หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
กระเทียมกลีบตามตลาด ล้างแล้วกินสดทั้งเปลือก หรือ ปอกเปลือก ดีครับ
กระทู้คำถาม
อาหาร
โภชนาการ
เคมี
เปลือกกระเทียมควรหรือไม่ควรกินครับ
(แท็ก หว้ากอ ถูกแล้วครับ)
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
"ต้มพะโล้" สูตรแม่สามี ต้มหม้อนึง แจกรอบบ้าน
ด้วยความที่อากาศค่อนข้างเย็น การได้ทานอะไรที่ร้อนๆ จึงเป็นทางเลือกที่ดี จขกท.ไปตลาดเจอข้อหมู ที่เค้าสับไว้ ดูน่าทานดี คุณสามีเลยอยากจะทาน "ต้มพะโล้" ก็จัดให้สักหน่อยค่ะ ส่วนผสม 1.ข้อ
เที่ยวสบายสบาย
กระเทียมทอดทั้งหัว อาหารกับแกล้ม/เรียกน้ำย่อย
กระเทียมจีนกลีบใหญ่ทั้งหัว หรือ เป็นกลีบ เอามีดกรีดให้เปลือกกระเทียมขาด นำไปทอดในน้ำมันลอย จนกระเทียมสุก นิ่ม แกะกระเทียมออกจากเปลือกได้ง่ายๆ ตามรอยที่กรีดไว้ ใช้กระเทียมจีนกลีบใหญ่ ยิ่งใหญ่ยิ่งดี
swin
🦑🦐🌶️🧄 มาทำทะเลถังกันเถอะ 🧄🌶️🦐🦑
สวัสดีครับ ช่วงปีใหม่ที่ผ่านมา เป็นช่วงเวลาที่เหมาะกับการปาร์ตี้กับครอบครัวมาก ซึ่งเมนูทะเลถังก็เหมาะกับปาร์ตี้สำหรับหลายคนมาก แถมทำไม่ยากด้วยครับ รีบไปตลาดปากน้ำแต่เช้า เพื่อไปเหมาของทะเลสดๆ ได้มา 3
Luxio
กระเทียมที่ไม่แกะเปลือก กินแล้วจะเป็นอันตรายมั้ยครับ
เป็นคนชอบกินกระเทียมครับ กินเลยไม่แกะเปลือก เมื่อวันก่อน เห็น นสพ. บอกว่าเปลือกกระเทียมจะมีราหลายๆชนิดอยู่ในนั้น แบบนี้ เราจะล้างกระเทียมยังไงดีครับ หรือว่ามีวิธีแบบอิ่นๆครับ
aunpoon
กระเทียมสด ที่เป็นตุ่มใสๆ และเป็นจุดดำๆ จุดเหล่านี้ มันคืออะไรค่ะ และทานได้มั้ยค่ะ
ปอกเปลือกกระเทียมสด ออกมา พบเนื้อกระเทียม มีตุ่มใส บางกลีบก็มีจุดดำ ในเนื้อกระเทียม มันคืออะไรค่ะ แล้วเราสับเป็นชิ้นเล็กๆ เพื่อทำอาหารเลยได้มั้ยค่ะ แนะนำด้วยค่ะ ขอบคุณค่ะ
โรเนียว จูเบิร์ต
ปกติ ไข่เยี่ยวม้าสุกหรือยังครับ ?
ทั่วไปเห็นนิยมแกะเปลือกออกแล้วทานเลย โดยไม่ได้ผ่านขบวนการทำสุกด้วยความร้อนก่อน ไข่เค็มยังต้องต้มเลย หรือที่เห็นเป็นวุ้นคือสุกอยู่แล้ว ด้วยขบวนการทางเคมี ที่ซึมออกมาจากสารพอกไข่ครับ แท็ก* หว้ากอ - เ
โมช
กุ้งสด ผัดเต้าซี่ 🦐🦐🌶️🧄 ผัดแบบง่ายๆ อร่อยดีครับ ✌👍🤤😋😃😄😁
กุ้งสด ผัดเต้าซี่ 🦐🦐🌶️🧄 ผัดแบบง่ายๆ อร่อยดีครับ ✌👍🤤😋😃😄😁 เมนู กุ้งสด ผัดเต้าซี่ นี้ ผมทำง่ายๆ เตรียมกุ้งสด ทำความสะอาด แกะเปลือก ผ่าหลังเอาไส้ออก ทำความสะอาดพร้อมปรุงอา
กานต์(วีระพัฒน์)
ฟักทองผัดไข่ เมนูที่ไม่ค่อยจะได้ทำ& ปลาหมึกผัดแตงกวา
1.ตั้งกะทะใส่น้ำมัน 3ช้อนโต๊ะ เจียวกระเทียมที่สับละเอียดให้เหลืองหอม2.ใส่ฟักทองที่ปอกเปลือกหั่นบางๆแล้วล้างน้ำให้สะอาดลงผัด ใส่ไข่ไก่2ฟอง ผัดให้เข้ากัน คนเบาๆรอให้ไข่เซ็ทตัว อย่าให้ไข่เละเกิน ปรุงรสด้
เหมียวเข้าครัว
กระเทียม ปอกเปลือกมา เจอมีรูผิวเนื้อ หลายกลีบ เกิดจากสาเหตุอะไร ทานได้มั๊ย?
สมาชิกหมายเลข 845722
หัวหอม-กระเทียมที่ขึ้นราดำแม้เพียงเล็กน้อย ไม่ควรนำมาทำอาหาร เพราะเสี่ยงมะเร็ง
เครดิตแหล่งข่าว/เจ้าของบทความโดย FB: ดร.เจษฎา เด่นดวงบริพันธ์ https://www.matichon.co.th/social/news_4968884 อ.เจษฎา แจงเหตุที่ไม่ควรกิน หอม-กระเทียมที่มีจุดราดำ เพราะมันคือตัวการก่อให้เกิด
stardom
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหาร
โภชนาการ
เคมี
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
กระเทียมกลีบตามตลาด ล้างแล้วกินสดทั้งเปลือก หรือ ปอกเปลือก ดีครับ
(แท็ก หว้ากอ ถูกแล้วครับ)