[SR] รีวิวร้านอาหาร "ยกซด ซีฟู้ด" ห้องอาหารติดแอร์


          ร้านอาหารราคาถูกบนตึก Monopoly Park เอาจริงๆครั้งแรกที่เห็นก็ไม่ได้รู้สึกอะไร เพราะว่าร้านอาหารราคาถูกมีอยู่เยอะแยะมากมาย แต่ก็แอบคิดในใจนะว่าราคา 35 บาทในสถานที่แบบนี้คงเป็นอาหารจานเล็กๆ ง่ายๆ
          แล้ววันนึงเราและเพื่อนๆก็ได้มีโอกาสไปถ่ายงานเพื่อโปรโมทร้านอาหารในรายวิชาถ่ายภาพเพื่องานโฆษณาและประชาสัมพันธ์ เราก็ได้มาดูพื้นที่นี้อีกครั้งโดยที่มีอาจารย์แนะนำให้ลองดูร้านนี้ ด้วยความได้คำแนะนำจากอาจารย์ก็เลยไปลองดู
          ร้านนี้เคยเป็นที่ตั้งของร้านอาหารชื่อดังร้านนึง ที่ย้ายมาจากสุขุมวิท สถานที่ไม่ได้ถูกเปลี่ยนไปจากเดิมเท่าไหร่ ด้านในเป็นห้องอาหารติดแอร์ที่นั่งสบาย ใช้โต๊ะหินอ่อนอย่างดี

          เมนูอาหารที่เริ่มต้นในราคา 35 บาท จะมีในช่วงเวลา 10.30-14.00 น. หลังจากนั้นก็จะเป็นอาหารทะเล อาหารซีฟู้ดนะคะ แต่ก็ยังสามารถสั่งอาหารในรายการ 35 บาทได้อยู่ถ้าต้องการจะทาน

          ในรายการอาหารราคา 35 บาทนี้ก็จะเป็น ข้าวหอมมะลิ + กับข้าว + ขนมหวาน ใน ราคา 35 บาท อาหารทุกจานในราคา 35 บาทนี้เป็นกับข้าวผัดใหม่ไม่ได้ตักจากถาดตามแบบข้าวราดแกงร้านทั่วๆ ไป ข้าวที่ใช้เป็นข้าวหอมมะลิ ไม่ใช่ข้าวเสาไห้หรือข้าวผสม ส่วนขนมหวานก็ใช้กะทิแท้ๆ รสชาติดีเข้มข้น ซึ่งเมนูขนมหวานจะเปลี่ยนไปเรื่อยๆ ไม่เหมือนกันในแต่ละวัน เมนูนี้สำหรับลูกค้าที่ทำงานแล้วจำกัดเวลาในการพักไม่เกิน 1 ชั่วโมง อาหารที่ว่านี้ก็จะเป็นข้าวกะเพราหมูสับ ข้าวหมูทอดกระเทียม ผัดผักรวมมิตร ส่วนจานด่านซีฟู้ดจะอยู่ที่ราคาจานละ 50 บาท

**ในส่วนนี้จะเป็นอาหารแนะนำของทางร้านนะคะ**



          ปลากะพงราดซอสสับปะรด
          จานนี้เป็นจานแนะนำของร้านจานนึง ไฮไลท์อยู่ที่ความสดของปลา ซึ่งทางร้านไม่แบะปลาออกด้วยเหตุผลที่ว่า ต้องเป็นปลาที่สดและไม่แช่แข็งเท่านั้น ที่สามารถนำเสนอในลักษณะนี้ได้ ไม่ต้องแบะเพื่อกลบกลิ่น สามารถสุกได้ทั่วถึงเพราะไม่ได้แช่แข็ง ความอร่อยอยู่ตรงน้ำซอสราดที่เคี่ยวได้กลมกล่อม ที่ทำจากน้ำส้มมะขามเคี่ยวน้ำตาลปีบผัดด้วยสัปปะรด ออกหวานเปรี้ยว คล้ายซอสเปรี้ยวหวานแต่มีกลิ่นหอมของสับปะรด ได้รสชาติเปรี้ยวหวานอร่อยในอีกรูปแบบ


