สวัสดีชาววพันทิปทุกคน เราเป็นเด็กนักเรียนแลกเปลี่ยนโครงการafs (AnotherFatStudent) จากอิตาลี่ ประเทศนี้เรื่องกินเป็นเรื่องใหญ่ ตามต้นฉบับเรา ตอนอยู่ไทยก็สายยย " แหลกกกก " อยู่แล้ว เพราะฉะนั้นอยู่ต่างประเทศจะเหลือหรอค๊าา
วันนี้เราจะมาคุยเรื่องอาหารให้ฟัง จะพูดเจาะเด็กแลกเปลี่ยนรวมๆก่อนน คือแกรค่ะ เป็นเด็กแลกเปลี่ยนอะ ก็ไปประเทศที่ไม่คุ้นเคย อาหารก็ไม่คุ้นปาก ถ้าไปประเทศอาหารอร่อยก็โชคดีไปนะ แต่คนไปประเทศอาหารแปลกๆนี้ก็น่าสงสาร แต่ส่วนใหญ่ช่วงแรกก็กินกันไม่ได้ สุดท้ายก็ชินอาหารกันไปตามระเบียบ แต่สำหรับประเทศที่อาหารอร่อยแล้วละนะ ไม่ต้องพูดถึงค๊าาา นน.ขึ้นกันไป แต่บางคนก็ลง(ไม่เข้าใจ5555) ก็ขอให้คิดว่ากลับมาไทยก็ไม่ได้กินแล้ว กินไปเลยเยอะๆ ชอบไม่ชอบก็อยากให้ลอง มันก็ครั้งหนึ่งในชีวิต ส่วนนน.เอาลงทีหลัง แต่สำหรับเราก็คิดว่าพอกลับมาจริงๆคงคิดถึงอาหารไทย -ยับกันไปอีก55555555 นน.ไม่น่าลงค่ะ(หลอกๆ5555)
ความจริงงนะ คนที่นี้เค้าไม่อ้วนเลยอะ หุ่นแซ่บมาก บางคนตัวเล็กแต่นกับตูดมาหมดดด ถ้าผอมคือจะผอมจริงๆ แบบผอมมมเกิ้นนน แบบน่าจะเป็นเพราะหุ่นเป็นอย่างนั้นอยู่แล้วว คนที่นี้กินจัดเต็มแต่เค้าออกกำลังกายกันด้วย เด็กแลกเปลี่ยนอย่างเราาไม่ใช่ว่าจะไม่เข้ายิมม ส่วนใหญ่เข้ากันหมดแหละ เพราะว่างไม่มีอะไรทำ555555555 แต่เข้า
" ฟิตเนตก้ไม่ได้ช่วยอะไร " ให้นน.ลง5555555 เพราะอาหารมันอาหย่อยยง่าา
เข้ามาที่อาหารประเทศที่เรามาแลกเปลี่ยน "ประเทศอิตาลี่ " ไหนใครไม่ชอบบพิซซ่า พาสต้า เจลาโต้ ขอตบที
เริ่มดีก่าา บ้านโฮสที่เราอยู่มีวัฒนธรรมคือ
พิซซ่า
กินพิซซ่าทุกวันอาทิตย์เย็น เพราะ ส่วนใหญ่วันอาทิตย์จะออกไปข้างนอก กลับมาก็เย็นๆเหนื่อยแล้ว โฮสมัมน่าจะขกทำอาหาร5555555
เราอยู่ทางเหนือของอิตาลี่ เค้าบอกถ้าอยากกินพิซซ่าอร่อยๆให้ไป napoli พิซซ่าที่นี้อร่อยนะะ
นี้เป็นพิซซ่าหน้าผัก ทั้งซูกินี่ eggplant
พิซซ่าหน้าข้าวโพดและเม็ดหยี่ร่า เราชอบอันนี้นะค่ะะ หอมมมมกลิ่นหยี่ร่า555555
พิซซ่าถาดแรกของการมาที่อิตาลี่ค่ะ คือตอนนั้นกินได้แค่ครึ่งถาด ตอนนี้ได้หมดถาดแล้วค่ะ
