BAO&BUNS ร้านโลโก้ซาลาเปาหน้าตาน่ารัก นอนแอ้งแม้งอยู่ในเข่งแต่โดยดีนี้
เจ้าของร้านได้แรงบันดาลใจจาก สตรีทฟู้ดส์ไต้หวันที่ไปโด่งดังไกลถึงนิวยอร์ค
มีชื่อว่า Gua Bao (กั้วเปา) เป็นอาหารขายริมทางยามค่ำคืนของไต้หวัน
ตัวแป้งคล้ายหมั่นโถว สอดไส้หมูสามชั้นตุ๋นจนนุ่ม โรยด้วยผักกาดดอง น้ำตาลทรายแดง ถั่วป่น
หิวๆ ดึกๆ กินอะไรแล้วคงรู้สึกผิดเนอะ กินหมูสามชั้นมันนุ่มละลายๆๆ ซะเล๊ย อร่อยลืม
ทีนี้เจ้าของร้าน BAO&BUNS ไปชิมมาแล้ว เกิดติดใจกลับมาทดลองทำ
ปรับสูตรให้เข้ากับรสนิยมบ้านเรามากขึ้น วันนี้หมีเป็ดจะพาไปชิมกันค่ะ
ร้านอยู่ในโครงการ 27/1 สุขุมวิท 33 สุดซอยเข้ามาเลี้ยวซ้าย จอดรถด้านในโครงการ
ซอสพริกศรีราชาสูตรดั้งเดิม กับซอสพริกเหลืองรสเผ็ดร้อน ไว้ทานคู่กับหมูตุ๋นแจ่มมาก
พร้อมแล้ว วอร์มเบาๆด้วย
Soy Milk --- 50 บ.
เป็นน้ำเต้าหู้โฮมเมด ไม่ใส่แป้ง หวานน้อย ไม่เหม็นเขียว อร่อยดีนะ
เสิร์ฟเย็นๆ รวดเดียวหมดแก้ว
Lychee & Passion Fruit Soda --- 70 บ.
ได้รสหอมหวานจากลิ้นจี่ ผสมเปรี้ยวจากเสาวรส เย็นซ่าชื่นจายย
Taro Strings ---- 40 บ.
เผือกทอดเส้นบาง กรอบมาก โรยด้วยเครื่องเทศ 8ชนิด
ต้องคอยเบรคตัวเองไม่ให้หยิบเพลิน เดี๋ยวจะอิ่มซะก่อน เค็มๆ มันๆ
The Original Pork Bao --- 100 บ.
เรียกแบบเข้าใจง่ายคือเปาหมูตุ๋น
หมูนุ่มมล้นทะลัก หอมเครื่องเทศรสและกลิ่นคล้ายขาหมู ซึ่งก็เข้ากับแป้งแบบหมั่นโถวดี
มีการปิ้งด้านนอกให้กรอบหอมมากขึ้น กัดแล้วไม่ติดเหงือกติดฟัน
ซอสพริกเหลืองเผ็ดร้อนตัดเลี่ยนชะงัดนัก ด้านในมีผักดองแกล้ม แต่เสียดายที่มันไปกระจุกอยู่หลังสุด
เพราะโดนหมูแย่งซีน ถ้าหนึ่งคำสามารถกัดได้หมู ผักดอง ถั่วป่น และซอสด้วยจะฟินมาก
โดยรวมอร่อย อาเจ้ชอบ หมดอย่างรวดเร็ว
NY Bun --- 100 บ.
เนื่องจากมีคนถามหาสูตรดั้งเดิมกันเยอะ เจ้าของพยายามปรับสูตรให้เข้ากับคนไทย
เลือกใช้หมูสามชั้นมันน้อย สองชิ้นหนา+หย่ายยย ราดซอสหวานๆ เค็มๆ บนเนื้อหมู
และทาด้านในตัวแป้ง โรยแตงกวาดอง
ส่วนตัวอาเจ้ว่ารสค่อนข้างอ่อน ถ้าเคี่ยวหมูเปื่อยกว่านี้อีกหน่อย ซอสชุ่มอีกนิดจะเยี่ยมมาก
ทางร้านกำลังปรับสูตรอยู่นะจากที่สอบถาม มันเยอะๆก็ได้น๊าอาเจ้ไม่หวั่น ขอนุ่มๆ ละลายยยๆ ก็พอ :3
Crispy Chicken Bun ---- 95 บ.
