สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ ชาวพันทิปทุกคน วันนี้ จขกท. ได้มีโอกาสมาทาน โออิชิ บุฟเฟ่ต์ เลยถือโอกาสลองเขียนรีวิวเลยแล้วกัน อ้อ และ จขกท.ไม่ได้มาคนเดียว ลากเพื่อนสาวสายกินมาด้วย หลังจากที่เดินถึงหน้าร้าน จขกท. เหลือบไปเห็นป้ายหน้าร้าน เฮ้ย! ก็เพิ่งรู้ว่าเขามีเมนูใหม่ ชีสลาวาแหละแก..กรี๊ดด.. เอาดิสู้ไม่สู้ (เอาจริง ๆ แล้วเขาปล่อยมาได้สักพักแล้วแหละ 55) คือเพิ่งได้มีโอกาสมากินไง และไม่อยากจะบอกว่า จขกท.เป็นสายชีสค๊า! คือในภาพที่ติดไว้มันช่างดูดีอะไรอย่างนี้ น่ากินเลยทีเดียว แต่ของจริงจะเป็นไงและอร่อยอย่างที่หวังไว้มั้ย ไม่รอช้า จขกท. ตรงดิ่งไปจองโต๊ะก่อนเลยค่า..
วันนี้เรามากันตอนเกือบๆบ่าย 3 โมง เลือกสาขาใกล้บ้านแถวฝั่งธน (ใครบอกบ้านนอกตบปากเลยนะคะ) โออิชิ บุฟเฟ่ต์ ซีคอนบางแคจ้า คนในร้านไม่เยอะเท่าไหร่ ดูโล่งสบาย ๆ จะได้เดินเลือกอาหารได้เต็มที่หน่อย ถ้ามาเย็นกว่านี้คงต้องแย่งกับป้าโต๊ะอื่นเป็นแน่
เมื่อได้โต๊ะนั่งแล้ว ก็ไม่พูดพร่ำทำเพลง รีบตรงเข้าไปสั่งเมนูที่เป็นชีสเลยค่ะ นั่นก็คือ เมนูชีสลาวา วิธีการสั่ง เราก็แค่นำคลิปรูปหน้ายิ้มที่มีไว้ให้ที่โต๊ะ (ตอนเราก็สงสัยนะคะว่าร้านเขาเปลี่ยนคลิปหนีบใหม่หรือป่าวน่ารักดี...เลยแอบถามพนักงาน ที่แท้มีไว้หนีบเมนูใหม่นี่เอง) เราก็เดินเอาหน้ายิ้มไปหนีบ ไม่ต้องกลัวว่าจะงงนะคะว่าอยู่ตรงไหน เพราะที่โซนเขาจะมีป้ายบอกไว้ชัดเจนเลยจ้า
โซนเทปันยากิค่ะ มีป้ายบอกชัดเจน “ ชีสลาวา ”
ตัวเมนูชีสมีให้เราเลือก 3 เมนูนะคะ มีเนื้อหมู เนื้อวัว และปลาแซลมอน จขกท. ขอเลือกมาลองทั้ง 3 เมนูเลยและกัน (ไม่ชอบเท่าไหร่เล๊ย... ^//^) เมื่อเลือกได้แล้วก็นำคลิปมาหนีบที่ป้ายได้เลย อันนี้ไม่ต้องยืนรอนะคะ เพราะจะมีพี่พนักงานมาเสิร์ฟให้ถึงโต๊ะเลยจ้า
เสร็จแล้วเราก็เดินมาหาของกินกันต่อดีกว่า แน่นอนก็ไม่พ้นซูชิปลาแซลมอนของโปรด..จัดมา 6 ชิ้นเบาๆ ก่อนและกันเนอะ (เดี๋ยวมาจัดต่อ ขอถ่ายรูปสวยๆมารีวิวก่อน)
อีกโซนที่ จขกท. ชอบสั่งก็คือโซนที่เป็นพวกผัดผัก เมนูโปรดของ จขกท. คือ บล็อคโคลี่น้ำมันหอย อร่อยจริง! ไม่ได้โม้
ของกินเล่นอีกอย่างที่ จขกท. ชอบสุดก็คือ... หนังปลาทอดกรอบๆ