พิซซ่าหน้าเฟรนช์ฟรายยและไส้กรอกก
คือตอนนี้เวลากินรับรู้ถึงความแตกต่างระหว่างamerican pizza กัน italian pizza ชีสอิตาลี่จะไม่คาว แป้งจะบางๆ หน้าวางเป็นพิธี ถ้าถามว่ามีพิซซ่าอะไรบ้างง ต้องลองไปpizzeria แหม่ มาเป็นคัมภีร์ บอกไม่หมดดดด ง่ายสุด มาการิต้า แค่ซอสมะเขือเทศกับชีส เวลาสั่งให้สั่งกันมาคนละถาดนะค่ะ เพราะคนทอิตาลี่เค้ากินนพิซซ่าเป็นถาด มาตอนแรกอาจจะตกใจ แต่ตอนนี้เราชินแล้ว เริ่มกินหมดด55555555
นี้คือเจลาโต้ gelato (จากรูปคือเจลาโต้โคนแรกจากที่ร้านในหมู่บ้านที่อยู่)
เนื้อไอศกรีมเจลาโต้จะเหนียวๆหน่อย เราถือคติคือ ไปเที่ยวเมืองไหน ก็ต้องกินเจลาโต้ เหมือนเก็บcollection gelato เราจะไม่กินซํ้า นอกจากอร่อยจริงๆ55555 ราคาเจลาโต้ที่นี้ โคนเล็ก โคนละประมาน2ยู เลือกได้สองรส
ร้านนี้ร้านดังอยู่บนเขา เเต่เราจำไม่ได้แล้วละว่าชื่อร้านอารายย
เจลาโต้ของร้าน chocolate lindt โฮ้ยยยย คุณพระะะ อร่อยมากกกเลยยค่ะ ช๊อคโกแลตเข้มข้นมากกกกจริงๆ - fondante chocolate กับ chocolate
รส yogurt and violet ซื้อที่ทะเลสาบ d'orta
GROM ร้านนี้คงดังมากๆ เพราะหากินได้ทุกสถานที้องเที่ยว เอาจริงๆคงจะมีทุกมือง555555
ด้านซ้านทีรามิซุ ด้านขวาเจลาโต้ yogurt และ lemon
เจลาโต้ที่ milan เนื้อชอคโกแลตเข้นข้นนมั่กก
รีซอตโต้ risotto
เราชอบบบบบ ถ้าเมืองไทยจะหุงข้าวกับนํ้าเปล่าละเอาไปผัด ที่นี้เค้าหุงข้าวกับนม บางทีก็นํ้าซุป คนไปเรื่อยๆ ใส่ชีส ใส่แฮมไรเงี่ยย คือเม็ดข้าวตรงกลางจะเหมือนไม่สุก แต่คือมันนนอร่อยมากกกกก แบบมีอะไรให้เคี้ยวหนึบๆ คือเม็ดข้าวเรียงสวยงาม
จานนี้เป็นรีซอตโต้กับถั่ว
จานนี้รีซอตโต้ชีส และ ฟักทอง จานนี้ชอบบมากก
จานนี้ไปกินข้าวบ้านเพื่อนบ้าน รีซอตโต้ครีมเห็ดและฟักทอง
สรุปแล้วรีซอตดโต้ชอบทำตอนที่มีคนมากินข้าวี่บ้านเยอะๆ น่าจะง่ายดี
เค้ก cake
ไม่เข้าใจเลยยยย ทำไมคนที่นี้ทำเค้กอร่อย คือจะไม่หวานเกินไป พวกเค้กมันอร่อยทุกอย่างง
โรลเค้กกกกกก ไส้สตอเบอร์รี่
เค้กกแครกเกอร์นูเทลล่า เมนูง่ายๆที่อร่อยมากกกกกกกกกกกกกก