สะโพกไก่ทอดกรอบ สั่งแล้วรอหน่อยนึง ใช้เวลาทอด 8 นาที ทอดชิ้นต่อชิ้น
เสิร์ฟร้อนๆ แป้งบางกรอบบบบ ไก่เนื้อนุ่มรสอ่อน ด้านในมีผักกาดแก้วกับมายองเนสมาด้วย อร่อย
จานนี้เฮียหมีชอบ
Fish And Slaw Bao --- 95 บ.
เนื้อปลากรอบเบา ชิ้นใหญ่ทะลักแป้งเหมือนเคย
เสิร์ฟมากับ Slaw (สลัดกะหล่ำปลี) ที่อาเจ้รู้สึกว่ามันคล้ายทาร์ทาร์ซอสผสมผักกลิ่นฉุนๆ หอมๆ ซักอย่าง
เข้ากันได้ดีเลยกับปลาทอด
จานนี้อาเจ้ชอบ กินเพลินเกินครึ่งอันถึงรู้ตัว อ่อ.. ลืมเติมซอสพริกเพิ่ม
Fresh Cucumber Salad --- 40 บ.
คือแตงกวาดองนั่นเอง หอมน้ำมันงา เปรี้ยวปรี๊ดๆ กินแก้เลี่ยน แก้ง่วง แก้เมารถยังได้ 555
ภาพหมู่
แต่ช้าก่อน ...
เรายังไม่อิ่มกันง่ายๆ แค่นี้
Breakfast Bao --- 130 บ.
ไส้หมูบดปรุงรส ชีสเยิ้มๆ โปะไข่ดาวยางมะตูม พร้อมเบค่อน 2 ชิ้น
ชั้นล่างชีสเยิ้ม พอกัดทะลุไข่แดงเยิ้มๆชั้นบนอีกนี่ โอ่ยยย... อร่อย
เนื้อหนักกว่าทุกเมนูที่ผ่านมา เช้าๆ กินคู่กับน้ำเต้าหู้ชุดเดียว อิ่มยันเที่ยง
สรุป
อาหาร 4/5
บริการ 4/5
บรรยากาศ 4/5
ความคุ้ม 3.5/5
อาหารแนะนำ
The Original Pork
Crispy Chicken Bun
Fish And Slaw Bao
Breakfast Bao
ติดตามร้านอาหารอร่อย โดนใจ หลากสไตล์ ได้ที่
Facebook
https://www.facebook.com/Quppee-1595160824140967/
เวปไซต์
http://www.shoparoi.com
และ
http://www.quppee.com/
[SR] สตรีทฟู้ดส์ไต้หวัน เปาๆเบาๆ ที่ BAO & BUNS@27/1 สุขุมวิท33
เจ้าของร้านได้แรงบันดาลใจจาก สตรีทฟู้ดส์ไต้หวันที่ไปโด่งดังไกลถึงนิวยอร์ค
มีชื่อว่า Gua Bao (กั้วเปา) เป็นอาหารขายริมทางยามค่ำคืนของไต้หวัน
ตัวแป้งคล้ายหมั่นโถว สอดไส้หมูสามชั้นตุ๋นจนนุ่ม โรยด้วยผักกาดดอง น้ำตาลทรายแดง ถั่วป่น
หิวๆ ดึกๆ กินอะไรแล้วคงรู้สึกผิดเนอะ กินหมูสามชั้นมันนุ่มละลายๆๆ ซะเล๊ย อร่อยลืม
ทีนี้เจ้าของร้าน BAO&BUNS ไปชิมมาแล้ว เกิดติดใจกลับมาทดลองทำ
ปรับสูตรให้เข้ากับรสนิยมบ้านเรามากขึ้น วันนี้หมีเป็ดจะพาไปชิมกันค่ะ
ร้านอยู่ในโครงการ 27/1 สุขุมวิท 33 สุดซอยเข้ามาเลี้ยวซ้าย จอดรถด้านในโครงการ
ซอสพริกศรีราชาสูตรดั้งเดิม กับซอสพริกเหลืองรสเผ็ดร้อน ไว้ทานคู่กับหมูตุ๋นแจ่มมาก
พร้อมแล้ว วอร์มเบาๆด้วย
Soy Milk --- 50 บ.
เป็นน้ำเต้าหู้โฮมเมด ไม่ใส่แป้ง หวานน้อย ไม่เหม็นเขียว อร่อยดีนะ
เสิร์ฟเย็นๆ รวดเดียวหมดแก้ว
Lychee & Passion Fruit Soda --- 70 บ.
ได้รสหอมหวานจากลิ้นจี่ ผสมเปรี้ยวจากเสาวรส เย็นซ่าชื่นจายย
Taro Strings ---- 40 บ.