เดินมาถึงโต๊ะอีกที ทุกอย่างที่สั่งไว้ก็มาถึงแล้ว และนี่คือปริมาณอาหารของผู้หญิงตัวเล็กๆ 2 คน ไม่มากไม่น้อยไปกำลังดีเนอะ (นี่แค่รอบแรกเท่านั้น =^.^=) กินได้ไม่อั้นนี่ มาทั้งที ชั้นต้องคุ้ม! ฮ่าๆ
มาเริ่มจากเมนูชีสลาวากันก่อนเลยดีกว่า กำลังร้อนๆ ตัวแรกที่เริ่มกินก็คือ เนื้อหมู เอาจริง ๆ ถึงมันอาจจะดูไม่น่ากินเท่าในภาพโฆษณาก็เถอะ แต่คือมันก็ไม่ได้แย่นะ ถือว่าเราก็โอเค รับได้
มาลองกินกันเลย ชีสนี่ก็ยืดสะใจเลยค่ะ เข้ากันดีกับซอสสีส้มๆที่ราดมาด้วย รสชาติเหมือนซอสพิซซ่า รสชาติคือแบบ เห้ย! อร่อยนะแกร ชีสกับซอสเข้ากัน เนื้อหมูไม่สุกจนแข็งเกินไป รวม ๆ ผ่านเลยค่ะ
เนื้อหมู ชิ้นโตพอดีคำ ไม่ใหญ่ไม่เล็กเกินไป และไม่สุกจนเกินไป เนื้อหมูเลยออกมานุ่ม คือมันนุ่มมาก ยิ่งได้ชีสกับซอส ทำให้รสชาติมันดีงามเข้ากันสุด ๆ
จัดการเมนูหมูเสร็จแล้ว มาต่อกันที่เนื้อวัวกันเลยดีกว่า สำหรับคนไม่ทานเนื้อถือว่าพลาดมาก อันนี้ฟินสุด! บอกเลย
โดยส่วนตัวคิดว่าทั้งขนาดและรสชาติของเนื้อวัวอร่อยกว่าหมูนะคะ เพราะขนาดที่หั่นเต๋ามาพอดีคำ และสุกกำลังดีทำให้ได้รสหวาน นุ่ม และได้ความหอมของเนื้อเต็ม ๆ คำ เนื้อก็ไม่แข็ง มีกลิ่นไหม้ของกระทะนิดๆ ไม่ต้องถามถึงชีสและซอส คือมันเข้ากันแบบไม่ต้องสืบเลย (แต่ชีสพอทิ้งไว้แอบแข็งไปหน่อยไม่ค่อยยืดเท่าเนื้อหมู) นี่ จขกท.แอบคิดนะว่า ถ้าเป็นเนื้อวัวที่ติดมันน่ะคงจะฟินกว่านี้
ตัวสุดท้ายคือเมนูปลาแซลมอน เนื้อปลามีรสชาติหวานนะคะ ไม่เหม็นคาว และอย่างที่บอกไปตอนแรกว่ารสชาติของเมนูนี้เหมือนพิซซ่า ยิ่งพอมาทานเจ้าแซลมอนตัวนี้ เหมือนเรากำลังกินพิซซ่าหน้าแซลมอนรมควันอยู่เลย คือมันอร่อยนะ เอาจริง ๆ แล้วอร่อยทั้ง 3 ตัวเลย แต่เสียดายพอมาถึงตัวนี้ชีสดันแข็งติดกับตัวปลา ไม่ยืดแล้ว แต่รสชาติยังดีอยู่นะ แต่ถ้าได้กินตอนร้อน ๆ ชีสยืด ๆ คงอร่อยกว่านี้ (เลยไม่รอช้า ไปสั่งใหม่สิคะรออะไร)
แครอทและถั่วลันเตาก็อร่อยไม่แพ้พวกเนื้อสัตว์เลยนะ หวานกรอบกำลังดี
พอจัดการกับเมนูชีสลาวาเสร็จ ก็แอบเลี่ยนนิดๆ เลยต้องหาตัวช่วยมาซดแก้เลี่ยน จัดไปกับซุปหม้อไฟ น้ำซุปอร่อยมากซดคล่องคอดีแน่ ๆ (จัดมาอย่างสวยตอนจบก็เละค่าา)
ที่เหลือเราก็มาจัดการกับเจ้าซูซิของโปรดของ 2 สาวตัวเล็กๆ ที่เราตักมากัน