ทีรามิสุ ตอนอยู่ไทยเคยกินเราก็เฉยๆไม่ชอบบ พออยู๋ที่นี้ โอ้ยยเค้กกโปรดเลยย
โฮสมัมมทำ baked strawberry cheesecake เนื้อละมุนมากกกกก
wedding cake โอ้ยยยย คุณพระะะ ไม่เหมือนไทยย ของไทยเป็นครีมๆ อันนี้เป็นเหมือนเค้กพัพพ คือมันมีชื่อนะะ แต่เราจำไม่ได้อีกล้าวววว555555
Donuts ราด nutella อมกกก โซน่ากินน
พาสต้า pasta
เป็นอีกอย่างที่เราชอบ เค้าไม่ได้ต้มพาสต้าให้สุกๆไปเลย แบบบ้านเรา แต่จะต้มให้ตรงแกนเส้นมีความหนึบบอยู่ เวลากินคือ มีความหนึบๆให้เคี้ยว ไม่ได้เละ อีกอย่างคือ เค้าจะทำซอสแยกไว้อีกหม้อ พอต้มเส้นเสร็จก็เอาไปผสมกัน ไม่ได้เอาไปผัดต่อแบบบ้านเรา
พาสต้าต้นฉบับที่ประเทศอิตาลี่ มีเส้นหลายประเภทมากก ทั้งแบน กลม เกลียว แบบยัดไส้ก็มี เวลาปรุงพาสต้าเค้าจะใส่ชีส พอจัดใส่จาน ก็เพิ่มชีสโรยหน้าอีกกก แต่เราไม่ใส่แล้วว เลี่ยนน
พาสต้า ทูน่าและซอสมะเขือเทศ (ถือเป็นเมนูสิ้นคิดด เหมือนกินมาม่าบ้านเรา)
สปาเกตตี้หอยลาย แต่หอยยขมมง้ะะ ไม่ค่อยชออบบบ
พาสต้าครีมเห็ดรูปหอยสังข์
ravioli - พาสต้ายัดไส้ หมูสับและชีส บางทีก็ไส้ผักโขมชีส
สปาเตตี้คาโบนาร่า อยากกมาแก้ตัวให็สปาเกตตี้ว่า คือที่บ้านเราคาโบนาร่าจะออกครีมๆนิดนึง ความจริงคาโบนาร่าจริงมันคือ เป็นพาสต้าผัดไข่กับเบค่อน ไม่ได้ออกครีมๆแบบเมืองไทย
พาสต้ารูปดักแด้ กับซอสมะเขือเทศ พาสต้าเส้นหนึบบมากก
พาสต้าในซุปปถั่วค่ะ
farfalle pasta (butterfly) - พาสต้ารูปผีเสื้อ คลุกกับพริกหยวก ชีส นํ้ามันมะกอก มะกอก แฮม
จานเนื้อ Meat (second dishes)
ใครๆก็รู้ฝรั่งงเค้ากินนนหลายจานน ก่อนจานแรกเป็นพวกสลัด หรือแฮม ซาลามี่ จานแรกเป็นแป้ง จานสองเป็นเนื้อออ
ปล. อาจจะมีแต่ปลากับไก่ มีมหมูผสมบ้างง เพราะเราไม่กินเนื้อวัวว
จานนี้ทานตอนกลางวันนอกบ้าน เป็นปลากับ chickpea ถ้าถามว่าปลาอะไร คำตอบคือ ไม่รู้ววววววว555555 จานนี้ ราคาประมาน8-9ยู
tuna steak ทานนอกบ้าน คือแบบบดีงามพระรามมสิบบ ข้างในยังกึ่งสุกก หั่นแล้วเนื้อนุ่มมากกกกกกก อยากจะหาวาซาบิมากิน
ปลาอะไรนะ ปลาปากแหลมๆ คู่กับซอสมะเขือเทศละมะกอกก กินปลากะซอสนี้บ่อยมากก เปลี่ยนชนิดปลาไปเรื่อยๆ
