ช่วยกันวิเคราะห์หน่อยค่ะ ทอดลูกชิ้นปลาระเบิด ทำไมน้ำมันเป็นฟองฟอดเลย

ทอดลูกชิ้นปลาระเบิด(มีส่วนผสมของแป้ง)ค่ะ
พอหย่อนลูกชิ้นลงไป น้ำมันเป็นฟองฟอด จนมองไม่เห็นลูกชิ้นเลยค่ะ ลูกชิ้นอมน้ำมันเลย
ทีนี้เลยสงสัยว่า ทำไมน้ำมันถึงเป็นฟองขนาดนั้น ขอบอกตัวแปรดังนี้ค่ะ

1. ใช้เตาแม่เหล็กไฟฟ้า
2. ใช้กระทะเคลือบหินอ่อนแบรนด์ไทย ผลิตในเกาหลี
3. ใช้น้ำมันรำข้าวอย่างดี
4. ลูกชิ้นปลาระเบิด มีส่วนผสมของแป้ง และเพิ่งเอาออกจากช่องฟรีซในตู้เย็น
5. ตั้งความร้อนเตาประมาณ 180-200
6. วันแรกที่ทอด ใช้น้ำมันดอกทานตะวัน พอเป็นฟองเลยเทออก ใช้น้ำมันปาล์มแทน ก็มีฟองแต่ไม่มากเท่าตัวแรก
วันต่อมา ซื้อน้ำมันรำข้าวอย่างดีมาใช้ เป็นฟองเหมือนครั้งแรกเลยค่ะ

ช่วยวิเคราะห์ให้หน่อยนะคะ ว่ามันเกิดจากสาเหตุอะไรได้บ้าง ขอบคุณมากค่ะ

แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่