สวัสดีเพื่อนๆ นักทานก้นครัวทุกท่านครับ
วันนี้วันหยุดยาว ได้โอกาส เอาภาพเก่าๆดองรีวิวไว้นานมาเคลียยาวๆเลย 555
สำหรับร้านนี้ เชื่อว่าหลายคนอาจคิดเหมือนผมตอนแรกว่า โห มีขวดไวน์เยอะแบบนี้
แพงแน่ๆ แต่พอดีแถวบ้านมีร้านนี้มาเปิดเลยอยากลองชิมซักหน่อย พอไปทานเปิดเมนูมา
อ่ะ หลายๆอย่างถูกกว่า พิซซ่าเดลิเวอรี่ ซะอีก ตั้งแต่นั้นมาก็เป็นขาประจำร้านนี้ไปโดย ปริยาย โดยเฉพาะ เมนูพาสต้า
สำหรับรูปที่นำมาใช้รีวิวนี้ คือที่The Jazz (แต่รูปอาหารบางรูปมาจาก Paseoสุขาภิบาล3 เนื่องจากไปบ่อย)
บรรยากาศในร้านโปร่งสบาย พนักงานต้อนรับที่นี่ดีมากๆ จริงๆทุกสาขาที่ไปประทับใจครับ โดยเฉพาะ Paseo สุขาภิบาล3
เนื่องจากเป็นร้านไกล้บ้าน การแต่งตัวผมนี่สไตล์ เสื้อยืด กางเกงบาส เท้าแตะหูหนีบไป แต่พนักงานก็บริการดีเยี่ยมเสมอครับ
ว่าละ ก็เมนูเลย วันนี้ พี่ขอเน้น พาสต้าละกัน
พาสต้าหลากหลายราคา ไม่ได้สูงอย่างที่คิดครับ
สั่งเลยละกัน
จานนี้ออเดิฟครับกับ Smoke Salmon (200บาท) ประกอบไปด้วย ปลาแซลมอนรมควัน (เค็ม) เคเปอร์ (เค็ม) ผักสลัด และขนมปังกรอบ
แล้วก็เลมอน 1 ซีกครับ ทางซอสทีมาประกอบ รสชาติเหมือนซาวน์ครีม วิธีทาน ไม่ทราบทำเนียมครับ ลองผสมๆกัน
สำหรับผม แซลมอนอร่อยครับ แต่พอเอามารวมกันเค็มโคตรๆ 555
มาต่อกันที่ Hawaiian Pizza (180บาท)ครับ แม่เจ้าตำลึงตั้งแต่ราคาครับ
มาว่ากันต่อที่รสชาติดีกว่า พิซซ่าสไตล์นี้จะเป็น แบบอิตาเลียนครับ แบบที่เราคุ้นๆสั่งๆกันจะเป็นสไตล์อเมริกัน
สไตล์ อิตาเลียนนี่จะแป้งบางกรอบครับ จะไม่เน้นเครื่องเยอะเหมือนสไตล์อเมริกัน ได้รสซอสพิซซ่าชัดครับ ตัวนี้ไม่ใช่ซอสเทาซั่นที่เราคุ้นๆกันนะครับ
ตัวซอสอร่อยครับ แต่ไม่ค่อยได้รสชีสเท่าไรโดยรวมอร่อยครับ กรอบๆดี แต่ต้องกินใหม่ๆ ร้อนๆ
เมนูพาสต้าร้านนี้ ขอแนะนำ
เฟตตูชินี่ โชริโซ่ (220บาท) ครับ พาสต้าครีมซอส กับไส้กรอกเสปน
เนื่องจากผมทานพาสต้า และชอบลักษณะเส้นแข็งนิดๆ(Al dente) แต่หลายๆร้านลวกเส้นเอาใจคนไทย เส้นนิ่มไปหน่อย
ที่นี่ก็เช่นกัน ครั้งแรกที่ทาน สปาเกตตี้ซอสเนื้อ โอ้วววว ในก็เจอร้านที่ลวกเส้นพอดีซักที แต่หลังๆ เส้นสปาเกตตี้ก็เริ่มลวกสุกไป
แต่เจ้าตัวเฟตตูชินี่ ที่นี่ลวกได้กำลังดีครับอาจเป็นเพราะเส้นหนาด้วย เนื้อสัมผัสดีมาก เฟตตูชินี่เป็นเส้นพาสต้าที่ผสมไข่ครับ
ปกติเส้นพาสต้าที่เราทานๆกันจะเป็นเส้นอบแห้งครับ แต่ของที่นี่เค้าบอก เฟตตูชินี่ เค้าจะทำสดครับ