แซลม่อนอบเลม่อน เหตุใดแซลม่อนนจึงชิ้นใหญ่ขนาดนี้ ชอบบมากกก
ลาซานญ่า lasagna
ลาซานญ่าไวท์ซอสกับมะเขือ eggplant
soup - ซุป
ใครบอกอิตาลี่มีแต่ของอ้วนๆ ซุปเค้าก็กินนะ มีทั้งถั่วและธัญพืช กินซุปร้อนๆ กินตอนอากาศหนาวๆฟินสุดๆ
ถั่ว lentil soup
ควีนัวซุป ทานตอนไม่สบายยย ฟินมากกกกก
ซุปมันฝรั่งร้อนๆทานกับขนมปังกรบบ (ข้างคือพริก ร่างกายต้องการความแซ่บ555555)
salad
ส่วนใหญ่จะเป็นนํ้าสลัดดแบบ นํ้ามันมะกอกก บาซามิกก เกลือ แบบครีมๆก็มีน้า แต่ไม่คยลองงแหะ5555555
สลัดทูน่า จานใหญ่มากก ใหญ่ขนาดแบมือได้สองข้างในจาน
Ham เนื้อแช่เเข็ง คือไม่รู้จะเรียกอะไร
นอกจากพาสต้าแล้วก็เนื้อแฮม ไส้กรอกเนี่ยละะ มีร้อยพันแปด + โฮสเปิดร้านขายเนื้อและชีสจ้า จัดเต็มทุกมื้อไม่เคยขาด
ปล. แต่กินแค่บางชนิดเท่านั้น บางอย่างเค็มเกินน รับไม่ได้ เดี๋ยวกลับไปโรคไตถามหา
อันนี้เป็นแฮมซีฟู้ด ราดนํ้ามันมะกอก และนํ้าเลม่อน โรยพริกไทย
เซตปลา ทั้งแซลม่อน ทูน่า และอื่นๆ ไม่รู้ชื่อค้าบบบบ
-----------------------------------
รีวิว เด็กแลกเปลี่ยนทำไมอ้วน
วันนี้เราจะมาคุยเรื่องอาหารให้ฟัง จะพูดเจาะเด็กแลกเปลี่ยนรวมๆก่อนน คือแกรค่ะ เป็นเด็กแลกเปลี่ยนอะ ก็ไปประเทศที่ไม่คุ้นเคย อาหารก็ไม่คุ้นปาก ถ้าไปประเทศอาหารอร่อยก็โชคดีไปนะ แต่คนไปประเทศอาหารแปลกๆนี้ก็น่าสงสาร แต่ส่วนใหญ่ช่วงแรกก็กินกันไม่ได้ สุดท้ายก็ชินอาหารกันไปตามระเบียบ แต่สำหรับประเทศที่อาหารอร่อยแล้วละนะ ไม่ต้องพูดถึงค๊าาา นน.ขึ้นกันไป แต่บางคนก็ลง(ไม่เข้าใจ5555) ก็ขอให้คิดว่ากลับมาไทยก็ไม่ได้กินแล้ว กินไปเลยเยอะๆ ชอบไม่ชอบก็อยากให้ลอง มันก็ครั้งหนึ่งในชีวิต ส่วนนน.เอาลงทีหลัง แต่สำหรับเราก็คิดว่าพอกลับมาจริงๆคงคิดถึงอาหารไทย -ยับกันไปอีก55555555 นน.ไม่น่าลงค่ะ(หลอกๆ5555)
ความจริงงนะ คนที่นี้เค้าไม่อ้วนเลยอะ หุ่นแซ่บมาก บางคนตัวเล็กแต่นกับตูดมาหมดดด ถ้าผอมคือจะผอมจริงๆ แบบผอมมมเกิ้นนน แบบน่าจะเป็นเพราะหุ่นเป็นอย่างนั้นอยู่แล้วว คนที่นี้กินจัดเต็มแต่เค้าออกกำลังกายกันด้วย เด็กแลกเปลี่ยนอย่างเราาไม่ใช่ว่าจะไม่เข้ายิมม ส่วนใหญ่เข้ากันหมดแหละ เพราะว่างไม่มีอะไรทำ555555555 แต่เข้า " ฟิตเนตก้ไม่ได้ช่วยอะไร " ให้นน.ลง5555555 เพราะอาหารมันอาหย่อยยง่าา