          ยำใบชะคราม
          เมนูนี้ต้องลองเลยสำหรับคนมาทานที่นี่ครั้งแรก ชะครามเป็นพืชที่มีรสเค็มโดยธรรมชาติ เพราะโตบนชายฝั่งทะเลที่น้ำทะเลขึ้นถึง ซึ่งหาได้ค่อนข้างยาก การนำใบชะครามมาทำอาหาร ต้องมีความพิถีพิถันในการทำให้สุก รสชาติของใบชะคราม หากทำให้สุกดีแล้วจะมีรสชาติที่เค็มน้อยหรือไม่มีเลย และไม่มีกลิ่นเหม็นเขียว สำหรับยำใบชะครามของทางร้านจานนี้ ใส่กุ้งตัวใหญ่สด มีรสชาติคล้ายคลึงกับยำถั่วพลู แต่ต่างกันตรงรสชาติของใบชะครามและผิวสัมผัสที่นุ่มนวลกว่า ทำให้จานนี้ถือเป็นเมนูแนะนำที่ต้องลิ้มลอง

          หอยนางรมทรงเครื่อง
          หอยนางรมอวบอิ่มนำมาทรงเครื่อง ทางร้านเลือกใช้ใบคะน้าห่อ เต็มคำพร้อมโรยหน้าด้วยกระเทียมเจียวและเครื่องเคียง จิ้มกับน้ำจิ้มซีฟู้ดสูตรยกซด ทานหมดจานเอาปี๊บวางรอ ทดสอบได้ทันที

          กุ้งอบเกลือ
          จานนี้ใช้กุ้งลายเสือตัวใหญ่ธรรมชาติ เนื้อเน้นๆ เหนียวแน่นกว่ากุ้งแม่น้ำเผาที่ทานกันบ่อยๆ ตอนแรกที่ทาน ตกใจกับความเหนียวของเนื้อ ต่อมาภายหลังจึงเข้าใจว่าเป็นเพราะว่าใช้กุ้งลายเสือธรรมชาติ อบมาได้กำลังดี หอมอร่อย


          ปูผัดผงกะหรี่
          ปูทะเลที่นี่ส่งตรงมาจากปราณบุรี เนื้อหวานอวบอัด มีความสด

          พูดถึงเมนูของหวานกันบ้าง ของหวานเป็นขนมไทยซึ่งจะเปลี่ยนไปทุกวัน ต้องบอกว่าของหวานที่นี่ทำได้ดี ทานแล้วรู้ว่าใช้กะทิแท้ๆ ขนมที่ทานมาทั้งสองอย่าง เนื้อแป้งต้มได้เหนียวหนึบ มีความกลมกล่อมของรสชาติ หวานเค็มมันส์ ขนมหวานนี้ยังอยู่ในทุกเมนูโปรโมชั่น ข้าว+กับข้าว+ของหวาน ในราคาที่ถูกสุดๆอีกด้วย


เมนูอื่นๆของทางร้าน








          ร้านยกซด ซีฟู๊ด ปราณบุรี สาขาภูมิพล 1 เป็นร้านที่ประทับใจที่สุดร้านนึง โดดเด่นที่สุดไม่ใช่จากคุณภาพของอาหารและราคา แต่จากการใช้ปณิธานนำพา นำมาซึ่งสิ่งดีๆเพื่อสังคม เป็นเหตุผลที่เห็นสมควรให้ร้านนี้เป็นที่รู้จักเป็นอย่างยิ่ง ขอแนะนำ และอยากให้ช่วยกันบอกต่อเพื่อให้ร้านนี้อยู่ได้แบบยั่งยืน เป็นตัวอย่างที่ดีต่อๆไป


ที่ตั้ง : ชั้น 2 Monopoly Park ถนนวงแหวนอุตสาหกรรม (ทางขึ้นสะพานภูมิพล1 ฝั่งพระราม3) ช่องนนทรี , ยานนาวา , กรุงเทพมหานคร 10110
เวลาทำการ : 10:30 am – 10:00 pm
โทร : 02-683-1787
ชื่อสินค้า:   ยกซด ซีฟู้ด
คะแนน:     
**SR - Sponsored Review : ผู้เขียนรีวิวนี้ไม่ได้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง แต่มีผู้สนับสนุนสินค้าหรือบริการนี้ให้แก่ผู้เขียนรีวิว โดยที่ผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนอื่นใดในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่