โอเคมาว่ารสชาติจานนี้กันต่อดีกว่า ตัวเส้นยอดเยี่ยมครับ ชอบมาก ส่วนอีกตัวที่เด่นไม่แพ้กันคือเจ้า โชริโซ่ นี่แหละครับ
ทานครั้งแรก นี่บอกเลย สับสนกับรสชาติครับ คือมันบอกไม่ถูกเหมือนๆจะเคยกินหรือไม่เคยกินกว่า มันอร่อยหรือไม่อร่อยหว่า
เอาเป็นว่านึกถึงกุนเชียงบวกแหนมแล้วมีรสเครื่องเทศครับ 555 เห้ยแต่ยิ่งทานผมยิ่งชอบนะ อาจเป็นเพราะตัวซอสอีกตัวที่ช่วย
ผสมผสานรสชาติจานนี้ได้ดีเยี่ยม มีรสหวานอ่อนๆจากหอมผัดเนย และรสชาติของครีมสดครับจานนี้สุดยอดครับสำหรับผม
Mozzarella and Spinach Ravioli (210บาท) ขอเรียกว่าเกี๊ยวสไตล์อิตาเลียนละกันครับ ตัวแป้งก็จะเหมือนกับแผ่นลาซานย่า นำมาห่อนี่แหละครับ ลวกได้ดีครับ ส่วนไส้เป็น ผักโขม และชีสมอสซาเลร่าครับ เข้มข้นอร่อย ตัดรสเลี่ยนด้วย ซอสมะเขือเทศเปรี้ยวนำตามด้วยหวานได้ดีทีเดียวครับ เหมาะกับสภาพสตรี ที่กลัวทานอาหารเส้นต่อหน้าชายหนุ่มได้ดีจริงๆ
Salmon Ravioli (230บาท) เหมาะกับผู้ไม่กลัวอ้วนไม่กลัวเลี่ยนครับ จานนี้ เกี๊ยวห่อเนื้อแซลมอนครับ ข้างในเป็นแซลมอนสุกแล้ว (คล้ายๆปลาทูน่ากระป๋อง แต่กลิ่นแซลมอนชัดมาก) ราดด้วยครีมซอสครับ เหมาะกับท่านที่ชอบไวท์ซอส อร่อยแบบรสชาติอ่อนๆครับ แต่ส่วนตัวผมว่ากลิ่นแซลมอนแรงเกินกว่ามาทำไวท์ซอสครับ
Lasagna (190บาท) อีกจานโปรดนึงของผมครับและที่นี่ทำได้ดีมากๆเช่นกัน
ทรมานคนลดน้ำหนักกันด้วยภาพนี้ครับชีสมอสซาเรล่า เต็มที่ ซอสเบอชาเมลในแต่ละชั้น ก็รสชาติกลมกล่อมครับ ใส่มาให้เต็มที่เลย
ซูมไกล้ให้หายหิว แผ่นลาซานญ่า จุใจ ป้ายด้วยมีทซอสและโปะเบอชาเมลซอสอีกชั้น ปิดท้ายด้วยชิส แล้วนำไปอบ
ฟินฝุดๆ
ปิดท้ายด้วย Lime pie (90บาท) พายมะนาวครับ แต่ส่วนตัวผมว่า เรียกว่า lemon tart ก็ไม่ผิดครับ
ตัวแป้งจะคล้ายๆ คุ๊กกี้ ทาร์ต อะไรประมาณนี้ ไม่ร่วนมาก ส่วนไส้ ลักษณะ เหมือน เลมอนเคิร์ด ครับ เปรี๊ยวๆหวานๆ ส่วนข้างบนเห็นในเมนู นึกว่าเป็น
เมอแรงกรอบ แต่จริงๆ มาในลักษณะเหนียวๆโฟมๆครับ
ให้คะแนนกันหน่อย
รสชาติ 9/10
ราคา 8/10
บริการ 9/10
โอเค สำหรับร้านนี้ ก็ไม่ต้องพูดอะไรมากครับหาได้ตาม อเวนิวทั่วๆไปสาขาเยอะมากครับ
เป็นร้านที่เหมาะแก่พาสาวไปดินเนอร์ครับ อาหารอร่อย บรรยากาศดี พนักงานต้อนรับน่ารัก ราคาไม่เจ็บมาก(แต่ต้องเลือกสั่งให้เป็นนะ555)
สิ่งที่อยากได้เพิ่มก็แค่ตัวเส้น สปาเกตตี้ ผมอยากได้แบบอัลเดนเต้ เหมือนเดิม
สุดท้ายขอบคุณเพื่อนๆ ที่ตามอ่านครับ
ฝากเพจครับ
www.facebook.com/kirapakin13
[CR] Wine Connection ร้าน พาสต้าในดวงใจ (ไม่ใช่ไวน์รึ!!!)
