อยากทราบสาเหตุของการทอดเห็ดแล้ว น้ำมันล้นกระทะ เลย จร้่า

ตามหัวข้อเลยครับ ขอความกรุณาหน่อยครับบ
ผม อยากลองทอดเห็ดเพื่อทานเล่นๆกัน ที่แรกก็นึกว่าง่ายๆ จัดมาเลย เห็น นางฟ้ามาฉีกเป็นเส้น ต้นละ 2-3 เส้น
สูตรแป้งผมก็อาศัยหาในห้องพันทิพย์แห่งนี้และครับ ^ ^
แป้งก็ แป้งสาลี กับแป้งข้าวเจ้าผสมน้ำเย็นๆ  ใช้น้ำมันปาล์ม เปิดไฟร้อนๆและนำเห็ดไปทอดเลย ครับ

ปรากฏว่าเห็ดของผมมันเดือดมากๆฟองขึ้นล้นหม้อเลยครับเอื่อมไปปิดน้ำมันลวกมืออีก !!!  พอสงครามสงบ น้ำมันเหลือ 1/3 ของหม้อเลยหกหมด เลย ครับ
1. ผมเลยสงสัยว่า ทำไมน้ำัมันถึงได้เกิดฟองเยอะขนาดนั้น  
2. เห็ดผมมันก็อมน้ำมันอีก ไม่อร่อยเลย ^_^
3. ถ้าอยากขอ ส่วนผสม ที่ีทำให้ีรสชาดเห็ดผมมันมีรสชาดอร่อยๆหน่อย ครับ รบกวนหน่อยนะครับ

ผมขอโทษที่ครับผมเรียบเรียงคำพูดอาจจะเข้าใจยากไปหน่อย ยังไงผมก็รบกวนขอความกรุณา ด้วยครับ ยิ้มยิ้ม
   ขอบคุณครับ
นายเห็ดระเบิด !!!
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 5
ฉีกเห็ดแล้วไปตากแห้งก่อนค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่