เผือกทอดเส้นบาง กรอบมาก โรยด้วยเครื่องเทศ 8ชนิด
ต้องคอยเบรคตัวเองไม่ให้หยิบเพลิน เดี๋ยวจะอิ่มซะก่อน เค็มๆ มันๆ
The Original Pork Bao --- 100 บ.
เรียกแบบเข้าใจง่ายคือเปาหมูตุ๋น
หมูนุ่มมล้นทะลัก หอมเครื่องเทศรสและกลิ่นคล้ายขาหมู ซึ่งก็เข้ากับแป้งแบบหมั่นโถวดี
มีการปิ้งด้านนอกให้กรอบหอมมากขึ้น กัดแล้วไม่ติดเหงือกติดฟัน
ซอสพริกเหลืองเผ็ดร้อนตัดเลี่ยนชะงัดนัก ด้านในมีผักดองแกล้ม แต่เสียดายที่มันไปกระจุกอยู่หลังสุด
เพราะโดนหมูแย่งซีน ถ้าหนึ่งคำสามารถกัดได้หมู ผักดอง ถั่วป่น และซอสด้วยจะฟินมาก
โดยรวมอร่อย อาเจ้ชอบ หมดอย่างรวดเร็ว
NY Bun --- 100 บ.
เนื่องจากมีคนถามหาสูตรดั้งเดิมกันเยอะ เจ้าของพยายามปรับสูตรให้เข้ากับคนไทย
เลือกใช้หมูสามชั้นมันน้อย สองชิ้นหนา+หย่ายยย ราดซอสหวานๆ เค็มๆ บนเนื้อหมู
และทาด้านในตัวแป้ง โรยแตงกวาดอง
ส่วนตัวอาเจ้ว่ารสค่อนข้างอ่อน ถ้าเคี่ยวหมูเปื่อยกว่านี้อีกหน่อย ซอสชุ่มอีกนิดจะเยี่ยมมาก
ทางร้านกำลังปรับสูตรอยู่นะจากที่สอบถาม มันเยอะๆก็ได้น๊าอาเจ้ไม่หวั่น ขอนุ่มๆ ละลายยยๆ ก็พอ :3
Crispy Chicken Bun ---- 95 บ.
สะโพกไก่ทอดกรอบ สั่งแล้วรอหน่อยนึง ใช้เวลาทอด 8 นาที ทอดชิ้นต่อชิ้น
เสิร์ฟร้อนๆ แป้งบางกรอบบบบ ไก่เนื้อนุ่มรสอ่อน ด้านในมีผักกาดแก้วกับมายองเนสมาด้วย อร่อย
จานนี้เฮียหมีชอบ
Fish And Slaw Bao --- 95 บ.
เนื้อปลากรอบเบา ชิ้นใหญ่ทะลักแป้งเหมือนเคย
เสิร์ฟมากับ Slaw (สลัดกะหล่ำปลี) ที่อาเจ้รู้สึกว่ามันคล้ายทาร์ทาร์ซอสผสมผักกลิ่นฉุนๆ หอมๆ ซักอย่าง
เข้ากันได้ดีเลยกับปลาทอด
จานนี้อาเจ้ชอบ กินเพลินเกินครึ่งอันถึงรู้ตัว อ่อ.. ลืมเติมซอสพริกเพิ่ม
Fresh Cucumber Salad --- 40 บ.
คือแตงกวาดองนั่นเอง หอมน้ำมันงา เปรี้ยวปรี๊ดๆ กินแก้เลี่ยน แก้ง่วง แก้เมารถยังได้ 555
ภาพหมู่
แต่ช้าก่อน ...
เรายังไม่อิ่มกันง่ายๆ แค่นี้
Breakfast Bao --- 130 บ.
ไส้หมูบดปรุงรส ชีสเยิ้มๆ โปะไข่ดาวยางมะตูม พร้อมเบค่อน 2 ชิ้น
ชั้นล่างชีสเยิ้ม พอกัดทะลุไข่แดงเยิ้มๆชั้นบนอีกนี่ โอ่ยยย... อร่อย
เนื้อหนักกว่าทุกเมนูที่ผ่านมา เช้าๆ กินคู่กับน้ำเต้าหู้ชุดเดียว อิ่มยันเที่ยง
สรุป
อาหาร 4/5
บริการ 4/5
บรรยากาศ 4/5
ความคุ้ม 3.5/5
อาหารแนะนำ
The Original Pork
Crispy Chicken Bun
Fish And Slaw Bao
Breakfast Bao
ติดตามร้านอาหารอร่อย โดนใจ หลากสไตล์ ได้ที่
Facebook
https://www.facebook.com/Quppee-1595160824140967/
เวปไซต์
http://www.shoparoi.com
และ
http://www.quppee.com/