ทอดลูกชิ้นปลาระเบิด(มีส่วนผสมของแป้ง)ค่ะ
พอหย่อนลูกชิ้นลงไป น้ำมันเป็นฟองฟอด จนมองไม่เห็นลูกชิ้นเลยค่ะ ลูกชิ้นอมน้ำมันเลย
ทีนี้เลยสงสัยว่า ทำไมน้ำมันถึงเป็นฟองขนาดนั้น ขอบอกตัวแปรดังนี้ค่ะ
1. ใช้เตาแม่เหล็กไฟฟ้า
2. ใช้กระทะเคลือบหินอ่อนแบรนด์ไทย ผลิตในเกาหลี
3. ใช้น้ำมันรำข้าวอย่างดี
4. ลูกชิ้นปลาระเบิด มีส่วนผสมของแป้ง และเพิ่งเอาออกจากช่องฟรีซในตู้เย็น
5. ตั้งความร้อนเตาประมาณ 180-200
6. วันแรกที่ทอด ใช้น้ำมันดอกทานตะวัน พอเป็นฟองเลยเทออก ใช้น้ำมันปาล์มแทน ก็มีฟองแต่ไม่มากเท่าตัวแรก
วันต่อมา ซื้อน้ำมันรำข้าวอย่างดีมาใช้ เป็นฟองเหมือนครั้งแรกเลยค่ะ
ช่วยวิเคราะห์ให้หน่อยนะคะ ว่ามันเกิดจากสาเหตุอะไรได้บ้าง ขอบคุณมากค่ะ
ช่วยกันวิเคราะห์หน่อยค่ะ ทอดลูกชิ้นปลาระเบิด ทำไมน้ำมันเป็นฟองฟอดเลย
พอหย่อนลูกชิ้นลงไป น้ำมันเป็นฟองฟอด จนมองไม่เห็นลูกชิ้นเลยค่ะ ลูกชิ้นอมน้ำมันเลย
ทีนี้เลยสงสัยว่า ทำไมน้ำมันถึงเป็นฟองขนาดนั้น ขอบอกตัวแปรดังนี้ค่ะ
1. ใช้เตาแม่เหล็กไฟฟ้า
2. ใช้กระทะเคลือบหินอ่อนแบรนด์ไทย ผลิตในเกาหลี
3. ใช้น้ำมันรำข้าวอย่างดี
4. ลูกชิ้นปลาระเบิด มีส่วนผสมของแป้ง และเพิ่งเอาออกจากช่องฟรีซในตู้เย็น
5. ตั้งความร้อนเตาประมาณ 180-200
6. วันแรกที่ทอด ใช้น้ำมันดอกทานตะวัน พอเป็นฟองเลยเทออก ใช้น้ำมันปาล์มแทน ก็มีฟองแต่ไม่มากเท่าตัวแรก
วันต่อมา ซื้อน้ำมันรำข้าวอย่างดีมาใช้ เป็นฟองเหมือนครั้งแรกเลยค่ะ
ช่วยวิเคราะห์ให้หน่อยนะคะ ว่ามันเกิดจากสาเหตุอะไรได้บ้าง ขอบคุณมากค่ะ