วันนี้วันหยุดยาว ได้โอกาส เอาภาพเก่าๆดองรีวิวไว้นานมาเคลียยาวๆเลย 555
สำหรับร้านนี้ เชื่อว่าหลายคนอาจคิดเหมือนผมตอนแรกว่า โห มีขวดไวน์เยอะแบบนี้
แพงแน่ๆ แต่พอดีแถวบ้านมีร้านนี้มาเปิดเลยอยากลองชิมซักหน่อย พอไปทานเปิดเมนูมา
อ่ะ หลายๆอย่างถูกกว่า พิซซ่าเดลิเวอรี่ ซะอีก ตั้งแต่นั้นมาก็เป็นขาประจำร้านนี้ไปโดย ปริยาย โดยเฉพาะ เมนูพาสต้า
สำหรับรูปที่นำมาใช้รีวิวนี้ คือที่The Jazz (แต่รูปอาหารบางรูปมาจาก Paseoสุขาภิบาล3 เนื่องจากไปบ่อย)
บรรยากาศในร้านโปร่งสบาย พนักงานต้อนรับที่นี่ดีมากๆ จริงๆทุกสาขาที่ไปประทับใจครับ โดยเฉพาะ Paseo สุขาภิบาล3
เนื่องจากเป็นร้านไกล้บ้าน การแต่งตัวผมนี่สไตล์ เสื้อยืด กางเกงบาส เท้าแตะหูหนีบไป แต่พนักงานก็บริการดีเยี่ยมเสมอครับ
ว่าละ ก็เมนูเลย วันนี้ พี่ขอเน้น พาสต้าละกัน
พาสต้าหลากหลายราคา ไม่ได้สูงอย่างที่คิดครับ
สั่งเลยละกัน
จานนี้ออเดิฟครับกับ Smoke Salmon (200บาท) ประกอบไปด้วย ปลาแซลมอนรมควัน (เค็ม) เคเปอร์ (เค็ม) ผักสลัด และขนมปังกรอบ
แล้วก็เลมอน 1 ซีกครับ ทางซอสทีมาประกอบ รสชาติเหมือนซาวน์ครีม วิธีทาน ไม่ทราบทำเนียมครับ ลองผสมๆกัน
สำหรับผม แซลมอนอร่อยครับ แต่พอเอามารวมกันเค็มโคตรๆ 555
มาต่อกันที่ Hawaiian Pizza (180บาท)ครับ แม่เจ้าตำลึงตั้งแต่ราคาครับ
มาว่ากันต่อที่รสชาติดีกว่า พิซซ่าสไตล์นี้จะเป็น แบบอิตาเลียนครับ แบบที่เราคุ้นๆสั่งๆกันจะเป็นสไตล์อเมริกัน
สไตล์ อิตาเลียนนี่จะแป้งบางกรอบครับ จะไม่เน้นเครื่องเยอะเหมือนสไตล์อเมริกัน ได้รสซอสพิซซ่าชัดครับ ตัวนี้ไม่ใช่ซอสเทาซั่นที่เราคุ้นๆกันนะครับ
ตัวซอสอร่อยครับ แต่ไม่ค่อยได้รสชีสเท่าไรโดยรวมอร่อยครับ กรอบๆดี แต่ต้องกินใหม่ๆ ร้อนๆ
เมนูพาสต้าร้านนี้ ขอแนะนำ
เฟตตูชินี่ โชริโซ่ (220บาท) ครับ พาสต้าครีมซอส กับไส้กรอกเสปน
เนื่องจากผมทานพาสต้า และชอบลักษณะเส้นแข็งนิดๆ(Al dente) แต่หลายๆร้านลวกเส้นเอาใจคนไทย เส้นนิ่มไปหน่อย
ที่นี่ก็เช่นกัน ครั้งแรกที่ทาน สปาเกตตี้ซอสเนื้อ โอ้วววว ในก็เจอร้านที่ลวกเส้นพอดีซักที แต่หลังๆ เส้นสปาเกตตี้ก็เริ่มลวกสุกไป
แต่เจ้าตัวเฟตตูชินี่ ที่นี่ลวกได้กำลังดีครับอาจเป็นเพราะเส้นหนาด้วย เนื้อสัมผัสดีมาก เฟตตูชินี่เป็นเส้นพาสต้าที่ผสมไข่ครับ
ปกติเส้นพาสต้าที่เราทานๆกันจะเป็นเส้นอบแห้งครับ แต่ของที่นี่เค้าบอก เฟตตูชินี่ เค้าจะทำสดครับ
