สวัสดีค่ะ คือตอนนี้กำลังทำวิจัยเกี่ยวกับการหาปริมาณน้ำตาลที่ปล่อยในกระแสเลือดจากขนมปัง ด้วยวิธี น้ำตาลรีดิวซ์โดย DNS reagent
เราจะทำในหลอดทดลองโดนการย้อยด้วยเอมไซม์สองตัว. ละทีนี้อยากจะทราบว่า
-ถ้าเราเอาขนมปังไปบดด้วยตะแกรง แล้วย่อยด้วยเอมไซม แล้วปล่อยให้เอมไซม์ย่อยยขนมปัง ที่เวลาต่างๆ เราจะได้สารละลายแบบไหน คือจะใสหรือจะขุ่น
-และถ้าเป็นสารละลายขุ่น เราสามรถเอาไปวัดด้วยยูวีเลยได้ไหม
-หรือหลังจากได้สารละลายขุ่นมาแล้ว เราต้องเอาไปย่อยด้วยกรดอะไรไหม
-หรือว่า สามารถเอาไปกรองแล้วเอาไปวัด ยุวีได้เลย
-DNS reagent ที่เติมลงไป ช่วยในเรื่องการฟรอมสี ที่อ่านมาเข้าใจแบบนี้. หรือช่วยในการหยุด ปฏิกิริยาของการเกิดน้ำตาล อันนี้เพื่อนบอกมาเลยงงค่ะ
ขอบคุณสำหรับคำตอบนะคะ แล้วก็ขอโทษด้วยถ้าพิมพ์อะไรผิดไปบ้าง
ช่วยตอบหน่อยค่ะ การหา น้ำตาลรีดิวซ์ ด้วย DNS reagent
เราจะทำในหลอดทดลองโดนการย้อยด้วยเอมไซม์สองตัว. ละทีนี้อยากจะทราบว่า
-ถ้าเราเอาขนมปังไปบดด้วยตะแกรง แล้วย่อยด้วยเอมไซม แล้วปล่อยให้เอมไซม์ย่อยยขนมปัง ที่เวลาต่างๆ เราจะได้สารละลายแบบไหน คือจะใสหรือจะขุ่น
-และถ้าเป็นสารละลายขุ่น เราสามรถเอาไปวัดด้วยยูวีเลยได้ไหม
-หรือหลังจากได้สารละลายขุ่นมาแล้ว เราต้องเอาไปย่อยด้วยกรดอะไรไหม
-หรือว่า สามารถเอาไปกรองแล้วเอาไปวัด ยุวีได้เลย
-DNS reagent ที่เติมลงไป ช่วยในเรื่องการฟรอมสี ที่อ่านมาเข้าใจแบบนี้. หรือช่วยในการหยุด ปฏิกิริยาของการเกิดน้ำตาล อันนี้เพื่อนบอกมาเลยงงค่ะ
ขอบคุณสำหรับคำตอบนะคะ แล้วก็ขอโทษด้วยถ้าพิมพ์อะไรผิดไปบ้าง