บล็อคโคลี่น้ำมันหอยสักคำไหมล่ะ ^^
ปิดท้ายด้วยของหวานเบาๆ คือแบบ 2 สาวตัวไม่เล็กแล้วค่ะตอนนี้
ค่าใช้จ่ายในวันนี้ มา 2 คน หมดไป 1,138 บาท ตกคนละ 569 บาท ก็คุ้มนะสำหรับคนที่กินบุฟเฟ่ต์เก่งๆ
สรุปแล้ว จขทก.ว่า เมนูชีสลาวาที่ได้ลองในวันนี้ไม่ผิดหวัง คืออร่อยทั้ง 3 ตัวเลย ได้รสชาติเหมือนเรากำลังกินพิซซ่า (แบบพิซซ่าที่ไม่มีแป้งนะคะ..หน้าพิซซ่านั่นแหละ <<^.^>>) แต่ถ้าถามว่าติดใจตัวไหนมากที่สุด สำหรับ จขกท. คิดว่าเป็นเนื้อวัว ร้านทำออกมาได้ดี เนื้อหวานนุ่ม สุกกำลังดี ไม่แข็งเลย (แต่อยากเสนอนิดนึง ถ้าเนื้อวัวและเนื้อหมูติดมันอีกสักนิดคงจะฟินไม่ใช่เล่น อิอิ) เรื่องความอร่อยนั้นเราไม่ติดเลย แต่มีอยู่อย่างนึงคือเรื่องชีส แนะนำว่าพอพี่พนักงานมาเสิร์ฟปุ๊บเพื่อนๆจะต้องกินเลยค่ะ กินตอนที่มันร้อน ๆ เนี่ยแหละ อย่าปล่อยทิ้งไว้เด็ดขาดนะคะ เพราะชีสมันแข็งตัวเร็วมากก ความฟินของเมนูนี้มันอยู่ที่ชีสยืด ๆ ถ้าเราทิ้งให้มันแข็งความอร่อยมันก็จะลดลง อ๋อ..แต่เราก็สามารถสั่งเมนูนี้ได้แบบไม่อั้น (จขกท. จัดมา 3 รอบ ฮ่าๆ) จะสั่งกี่จานก็ได้นะคะ แต่เอาจริงๆแล้วสั่งมาอย่างละ 1 อย่างก็แน่นแล้วนะ กินไปนาน ๆ แอบเลี่ยน
หมดแล้วจ้ากับการรีวิวครั้งแรก ขาดตกพกพร่องตรงไหนไปขออภัย ณ ที่นี้ด้วยนะคะ ถ้ามาโอกาสร้านไหนที่เราคิดว่าน่ากิน (และนึกขยัน) เราจะมารีวิวให้เพื่อน ๆ ได้ดูกันอีกนะคะ BYE!
[CR] รีวิว ชีสลาวา เมนูใหม่ของ โออิชิบุฟเฟ่ต์
วันนี้เรามากันตอนเกือบๆบ่าย 3 โมง เลือกสาขาใกล้บ้านแถวฝั่งธน (ใครบอกบ้านนอกตบปากเลยนะคะ) โออิชิ บุฟเฟ่ต์ ซีคอนบางแคจ้า คนในร้านไม่เยอะเท่าไหร่ ดูโล่งสบาย ๆ จะได้เดินเลือกอาหารได้เต็มที่หน่อย ถ้ามาเย็นกว่านี้คงต้องแย่งกับป้าโต๊ะอื่นเป็นแน่
เมื่อได้โต๊ะนั่งแล้ว ก็ไม่พูดพร่ำทำเพลง รีบตรงเข้าไปสั่งเมนูที่เป็นชีสเลยค่ะ นั่นก็คือ เมนูชีสลาวา วิธีการสั่ง เราก็แค่นำคลิปรูปหน้ายิ้มที่มีไว้ให้ที่โต๊ะ (ตอนเราก็สงสัยนะคะว่าร้านเขาเปลี่ยนคลิปหนีบใหม่หรือป่าวน่ารักดี...เลยแอบถามพนักงาน ที่แท้มีไว้หนีบเมนูใหม่นี่เอง) เราก็เดินเอาหน้ายิ้มไปหนีบ ไม่ต้องกลัวว่าจะงงนะคะว่าอยู่ตรงไหน เพราะที่โซนเขาจะมีป้ายบอกไว้ชัดเจนเลยจ้า
