช่นกัน)
สนนราคามื้อนี้อาจจะค่อนข้างสูงแต่ผมมองว่าคุ้มกับประสบการณ์การกินที่แปลกใหม่และอร่อย แถมอิ่มด้วย ตกคนละ ¥20,000++
สำหรับใครที่อาจจะไม่ชอบการกินแบบนี้ ทางร้านก็มีแบบอื่นๆให้ทานด้วยนะครับ ไม่ว่าจะเป็น Sukiyaki หรือ Yakiniku หรือจะเป็นแบบ Course ก็ยังมีอีกหลายราคาที่สามารถจองและนั่งโต๊ะปกติได้ ลองเข้าไปดูในเว๊ปของทางร้านได้เลยครับ
เป็นอีกร้านที่อยากแนะนำและให้ไปลองกันเพราะมันคุ้มค่าจริงๆ
Price : 20,000¥+
Location : Nishi-azabu, Tokyo
Website :
http://www.innocent-carvery.jp/
Tabelog :
https://s.tabelog.com/en/tokyo/A1307/A130701/13189539/
—————————————————-
Google Map :
Innocent Carvery
Japan, 〒106-0031 Tokyo, Minato City, Nishiazabu, 1 Chome−4−28 カルハ西麻布101
+81 3-5411-2911
https://goo.gl/maps/VpnLJiuHe8otoRZL9
[CR] พาไปชิมร้านเนื้อในรูปแบบ Chef's Table ที่ใจกลางกรุง Tokyo
วันนี้ขอพาไปลุยร้านดังสำหรับชาวเนื้อที่ชื่อว่า Innocent Cravery เป็นร้านแนว Wagyu Artisan หรือเรียกง่ายๆว่าการกินเนื้อวากิวแบบมีศิลปะ
ร้านนี้ตั้งอยู่ในย่าน Nishi-azabu ไม่ไกลจาก Roppongi เป็นย่านที่มีบาร์และร้านอาหารอร่อยๆซ่อนตัวอยู่เยอะ เรียกว่าสายกินสายดื่มมาย่านนี้ไม่ผิดหวังแน่นอน และร้านนี้เป็นร้านขนาด 50+ ที่นั้ง แนะนำให้จองหากต้องการนั่งเคาเตอร์บาร์เพื่อรับชมการทำอาหารของเชฟ (อันนี้แนะนำเพราะดูกันเพลินๆเลย)
ส่วนเมนูที่ผมสั่งรอบนี้คือ set ที่มีชื่อว่า Chef’s Table มีทั้งหมด 14 คำ และ portion ของแต่ละคำค่อยข้างเยอะ เรียกว่าอิ่มเลยละครับสำหรับ 14 คำ (อาจจะจำจำนวนคำผิดเพราะมันเยอะจริงๆ แต่ตกหล่น บวกลบไม่เกิน 1 คำ ครับ)
โดยเริ่มเชฟก็จะไล่ให้เราตั้งแต่ ออเดิฟเบาๆ ไปสลัดเนื้อ(อันนี้ชอบมากๆๆ) และหนักขึ้นเรื่อยๆ ได้กินวากิวหลายๆส่วนในรูปแบบ Yakiniku และแบบ Tartare ทั้งสองแบบนี้ ผมชอบตัว Tartare กว่าเพราะการจัดจานและวิธีการทำ มันโชว์ให้เห็นถึงการเป็นร้านแบบ Wagyu Artisan ได้ชัดเจนมากๆ และปิดท้ายด้วย Sukiyaki (อันนี้อร่อยมากๆเช่นกัน)
สนนราคามื้อนี้อาจจะค่อนข้างสูงแต่ผมมองว่าคุ้มกับประสบการณ์การกินที่แปลกใหม่และอร่อย แถมอิ่มด้วย ตกคนละ ¥20,000++
สำหรับใครที่อาจจะไม่ชอบการกินแบบนี้ ทางร้านก็มีแบบอื่นๆให้ทานด้วยนะครับ ไม่ว่าจะเป็น Sukiyaki หรือ Yakiniku หรือจะเป็นแบบ Course ก็ยังมีอีกหลายราคาที่สามารถจองและนั่งโต๊ะปกติได้ ลองเข้าไปดูในเว๊ปของทางร้านได้เลยครับ
เป็นอีกร้านที่อยากแนะนำและให้ไปลองกันเพราะมันคุ้มค่าจริงๆ
Price : 20,000¥+
Location : Nishi-azabu, Tokyo
Website : http://www.innocent-carvery.jp/
Tabelog : https://s.tabelog.com/en/tokyo/A1307/A130701/13189539/
—————————————————-
Google Map :
Innocent Carvery
Japan, 〒106-0031 Tokyo, Minato City, Nishiazabu, 1 Chome−4−28 カルハ西麻布101
+81 3-5411-2911
https://goo.gl/maps/VpnLJiuHe8otoRZL9
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้