สวัสดีครับพอดีผมอยากสอบถามครับว่าโดยปกตินักวิจัยเค้าทำการวิเคราะห์ปริมาณการดูดซึมคาร์บอนไดออกไซด์ในสาหร่ายหรือพืชน้ำยังไงครับ เช่น อยากรู้ว่าสาหร่ายหรือพืชน้ำชนิดนี้ดูดซึมคาร์บอนไดออกไซด์ไปเท่าไหร่ (กรณีให้คาร์บอนไดออกไซด์ในน้ำโดยตรง และรวมถึงให้แหล่งคาร์บอนในรูปของสารประกอบคาร์บอเนต) รบกวนด้วยนะครับ ใครมีเว็ปไซต์ หรือเปเปอร์ก็แนบได้นะครับ ขอบคุณมากครับ
อยากทราบวิธีวิเคราะห์ปริมาณการดูดซึมคาร์บอนไดออกไซด์ในสาหร่าย