โอเคมาว่ารสชาติจานนี้กันต่อดีกว่า ตัวเส้นยอดเยี่ยมครับ ชอบมาก ส่วนอีกตัวที่เด่นไม่แพ้กันคือเจ้า โชริโซ่ นี่แหละครับ
ทานครั้งแรก นี่บอกเลย สับสนกับรสชาติครับ คือมันบอกไม่ถูกเหมือนๆจะเคยกินหรือไม่เคยกินกว่า มันอร่อยหรือไม่อร่อยหว่า
เอาเป็นว่านึกถึงกุนเชียงบวกแหนมแล้วมีรสเครื่องเทศครับ 555 เห้ยแต่ยิ่งทานผมยิ่งชอบนะ อาจเป็นเพราะตัวซอสอีกตัวที่ช่วย
ผสมผสานรสชาติจานนี้ได้ดีเยี่ยม มีรสหวานอ่อนๆจากหอมผัดเนย และรสชาติของครีมสดครับจานนี้สุดยอดครับสำหรับผม
Mozzarella and Spinach Ravioli (210บาท) ขอเรียกว่าเกี๊ยวสไตล์อิตาเลียนละกันครับ ตัวแป้งก็จะเหมือนกับแผ่นลาซานย่า นำมาห่อนี่แหละครับ ลวกได้ดีครับ ส่วนไส้เป็น ผักโขม และชีสมอสซาเลร่าครับ เข้มข้นอร่อย ตัดรสเลี่ยนด้วย ซอสมะเขือเทศเปรี้ยวนำตามด้วยหวานได้ดีทีเดียวครับ เหมาะกับสภาพสตรี ที่กลัวทานอาหารเส้นต่อหน้าชายหนุ่มได้ดีจริงๆ
Salmon Ravioli (230บาท) เหมาะกับผู้ไม่กลัวอ้วนไม่กลัวเลี่ยนครับ จานนี้ เกี๊ยวห่อเนื้อแซลมอนครับ ข้างในเป็นแซลมอนสุกแล้ว (คล้ายๆปลาทูน่ากระป๋อง แต่กลิ่นแซลมอนชัดมาก) ราดด้วยครีมซอสครับ เหมาะกับท่านที่ชอบไวท์ซอส อร่อยแบบรสชาติอ่อนๆครับ แต่ส่วนตัวผมว่ากลิ่นแซลมอนแรงเกินกว่ามาทำไวท์ซอสครับ
Lasagna (190บาท) อีกจานโปรดนึงของผมครับและที่นี่ทำได้ดีมากๆเช่นกัน
ทรมานคนลดน้ำหนักกันด้วยภาพนี้ครับชีสมอสซาเรล่า เต็มที่ ซอสเบอชาเมลในแต่ละชั้น ก็รสชาติกลมกล่อมครับ ใส่มาให้เต็มที่เลย
ซูมไกล้ให้หายหิว แผ่นลาซานญ่า จุใจ ป้ายด้วยมีทซอสและโปะเบอชาเมลซอสอีกชั้น ปิดท้ายด้วยชิส แล้วนำไปอบ
ฟินฝุดๆ
ปิดท้ายด้วย Lime pie (90บาท) พายมะนาวครับ แต่ส่วนตัวผมว่า เรียกว่า lemon tart ก็ไม่ผิดครับ
ตัวแป้งจะคล้ายๆ คุ๊กกี้ ทาร์ต อะไรประมาณนี้ ไม่ร่วนมาก ส่วนไส้ ลักษณะ เหมือน เลมอนเคิร์ด ครับ เปรี๊ยวๆหวานๆ ส่วนข้างบนเห็นในเมนู นึกว่าเป็น
เมอแรงกรอบ แต่จริงๆ มาในลักษณะเหนียวๆโฟมๆครับ
ให้คะแนนกันหน่อย
รสชาติ 9/10
ราคา 8/10
บริการ 9/10
โอเค สำหรับร้านนี้ ก็ไม่ต้องพูดอะไรมากครับหาได้ตาม อเวนิวทั่วๆไปสาขาเยอะมากครับ
เป็นร้านที่เหมาะแก่พาสาวไปดินเนอร์ครับ อาหารอร่อย บรรยากาศดี พนักงานต้อนรับน่ารัก ราคาไม่เจ็บมาก(แต่ต้องเลือกสั่งให้เป็นนะ555)
สิ่งที่อยากได้เพิ่มก็แค่ตัวเส้น สปาเกตตี้ ผมอยากได้แบบอัลเดนเต้ เหมือนเดิม
สุดท้ายขอบคุณเพื่อนๆ ที่ตามอ่านครับ
ฝากเพจครับ
www.facebook.com/kirapakin13