โซนเทปันยากิค่ะ มีป้ายบอกชัดเจน “ ชีสลาวา ”
ตัวเมนูชีสมีให้เราเลือก 3 เมนูนะคะ มีเนื้อหมู เนื้อวัว และปลาแซลมอน จขกท. ขอเลือกมาลองทั้ง 3 เมนูเลยและกัน (ไม่ชอบเท่าไหร่เล๊ย... ^//^) เมื่อเลือกได้แล้วก็นำคลิปมาหนีบที่ป้ายได้เลย อันนี้ไม่ต้องยืนรอนะคะ เพราะจะมีพี่พนักงานมาเสิร์ฟให้ถึงโต๊ะเลยจ้า
เสร็จแล้วเราก็เดินมาหาของกินกันต่อดีกว่า แน่นอนก็ไม่พ้นซูชิปลาแซลมอนของโปรด..จัดมา 6 ชิ้นเบาๆ ก่อนและกันเนอะ (เดี๋ยวมาจัดต่อ ขอถ่ายรูปสวยๆมารีวิวก่อน)
อีกโซนที่ จขกท. ชอบสั่งก็คือโซนที่เป็นพวกผัดผัก เมนูโปรดของ จขกท. คือ บล็อคโคลี่น้ำมันหอย อร่อยจริง! ไม่ได้โม้
ของกินเล่นอีกอย่างที่ จขกท. ชอบสุดก็คือ... หนังปลาทอดกรอบๆ
เดินมาถึงโต๊ะอีกที ทุกอย่างที่สั่งไว้ก็มาถึงแล้ว และนี่คือปริมาณอาหารของผู้หญิงตัวเล็กๆ 2 คน ไม่มากไม่น้อยไปกำลังดีเนอะ (นี่แค่รอบแรกเท่านั้น =^.^=) กินได้ไม่อั้นนี่ มาทั้งที ชั้นต้องคุ้ม! ฮ่าๆ
มาเริ่มจากเมนูชีสลาวากันก่อนเลยดีกว่า กำลังร้อนๆ ตัวแรกที่เริ่มกินก็คือ เนื้อหมู เอาจริง ๆ ถึงมันอาจจะดูไม่น่ากินเท่าในภาพโฆษณาก็เถอะ แต่คือมันก็ไม่ได้แย่นะ ถือว่าเราก็โอเค รับได้
มาลองกินกันเลย ชีสนี่ก็ยืดสะใจเลยค่ะ เข้ากันดีกับซอสสีส้มๆที่ราดมาด้วย รสชาติเหมือนซอสพิซซ่า รสชาติคือแบบ เห้ย! อร่อยนะแกร ชีสกับซอสเข้ากัน เนื้อหมูไม่สุกจนแข็งเกินไป รวม ๆ ผ่านเลยค่ะ
เนื้อหมู ชิ้นโตพอดีคำ ไม่ใหญ่ไม่เล็กเกินไป และไม่สุกจนเกินไป เนื้อหมูเลยออกมานุ่ม คือมันนุ่มมาก ยิ่งได้ชีสกับซอส ทำให้รสชาติมันดีงามเข้ากันสุด ๆ
จัดการเมนูหมูเสร็จแล้ว มาต่อกันที่เนื้อวัวกันเลยดีกว่า สำหรับคนไม่ทานเนื้อถือว่าพลาดมาก อันนี้ฟินสุด! บอกเลย
โดยส่วนตัวคิดว่าทั้งขนาดและรสชาติของเนื้อวัวอร่อยกว่าหมูนะคะ เพราะขนาดที่หั่นเต๋ามาพอดีคำ และสุกกำลังดีทำให้ได้รสหวาน นุ่ม และได้ความหอมของเนื้อเต็ม ๆ คำ เนื้อก็ไม่แข็ง มีกลิ่นไหม้ของกระทะนิดๆ ไม่ต้องถามถึงชีสและซอส คือมันเข้ากันแบบไม่ต้องสืบเลย (แต่ชีสพอทิ้งไว้แอบแข็งไปหน่อยไม่ค่อยยืดเท่าเนื้อหมู) นี่ จขกท.แอบคิดนะว่า ถ้าเป็นเนื้อวัวที่ติดมันน่ะคงจะฟินกว่านี้
