ช่วยตอบหน่อยค่ะ การหา น้ำตาลรีดิวซ์ ด้วย DNS reagent

กระทู้คำถาม
สวัสดีค่ะ  คือตอนนี้กำลังทำวิจัยเกี่ยวกับการหาปริมาณน้ำตาลที่ปล่อยในกระแสเลือดจากขนมปัง ด้วยวิธี น้ำตาลรีดิวซ์โดย DNS reagent
เราจะทำในหลอดทดลองโดนการย้อยด้วยเอมไซม์สองตัว. ละทีนี้อยากจะทราบว่า  
-ถ้าเราเอาขนมปังไปบดด้วยตะแกรง แล้วย่อยด้วยเอมไซม แล้วปล่อยให้เอมไซม์ย่อยยขนมปัง ที่เวลาต่างๆ เราจะได้สารละลายแบบไหน คือจะใสหรือจะขุ่น
-และถ้าเป็นสารละลายขุ่น เราสามรถเอาไปวัดด้วยยูวีเลยได้ไหม  
-หรือหลังจากได้สารละลายขุ่นมาแล้ว เราต้องเอาไปย่อยด้วยกรดอะไรไหม
-หรือว่า สามารถเอาไปกรองแล้วเอาไปวัด ยุวีได้เลย  
-DNS reagent ที่เติมลงไป ช่วยในเรื่องการฟรอมสี  ที่อ่านมาเข้าใจแบบนี้.  หรือช่วยในการหยุด ปฏิกิริยาของการเกิดน้ำตาล  อันนี้เพื่อนบอกมาเลยงงค่ะ
ขอบคุณสำหรับคำตอบนะคะ แล้วก็ขอโทษด้วยถ้าพิมพ์อะไรผิดไปบ้าง
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่