เนื่องจากกำลังคิดจะทำขนมจีนน้ำยากะทิ (ปลาช่อนหรือปลานิล) ในเร็วๆนี้ค่ะ
แต่สงสัยเรื่องเครื่องปรุงสามแบบ ว่าเมื่อเลือกใช้แล้วจะให้กลิ่น รส ที่แตกต่างกันอย่างไรบ้าง สามสิ่งนั้นได้แก่
ใส่กะปิ
ใส่ปลาอินทรีเค็ม
ใส่ปลาร้า
ขอเรียนถามแต่ละท่านว่าสูตรแต่ละบ้าน นิยมชมชอบแบบไหนกันบ้าง และถ้าท่านใดเคยลองมากกว่าหนึ่งสูตร รบกวนช่วยให้ความเห็นหย่อยนะคะ ว่าการใช้เครื่องปรุงที่ต่างกัน แบบไหน ให้ผลลัพธ์เป็นอย่างไร
ขอบคุณมากค่ะ
หมายเหตุ
บ้านหนอนฯ ไม่มีสูตรอะไรสักอย่าง เพราะแม่ทำกับข้าวไม่เป็นค่ะ
คำถามเรื่องสูตรการปรุงน้ำยากะทิค่ะ?
แต่สงสัยเรื่องเครื่องปรุงสามแบบ ว่าเมื่อเลือกใช้แล้วจะให้กลิ่น รส ที่แตกต่างกันอย่างไรบ้าง สามสิ่งนั้นได้แก่
ใส่กะปิ
ใส่ปลาอินทรีเค็ม
ใส่ปลาร้า
ขอเรียนถามแต่ละท่านว่าสูตรแต่ละบ้าน นิยมชมชอบแบบไหนกันบ้าง และถ้าท่านใดเคยลองมากกว่าหนึ่งสูตร รบกวนช่วยให้ความเห็นหย่อยนะคะ ว่าการใช้เครื่องปรุงที่ต่างกัน แบบไหน ให้ผลลัพธ์เป็นอย่างไร
ขอบคุณมากค่ะ
หมายเหตุ
บ้านหนอนฯ ไม่มีสูตรอะไรสักอย่าง เพราะแม่ทำกับข้าวไม่เป็นค่ะ