คำถามเรื่องสูตรการปรุงน้ำยากะทิค่ะ?

กระทู้คำถาม
เนื่องจากกำลังคิดจะทำขนมจีนน้ำยากะทิ (ปลาช่อนหรือปลานิล) ในเร็วๆนี้ค่ะ
แต่สงสัยเรื่องเครื่องปรุงสามแบบ ว่าเมื่อเลือกใช้แล้วจะให้กลิ่น รส ที่แตกต่างกันอย่างไรบ้าง สามสิ่งนั้นได้แก่

ใส่กะปิ

ใส่ปลาอินทรีเค็ม

ใส่ปลาร้า


ขอเรียนถามแต่ละท่านว่าสูตรแต่ละบ้าน นิยมชมชอบแบบไหนกันบ้าง และถ้าท่านใดเคยลองมากกว่าหนึ่งสูตร รบกวนช่วยให้ความเห็นหย่อยนะคะ ว่าการใช้เครื่องปรุงที่ต่างกัน แบบไหน ให้ผลลัพธ์เป็นอย่างไร

ขอบคุณมากค่ะ พาพันขอบคุณ

หมายเหตุ
บ้านหนอนฯ ไม่มีสูตรอะไรสักอย่าง เพราะแม่ทำกับข้าวไม่เป็นค่ะ อมยิ้ม29
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่