ตัวสุดท้ายคือเมนูปลาแซลมอน เนื้อปลามีรสชาติหวานนะคะ ไม่เหม็นคาว และอย่างที่บอกไปตอนแรกว่ารสชาติของเมนูนี้เหมือนพิซซ่า ยิ่งพอมาทานเจ้าแซลมอนตัวนี้ เหมือนเรากำลังกินพิซซ่าหน้าแซลมอนรมควันอยู่เลย คือมันอร่อยนะ เอาจริง ๆ แล้วอร่อยทั้ง 3 ตัวเลย แต่เสียดายพอมาถึงตัวนี้ชีสดันแข็งติดกับตัวปลา ไม่ยืดแล้ว แต่รสชาติยังดีอยู่นะ แต่ถ้าได้กินตอนร้อน ๆ ชีสยืด ๆ คงอร่อยกว่านี้ (เลยไม่รอช้า ไปสั่งใหม่สิคะรออะไร)
แครอทและถั่วลันเตาก็อร่อยไม่แพ้พวกเนื้อสัตว์เลยนะ หวานกรอบกำลังดี
พอจัดการกับเมนูชีสลาวาเสร็จ ก็แอบเลี่ยนนิดๆ เลยต้องหาตัวช่วยมาซดแก้เลี่ยน จัดไปกับซุปหม้อไฟ น้ำซุปอร่อยมากซดคล่องคอดีแน่ ๆ (จัดมาอย่างสวยตอนจบก็เละค่าา)
ที่เหลือเราก็มาจัดการกับเจ้าซูซิของโปรดของ 2 สาวตัวเล็กๆ ที่เราตักมากัน
บล็อคโคลี่น้ำมันหอยสักคำไหมล่ะ ^^
ปิดท้ายด้วยของหวานเบาๆ คือแบบ 2 สาวตัวไม่เล็กแล้วค่ะตอนนี้
ค่าใช้จ่ายในวันนี้ มา 2 คน หมดไป 1,138 บาท ตกคนละ 569 บาท ก็คุ้มนะสำหรับคนที่กินบุฟเฟ่ต์เก่งๆ
สรุปแล้ว จขทก.ว่า เมนูชีสลาวาที่ได้ลองในวันนี้ไม่ผิดหวัง คืออร่อยทั้ง 3 ตัวเลย ได้รสชาติเหมือนเรากำลังกินพิซซ่า (แบบพิซซ่าที่ไม่มีแป้งนะคะ..หน้าพิซซ่านั่นแหละ <<^.^>>) แต่ถ้าถามว่าติดใจตัวไหนมากที่สุด สำหรับ จขกท. คิดว่าเป็นเนื้อวัว ร้านทำออกมาได้ดี เนื้อหวานนุ่ม สุกกำลังดี ไม่แข็งเลย (แต่อยากเสนอนิดนึง ถ้าเนื้อวัวและเนื้อหมูติดมันอีกสักนิดคงจะฟินไม่ใช่เล่น อิอิ) เรื่องความอร่อยนั้นเราไม่ติดเลย แต่มีอยู่อย่างนึงคือเรื่องชีส แนะนำว่าพอพี่พนักงานมาเสิร์ฟปุ๊บเพื่อนๆจะต้องกินเลยค่ะ กินตอนที่มันร้อน ๆ เนี่ยแหละ อย่าปล่อยทิ้งไว้เด็ดขาดนะคะ เพราะชีสมันแข็งตัวเร็วมากก ความฟินของเมนูนี้มันอยู่ที่ชีสยืด ๆ ถ้าเราทิ้งให้มันแข็งความอร่อยมันก็จะลดลง อ๋อ..แต่เราก็สามารถสั่งเมนูนี้ได้แบบไม่อั้น (จขกท. จัดมา 3 รอบ ฮ่าๆ) จะสั่งกี่จานก็ได้นะคะ แต่เอาจริงๆแล้วสั่งมาอย่างละ 1 อย่างก็แน่นแล้วนะ กินไปนาน ๆ แอบเลี่ยน
หมดแล้วจ้ากับการรีวิวครั้งแรก ขาดตกพกพร่องตรงไหนไปขออภัย ณ ที่นี้ด้วยนะคะ ถ้ามาโอกาสร้านไหนที่เราคิดว่าน่ากิน (และนึกขยัน) เราจะมารีวิวให้เพื่อน ๆ ได้ดูกันอีกนะคะ BYE!