เจียวไข่ยังไงดีไม่ให้น้ำมันเป็นฟอง?

มีปัญหาประจำเลยค่ะ กับการเจียวไข่ เลยมาขอความช่วยเหลือจากชาวก้นครัว

เรามีใช้น้ำมันซ้ำอยู่บ้างตอนทำอาหาร ถ้าทอดแล้วมันยังไม่สีคล้ำก็เอามาใช้ต่อได้
เว้นแต่อย่างเดียวคือไข่เจียว!
ลูกชอบกินแบบกรอบๆ พอเจียวไข่ในน้ำมันร้อนๆ ซักพักน้ำมันจะเริ่มแตกฟองเต็มไปหมด
แล้วก็ใช้ต่อไม่ได้ทั้งๆที่บางทีก็ยังสีเหลืองดี แต่พอเริ่มร้อนฟองก็ฟูฟ่องเชียว

มีวิธีป้องกันฟองพวกนี้มั้ย หรือมีอะไรที่ใส่ลงไปแล้วลดฟองได้บ้าง
น้ำมันที่ใช้คือน้ำมันปาล์มค่ะ
ขอบคุณมากๆค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่