เข้ามาที่อาหารประเทศที่เรามาแลกเปลี่ยน "ประเทศอิตาลี่ " ไหนใครไม่ชอบบพิซซ่า พาสต้า เจลาโต้ ขอตบที
เริ่มดีก่าา บ้านโฮสที่เราอยู่มีวัฒนธรรมคือ
พิซซ่า
กินพิซซ่าทุกวันอาทิตย์เย็น เพราะ ส่วนใหญ่วันอาทิตย์จะออกไปข้างนอก กลับมาก็เย็นๆเหนื่อยแล้ว โฮสมัมน่าจะขกทำอาหาร5555555
เราอยู่ทางเหนือของอิตาลี่ เค้าบอกถ้าอยากกินพิซซ่าอร่อยๆให้ไป napoli พิซซ่าที่นี้อร่อยนะะ
นี้เป็นพิซซ่าหน้าผัก ทั้งซูกินี่ eggplant
พิซซ่าหน้าข้าวโพดและเม็ดหยี่ร่า เราชอบอันนี้นะค่ะะ หอมมมมกลิ่นหยี่ร่า555555
พิซซ่าถาดแรกของการมาที่อิตาลี่ค่ะ คือตอนนั้นกินได้แค่ครึ่งถาด ตอนนี้ได้หมดถาดแล้วค่ะ
พิซซ่าหน้าเฟรนช์ฟรายยและไส้กรอกก
คือตอนนี้เวลากินรับรู้ถึงความแตกต่างระหว่างamerican pizza กัน italian pizza ชีสอิตาลี่จะไม่คาว แป้งจะบางๆ หน้าวางเป็นพิธี ถ้าถามว่ามีพิซซ่าอะไรบ้างง ต้องลองไปpizzeria แหม่ มาเป็นคัมภีร์ บอกไม่หมดดดด ง่ายสุด มาการิต้า แค่ซอสมะเขือเทศกับชีส เวลาสั่งให้สั่งกันมาคนละถาดนะค่ะ เพราะคนทอิตาลี่เค้ากินนพิซซ่าเป็นถาด มาตอนแรกอาจจะตกใจ แต่ตอนนี้เราชินแล้ว เริ่มกินหมดด55555555
นี้คือเจลาโต้ gelato (จากรูปคือเจลาโต้โคนแรกจากที่ร้านในหมู่บ้านที่อยู่)
เนื้อไอศกรีมเจลาโต้จะเหนียวๆหน่อย เราถือคติคือ ไปเที่ยวเมืองไหน ก็ต้องกินเจลาโต้ เหมือนเก็บcollection gelato เราจะไม่กินซํ้า นอกจากอร่อยจริงๆ55555 ราคาเจลาโต้ที่นี้ โคนเล็ก โคนละประมาน2ยู เลือกได้สองรส
ร้านนี้ร้านดังอยู่บนเขา เเต่เราจำไม่ได้แล้วละว่าชื่อร้านอารายย
เจลาโต้ของร้าน chocolate lindt โฮ้ยยยย คุณพระะะ อร่อยมากกกเลยยค่ะ ช๊อคโกแลตเข้มข้นมากกกกจริงๆ - fondante chocolate กับ chocolate
รส yogurt and violet ซื้อที่ทะเลสาบ d'orta
GROM ร้านนี้คงดังมากๆ เพราะหากินได้ทุกสถานที้องเที่ยว เอาจริงๆคงจะมีทุกมือง555555
ด้านซ้านทีรามิซุ ด้านขวาเจลาโต้ yogurt และ lemon
เจลาโต้ที่ milan เนื้อชอคโกแลตเข้นข้นนมั่กก
รีซอตโต้ risotto
เราชอบบบบบ ถ้าเมืองไทยจะหุงข้าวกับนํ้าเปล่าละเอาไปผัด ที่นี้เค้าหุงข้าวกับนม บางทีก็นํ้าซุป คนไปเรื่อยๆ ใส่ชีส ใส่แฮมไรเงี่ยย คือเม็ดข้าวตรงกลางจะเหมือนไม่สุก แต่คือมันนนอร่อยมากกกกก แบบมีอะไรให้เคี้ยวหนึบๆ คือเม็ดข้าวเรียงสวยงาม
จานนี้เป็นรีซอตโต้กับถั่ว
จานนี้รีซอตโต้ชีส และ ฟักทอง จานนี้ชอบบมากก
จานนี้ไปกินข้าวบ้านเพื่อนบ้าน รีซอตโต้ครีมเห็ดและฟักทอง
สรุปแล้วรีซอตดโต้ชอบทำตอนที่มีคนมากินข้าวี่บ้านเยอะๆ น่าจะง่ายดี
เค้ก cake
ไม่เข้าใจเลยยยย ทำไมคนที่นี้ทำเค้กอร่อย คือจะไม่หวานเกินไป พวกเค้กมันอร่อยทุกอย่างง
โรลเค้กกกกกก ไส้สตอเบอร์รี่
เค้กกแครกเกอร์นูเทลล่า เมนูง่ายๆที่อร่อยมากกกกกกกกกกกกกก
ทีรามิสุ ตอนอยู่ไทยเคยกินเราก็เฉยๆไม่ชอบบ พออยู๋ที่นี้ โอ้ยยเค้กกโปรดเลยย
โฮสมัมมทำ baked strawberry cheesecake เนื้อละมุนมากกกกก
wedding cake โอ้ยยยย คุณพระะะ ไม่เหมือนไทยย ของไทยเป็นครีมๆ อันนี้เป็นเหมือนเค้กพัพพ คือมันมีชื่อนะะ แต่เราจำไม่ได้อีกล้าวววว555555
Donuts ราด nutella อมกกก โซน่ากินน
พาสต้า pasta
เป็นอีกอย่างที่เราชอบ เค้าไม่ได้ต้มพาสต้าให้สุกๆไปเลย แบบบ้านเรา แต่จะต้มให้ตรงแกนเส้นมีความหนึบบอยู่ เวลากินคือ มีความหนึบๆให้เคี้ยว ไม่ได้เละ อีกอย่างคือ เค้าจะทำซอสแยกไว้อีกหม้อ พอต้มเส้นเสร็จก็เอาไปผสมกัน ไม่ได้เอาไปผัดต่อแบบบ้านเรา
พาสต้าต้นฉบับที่ประเทศอิตาลี่ มีเส้นหลายประเภทมากก ทั้งแบน กลม เกลียว แบบยัดไส้ก็มี เวลาปรุงพาสต้าเค้าจะใส่ชีส พอจัดใส่จาน ก็เพิ่มชีสโรยหน้าอีกกก แต่เราไม่ใส่แล้วว เลี่ยนน
พาสต้า ทูน่าและซอสมะเขือเทศ (ถือเป็นเมนูสิ้นคิดด เหมือนกินมาม่าบ้านเรา)
สปาเกตตี้หอยลาย แต่หอยยขมมง้ะะ ไม่ค่อยชออบบบ
พาสต้าครีมเห็ดรูปหอยสังข์
ravioli - พาสต้ายัดไส้ หมูสับและชีส บางทีก็ไส้ผักโขมชีส
สปาเตตี้คาโบนาร่า อยากกมาแก้ตัวให็สปาเกตตี้ว่า คือที่บ้านเราคาโบนาร่าจะออกครีมๆนิดนึง ความจริงคาโบนาร่าจริงมันคือ เป็นพาสต้าผัดไข่กับเบค่อน ไม่ได้ออกครีมๆแบบเมืองไทย
พาสต้ารูปดักแด้ กับซอสมะเขือเทศ พาสต้าเส้นหนึบบมากก
พาสต้าในซุปปถั่วค่ะ
farfalle pasta (butterfly) - พาสต้ารูปผีเสื้อ คลุกกับพริกหยวก ชีส นํ้ามันมะกอก มะกอก แฮม
จานเนื้อ Meat (second dishes)
ใครๆก็รู้ฝรั่งงเค้ากินนนหลายจานน ก่อนจานแรกเป็นพวกสลัด หรือแฮม ซาลามี่ จานแรกเป็นแป้ง จานสองเป็นเนื้อออ
ปล. อาจจะมีแต่ปลากับไก่ มีมหมูผสมบ้างง เพราะเราไม่กินเนื้อวัวว
จานนี้ทานตอนกลางวันนอกบ้าน เป็นปลากับ chickpea ถ้าถามว่าปลาอะไร คำตอบคือ ไม่รู้ววววววว555555 จานนี้ ราคาประมาน8-9ยู
tuna steak ทานนอกบ้าน คือแบบบดีงามพระรามมสิบบ ข้างในยังกึ่งสุกก หั่นแล้วเนื้อนุ่มมากกกกกกก อยากจะหาวาซาบิมากิน
ปลาอะไรนะ ปลาปากแหลมๆ คู่กับซอสมะเขือเทศละมะกอกก กินปลากะซอสนี้บ่อยมากก เปลี่ยนชนิดปลาไปเรื่อยๆ
แซลม่อนอบเลม่อน เหตุใดแซลม่อนนจึงชิ้นใหญ่ขนาดนี้ ชอบบมากกก
ลาซานญ่า lasagna
ลาซานญ่าไวท์ซอสกับมะเขือ eggplant
soup - ซุป
ใครบอกอิตาลี่มีแต่ของอ้วนๆ ซุปเค้าก็กินนะ มีทั้งถั่วและธัญพืช กินซุปร้อนๆ กินตอนอากาศหนาวๆฟินสุดๆ
ถั่ว lentil soup
ควีนัวซุป ทานตอนไม่สบายยย ฟินมากกกกก
ซุปมันฝรั่งร้อนๆทานกับขนมปังกรบบ (ข้างคือพริก ร่างกายต้องการความแซ่บ555555)
salad
ส่วนใหญ่จะเป็นนํ้าสลัดดแบบ นํ้ามันมะกอกก บาซามิกก เกลือ แบบครีมๆก็มีน้า แต่ไม่คยลองงแหะ5555555
สลัดทูน่า จานใหญ่มากก ใหญ่ขนาดแบมือได้สองข้างในจาน
Ham เนื้อแช่เเข็ง คือไม่รู้จะเรียกอะไร
นอกจากพาสต้าแล้วก็เนื้อแฮม ไส้กรอกเนี่ยละะ มีร้อยพันแปด + โฮสเปิดร้านขายเนื้อและชีสจ้า จัดเต็มทุกมื้อไม่เคยขาด
ปล. แต่กินแค่บางชนิดเท่านั้น บางอย่างเค็มเกินน รับไม่ได้ เดี๋ยวกลับไปโรคไตถามหา
อันนี้เป็นแฮมซีฟู้ด ราดนํ้ามันมะกอก และนํ้าเลม่อน โรยพริกไทย
เซตปลา ทั้งแซลม่อน ทูน่า และอื่นๆ ไม่รู้ชื่อค้าบบบบ
มีอีกเยอะเลยยแหะะ ดูได้ในอัลบั้มในเฟสสเรานนะะ ไว้มาอิพพอีกก ถ้ามีเวลาา
https://www.facebook.com/mae.ariyachotima/photos_albums
หรือไปดูไอจีเราก้ได้น้าาา IG : https://www.instagram.com/bitchycooking/?hl=en